Nổi Hạch Sau Tiêm Vắc-Xin Covid 2 Tuần Có Sao Không?

Trang chủ > Covid - 19 > Nổi Hạch Sau Tiêm Vắc-Xin Covid 2 Tuần Có Sao Không?

Tác giả: Duyen Nguyen Ngày đăng: Tháng Mười Một 9, 2021

Xin chào bác sĩ! Tôi là Hạnh, năm nay 50 tuổi, 2 tuần trước tôi vừa đi tiêm vắc – xin Covid – 19, sau khi về nhà thì tôi bị sốt nhẹ, đau chỗ tiêm khoảng 2 ngày là hết, nhưng mấy ngày sau thì ở nách tôi lại nổi lên hạch nhỏ. Tôi khá lo lắng vì nó đã nổi được gần 2 tuần. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi nổi hạch sau tiêm vắc-xin Covid 2 tuần có sao không? Có nguy hiểm không? Mong bác sĩ giải đáp giúp, tôi xin cảm ơn.

(Phương Hạnh – Bảo Lộc)

Bác sĩ giải đáp: Nổi hạch sau tiêm vắc-xin Covid 2 tuần có sao không?

Nổi hạch sau tiêm vắc-xin Covid 2 tuần có sao không
Nổi hạch sau tiêm vắc-xin Covid 2 tuần có sao không?

Thắc mắc được giải đáp bởi bác sĩ Nguyễn Xuân Hòa – Bác sĩ CKI kiêm giám đốc Phòng khám Đa khoa Phương Nam.

Xin chào chị Hạnh, đối với thắc mắc “Nổi hạch sau tiêm vắc-xin Covid 2 tuần có sao không?” của chị, bác sĩ giải đáp như sau:

Thông thường, sau khi tiêm vắc xin phòng bệnh Covid – 19, mọi người sẽ xuất hiện các triệu chứng như sốt nhẹ hoặc cao, đau, sưng chỗ tiêm, đau cơ, người mệt mỏi, có một số trường hợp sẽ bị nổi hạch ở một số nơi như nách, bẹn, thậm chí là bị tiêu chảy, phát ban nhẹ.

Do đó, chị không cần quá lo lắng khi bị nổi hạch sau tiêm vắc-xin Covid 2 tuần, bởi nó được xem là phản ứng bình thường sau khi tiêm phòng Covid – 19. Hơn nữa, hạch này thường là hạch lành tính và sẽ tự động biến mất sau một khoảng thời gian nhất định.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bản thân, chị cũng nên theo dõi tình trạng của hạch ở nách, nếu nó có dấu hiệu sưng to, đau nhiều, cơ thể xuất hiện thêm nhiều biểu hiện khác đi kèm như sốt kéo dài, chỗ nổi hạch đau nhức,… thì hãy đến cơ sở y tế để thăm khám ngay nhé! Vì rất có thể bạn đang mắc phải bệnh lý khác.

Hy vọng phần giải đáp “Nổi hạch sau tiêm vắc-xin Covid 2 tuần có sao không?” trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ đến hotline 0868 666 968 – 1900 633 698. Các chuyên gia và đội ngũ bác sĩ Đa khoa Phương Nam sẽ tận tình hỗ trợ bạn.

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Người Dị Ứng Paracetamol Có Tiêm Phòng Covid Được Không?
Bài viết tiếp theo
Có Thai Sau 2 Tuần Tiêm Vắc-Xin Covid Có Sao Không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1