Phụ Nữ Mang Thai Tuần Thứ 34 Có Nên Tiêm Vacxin Covid 19 Không?

Trang chủ > Covid - 19 > Phụ Nữ Mang Thai Tuần Thứ 34 Có Nên Tiêm Vacxin Covid 19 Không?

Tác giả: Duyen Nguyen Ngày đăng: Tháng Mười Một 18, 2021

Xin chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi phụ nữ mang thai tuần thứ 34 có nên tiêm vacxin Covid 19 không ạ? Em đang mang thai ở tuần thứ 34 và sắp tới đây thì địa phương nơi em ở có tổ chức tiêm vắc – xin Covid 19 cho tất cả mọi người, nhưng vì đang mang thai nên em khá lo lắng! Mong bác sĩ giải đáp giúp em, em cảm ơn ạ!

(Phương Trang – Lâm Đồng)

Bác sĩ giải đáp: Phụ nữ mang thai tuần thứ 34 có nên tiêm vacxin Covid 19 không?

Phụ nữ mang thai tuần thứ 34 có nên tiêm vacxin Covid 19 không
Phụ nữ mang thai tuần thứ 34 có nên tiêm vacxin Covid 19 không?

Xin chào bạn Trang, đối với băn khoăn “Phụ nữ mang thai tuần thứ 34 có nên tiêm vacxin Covid 19 không?” của bạn, bác sĩ Ngô Thị Vinh – Bác sĩ sản khoa của Phòng khám Đa khoa Phương Nam xin giải đáp như sau:

Hiện nay, khi đại dịch Covid – 19 đang bùng phát trên toàn cầu và diễn biến ngày càng phức tạp thì việc tiêm phòng Covid là hết sức cần thiết . Đặc biệt, cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh rằng vacxin Covid – 19 có thể gây ảnh hưởng hay tác động xấu đến với thai nhi. Bên cạnh đó, trong một số báo cáo khả quan từ nhiều nghiên cứu khác nhau cũng đã ghi nhận là vac xin Covid 19 vẫn có thể tiêm cho phụ nữ đang mang thai, vì nó không khiến thai nhi bị ảnh hưởng. Chính vì thế, nếu bạn đã bước vào tuần thứ 34 của thai kỳ, thì việc tiêm vacxin là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Ngoài ra, theo WHO, CDC – Mỹ trong trường hợp mẹ bầu thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ nhiễm Covid cao thì việc tiêm vacxin là hết sức cần thiết. Hơn nữa, quyết định 802/QĐ-BYT ban hành 10/8/2021 của Bộ Y tế Việt Nam về việc Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm vacxin ngừa Covid 19 cũng cho phép tiêm vacxin cho phụ nữ mang thai từ tuần thứ 13 trở đi. Bởi loại vacxin Covid – 19 không thuốc đình chỉ thai nhóm D. Đặc biệt, dựa trên thực tế lâm sang cũng như nhiều nghiên cứu khác nhau thì phụ nữ bị nhiễm COvid – 19 sẽ rất dễ bị sinh non, để lại biến chứng cho cả mẹ lẫn thai nhi, thậm chí một số trường hợp còn gây tử vong. Do đó, hãy tiêm vắc xin ngừa Covid – 19 càng sớm càng tốt nhé!

Nếu bạn vẫn lo lắng không biết có nên tiêm vắc xin khi đang mang thai ở tuần thứ 34 không thì có thể tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia y tế tại điểm tiêm hoặc đến trực tiếp sản khoa để nhận tư vấn tận tình hơn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi về vấn đề “Phụ nữ mang thai tuần thứ 34 có nên tiêm vacxin Covid 19 không?” sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc nào liên quan cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ đến hotline  0868 666 968 – 1900 633 698 để được hỗ trợ tận tình hơn bởi các chuyên gia nhé!

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Các Phản Ứng Phụ Sau Khi Tiêm Vacxin Covid-19 AstraZeneca Là Gì?
Bài viết tiếp theo
Sau Khi Hết Nhiễm Covid 19 Có Cho Bé Bú Sữa Mẹ Được Không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1