Lâm Đồng: 28 Trường Hợp Tiếp Xúc Với Giám Đốc Người Nhật Âm Tính Lần 1

Trang chủ > Tin tức - Sự Kiện > Lâm Đồng: 28 Trường Hợp Tiếp Xúc Với Giám Đốc Người Nhật Âm Tính Lần 1

Tác giả: Nam Ngày đăng: Tháng Tám 3, 2020

Những trường hợp cách ly khi tiếp xúc gần với giám đốc người Nhật Bản đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Ngày 2/8, ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, 28 người tiếp xúc gần với ông MasaHiro Nakajima (75 tuổi, người Nhật, Giám đốc Công ty Hokkaido – thôn Đạ Chais, xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương) đều có kết quả âm tính với virus corona.

Sau khi ông MasaHiro Nakajima có kết quả mắc COVID-19 lúc về sân bay Narita (Nhật Bản) vào sáng 1/8, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng phối hợp lấy 28 mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc gần người này.

Trong đó, 24 nhân viên công ty, 4 người dân sống bên cạnh công ty có lối đi chung. Ngoài ra, 8 trường hợp là nhân viên sân bay Liên Khương có tiếp xúc với vị giám đốc Nhật cũng được lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả, 28 mẫu xét nghiệm ban đầu đều âm tính, trong đó có 14 trường hợp nguy cơ cao, tiếp xúc gần. Hiện, các trường hợp trên được theo dõi cách ly tại công ty, cách ly tập trung, cách ly tại nhà đều bình thường, không có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

lam-dong-28-truong-hop-tiep-xuc-voi-giam-doc-nguoi-nhat-am-tinh-lan-1
Những trường hợp về từ vùng dịch được đưa đi cách ly. (Ảnh: T.N)

UBND TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương tiếp tục truy vết, xác định các trường hợp F1, F2 để kịp thời có phương án xử lý.

Tính đến nay, Lâm Đồng đã cách ly 306 trường hợp, trong đó 26 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 72 trường hợp cách ly tập trung, 208 trường hợp cách ly tại nhà.

Trước đó, ông MasaHiro Nakajima có kết quả mắc COVID-19 khi về sân bay Narita (Nhật Bản) được đưa đi cách ly ngay khi nhập cảnh tại sân bay.

Ngay sau khi được cách ly, ông đã nhắn tin cho nhân viên ở Việt Nam để thông báo đến cơ quan chức năng. Ông MasaHiro Nakajima thông báo được cách ly tại khách sạn, đồng thời cho biết sức khoẻ ông ổn định, chưa có triệu chứng sốt, ho.

Đến tối 2/8, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 30 ca mắc COVID-19, bao gồm 29 bệnh nhân trong nước và một người nhập cảnh.

Như vậy đến nay, cả nước có tổng cộng 620 ca mắc COVID-19, trong đó, 307 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay, 373 người đã khỏi bệnh.

6 trường hợp tử vong đều là những bệnh nhân cao tuổi với nhiều bệnh lý nền nặng.

Trong 9 ngày (25/7-2/8), Việt Nam đã phát hiện 207 trường hợp mắc COVID-19 với 173 bệnh nhân trong nước và 34 người nhập cảnh.

9 tỉnh, thành đang ghi nhận có người nhiễm gồm: Đà Nẵng (117 trường hợp), Quảng Ngãi (3 trường hợp), Quảng Nam (37 trường hợp), Hà Nội (2 trường hợp), TP.HCM (8 trường hợp), Đắk Lắk (3 trường hợp), Thái Bình (1 trường hợp), Đồng Nai (1 trường hợp), Hà Nam (1 trường hợp).

Nguồn: Cập nhật từ VTC 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Đa Khoa Phương Nam Đồng Hành Cùng Bệnh Nhân Trong Mùa Dịch COVID - 19
Bài viết tiếp theo
Thực Đơn Cho Người Cao Tuổi Tăng Đề Kháng Mùa Covid -19

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1