Hỏi Đáp: Cần Làm Gì Khi Có Các Biểu Hiện Của Covid-19?

Trang chủ > Covid - 19 > Hỏi Đáp: Cần Làm Gì Khi Có Các Biểu Hiện Của Covid-19?

Tác giả: Kim Thành Ngày đăng: Tháng Mười Một 15, 2021

Xin chào bác sĩ! Mấy ngày gần đây em cảm thấy mình có một số dấu hiệu khác thường như khó thở, đau họng, ho, sốt,… giống như triệu chứng khi nhiễm Covid-19. Em đang cảm thấy rất lo lắng và không biết cần làm gì khi có các biểu hiện của Covid-19? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ.

Hạ Linh – Đà Lạt

Bác sĩ giải đáp: Cần làm gì khi có các biểu hiện của Covid-19?

can-lam-gi-khi-co-cac-bieu-hien-cua-covid-19-1
Cần làm gì khi có các biểu hiện của Covid-19?

Thắc mắc “Cần làm gì khi có các biểu hiện của Covid-19?” sẽ được bác sĩ Nguyễn Xuân Hòa – Giám đốc Phòng khám Đa khoa Phương Nam giải đáp như sau:

Những triệu chứng của bệnh Covid-19 thường không xuất hiện ngay khi bị lây nhiễm. Thời gian ủ bệnh có khả năng kéo dài đến 14 ngày. Thậm chí có thể ủ bệnh lâu hơn trong một số trường hợp cá biệt. Khi có các triệu chứng của Covid-19 như khó thở, đau họng, ho, sốt, bạn Hạ Linh nên làm những việc dưới đây:

  • Hãy đeo khẩu trang và tự cách ly trong một phòng riêng thông thoáng khí, đồng thời giữ khoảng cách với mọi người ít nhất khoảng 2 mét.
  • Gọi ngay cho đường dây nóng của cơ sở y tế địa phương hoặc Bộ Y Tế (1900 9095 hoặc 1900 3228) để được tư vấn, thăm khám và điều trị. Trong suốt quá trình di chuyển đến cơ sở y tế bạn hãy đeo khẩu trang cẩn thận.
  • Che kín miệng, mũi khi hắt hơi hoặc ho bằng khăn giấy, khăn tay, khăn vải hoặc khuỷu tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy, khẩu trang bạn hãy bỏ vào túi buộc kín miệng hoặc cho vô thùng rác có nắp đậy.
  • Dùng xà phòng rửa tay thường xuyên, đặc biệt là sau khi thải bỏ khăn giấy, khẩu trang hoặc ho, hắt hơi.
  • Sử dụng đồ dùng cá nhân riêng như bát đũa, cốc uống nước,…
  • Không đến chỗ đông người, trường học, bệnh viện, hạn chế sử dụng phương tiện công cộng.
  • Thông báo với nhà trường, chủ doanh nghiệp và những người có liên quan.

Bạn thấy đấy, việc hành động đúng cách khi xuất hiện triệu chứng của Covid-19 là vô cùng quan trọng. Thông qua đó, giúp bạn bảo vệ sức khỏe bản thân, được tư vấn và có biện pháp chữa trị phù hợp. Đồng thời, góp phần giúp ngăn ngừa tình trạng lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức, nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch của Bộ Y Tế để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Thắc mắc cần làm gì khi có các biểu hiện của Covid-19 đã được bác sĩ giải đáp xong. Mong rằng bạn Hạ Linh đã có thông tin hữu ích và cần thiết. Từ đó, bảo vệ sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh thật tốt. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng khám Đa khoa Phương Nam qua Hotline 086 866 6968 hoặc 1900 633 698 nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Bác Sĩ Hướng Dẫn Bà Bầu Mắc Covid 19 Phải Làm Gì?
Bài viết tiếp theo
Nên Đeo Khẩu Trang Vải Hay Khẩu Trang Y Tế Để Chống Dịch?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1