Nội soi đại tràng sigma có đau không?

Home / Nội soi đại tràng sigma có đau không?

Nội soi đại tràng sigma là thủ thuật đưa ống nội soi mềm từ hậu môn đi ngược lên đến đại tràng sigma dể thu nhận hình ảnh nhằm chẩn đoán tổn thương ở đại tràng sigma. Vậy nội soi đại tràng sigma có đau không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi đó cho bạn!

Đại tràng sigma là gì?

Đại tràng sigma hay còn gọi là đại tràng xích ma, có chức năng lưu trữ chất thải trong phân cho đến khi được đẩy ra ngoài.

Hình ảnh đại tràng sigma
Hình ảnh đại tràng sigma

Bề mặt trong của đại tràng sigma nhìn tương tự như phần còn lại của ruột già. Đại trafg sigma có tác đường cong về phía hậu môn cho phép nó giữ khi ở phần trên cao của quai ruột, giúp đại tràng đẩy khi mà không đào thải phân ra cùng một lúc.

Với chức năng lưu trữ chất thải nên đại tràng sigma là khu vực dễ bị viêm nhiễm bởi vi khuẩn, ngộ độc thức ăn hay ảnh hưởng của căn bệnh rối loạn thần kinh thực vật.

Nội soi đại tràng sigma có đau không?

Nội soi đại tràng sigma là kỹ thuật đưa ống nội soi mềm đi từ hậu môn đi ngược lên đến đại tràng sigma để uan sát, chẩn đoán các tổn thương đại tràng sigma và trực tràng.

Phương pháp nội soi sẽ đưa ra kết quả chính xác và chi tiết đến các tổn thương nhỏ nhất. Từ đó, giúp các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị hợp lý giúp cho bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.

Vậy nội soi đại tràng sigma có đau không? Đây là mối bận tâm của không ít người trước khi tiến hành thực hiện thủ thuật nội soi này.

Hiện nay có 2 phương pháp nội soi đại tràng sigma được áp dụng: Nội soi đại tràng không gây mê và nội soi có gây mê. Ở mỗi phương pháp nội soi sẽ cho bệnh nhân cảm nhận nhất định.

Các phương pháp nội soi đại tràng sigma:

Nội soi đại tràng không gây mê (soi tươi)

Nội soi đại tràng sigma có đau không? – Đối với phương pháp soi tươi, các bác sĩ sẽ đưa ống nội soi mềm có gắn camera thông qua đường hậu môn. Đồng thời bác sĩ sẽ bơm một lượng hơi nhằm giúp đại tràng căng phồng lên để thuận tiện cho quá trình quan sát và hình ảnh thu về rõ nét hơn.

Với phương pháp này, người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu, mắc đi ngoài dù trong ruột không có phân,, tức ngực, chướng bụng và cảm giác đau tưng tức khi nội soi. Tuy nhiên cảm giác này sẽ hết sau vài giờ khi kết thúc nội soi.

Nội soi đại tràng sigma gây mê (phương pháp an thần)

Ngày nay, hầu hết các cơ sở y tế đều áp dụng phương pháp hiện đại này trong kỹ thuật nội soi. Đây được xem là phương pháp tối ưu nhất trong y khoa, giúp giảm thiểu tối đa sự khó chịu cũng như đau đớn trong nội soi truyền thống.

Nội soi đại tràng sigma không đau được áp dụng phổ biến trong chuyên khoa
Nội soi đại tràng sigma không đau được áp dụng phổ biến trong chuyên khoa

Nội soi đại tràng sigma có đau không? – Chúng tôi xin cam kết đây là phương pháp vô cùng hữu hiệu trong quá trình thực hiện nội soi. Phương pháp nội soi an thần sẽ không gây đau đớn cho người bệnh và giúp người bệnh có thể phục hồi nhanh chóng.

Đây là phương pháp được các bác sĩ sử dụng thuốc gây mê trong quá trình thực hiện nội soi đại tràng ở người bệnh.

Bệnh nhân được tiêm một lượng thuốc mê đúng định lượng, an toàn vừa đủ để ngủ giấc ngủ ngắn, thủ thuật này bệnh nhân sẽ tránh khỏi cảm giác đau đớn. Song bên cạnh đó còn giúp cho bác sĩ thực hiện các thao tác nhanh chóng thu về kết quả chính xác, rõ nét.

Đa khoa Phương Nam – địa chỉ nội soi đại tràng sigma không đau an toàn

Nội soi đại tràng sigma có đau không còn tùy thuộc không nhỏ và việc lựa chọn phương pháp nội soi của người bệnh. Hầu hết, ngày nay các bệnh nhân đều lựa chọn phương pháp nội soi không đau để giảm thiểu tối đa cảm giác khó chịu và đau đớn khi nội soi.

Hơn nữa, mức độ đau trong quá trình nội soi còn tùy thuộc vào tay của bác sĩ, máy móc của cớ sở y tế thăm khám.

Nội soi đại tràng sigma có đau không còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ thực hiện
Nội soi đại tràng sigma có đau không còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ thực hiện

Do vậy để giải quyết nhu cầu đó, Đa khoa Phương Nam được thành lập với tiêu chí mang sức khỏe đến cho người bệnh và giảm thiểu tối đa sự đau đớn từ bệnh tật.

Đa khoa Phương Nam với các dịch vụ nội soi chuyên khoa luôn luôn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bệnh nhân đến thăm khám và chữa bệnh. Phòng khám với các trang thiết bị y tế được nhập khẩu hoàn toàn và cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn sẽ đem đến sự hài lòng cho bệnh nhân khi đến đây.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ thông qua bài viết sẽ là kiến thức hưu ích dành cho người bệnh trước khi tiến hành thủ thuật.

Có thắc mắc về vấn đề nội soi đại tràng sigma có đau không bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 9999 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Những điều cần biết về nội soi đại tràng sigma
Bài viết tiếp theo
Những điều cần biết về cắt polyp đại tràng qua nội soi

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1