Sau Khi Hết Nhiễm Covid 19 Có Cho Bé Bú Sữa Mẹ Được Không?

Trang chủ > Covid - 19 > Sau Khi Hết Nhiễm Covid 19 Có Cho Bé Bú Sữa Mẹ Được Không?

Tác giả: Duyen Nguyen Ngày đăng: Tháng Mười Một 18, 2021

Xin chào bác sĩ! Em vừa sinh con được tròn 3 tháng thì bị nhiễm Covid – 19. Sau khi cách ly điều trị gần 2 tuần thì em đã khỏi bệnh và có kết quả âm tính. Vậy bác sĩ cho em hỏi “Sau khi hết nhiễm Covid 19 có cho bé bú sữa mẹ được không?”, có cần lưu ý gì không? Mong bác sĩ giải đáp giúp ạ, em cảm ơn.

(Hồng Thảo –  Đức Trọng)

Bác sĩ giải đáp: Sau khi hết nhiễm Covid 19 có cho bé bú sữa mẹ được không?

Sau khi hết nhiễm Covid 19 có cho bé bú sữa mẹ được không
Sau khi hết nhiễm Covid 19 có cho bé bú sữa mẹ được không?

Xin chào bạn Hồng Thảo, đối với băn khoăn “Sau khi hết nhiễm Covid 19 có cho bé bú sữa mẹ được không?” của bạn, bác sĩ Nguyễn Xuân Hòa – Bác sĩ CK I của Phòng khám Đa khoa Phương Nam xin giải đáp như sau:

Việc mẹ bị nhiễm Covid – 19 sau khi mới sinh con không phải là trường hợp hiếm gặp. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng về việc sau khi hết nhiễm Covid 19 có cho bé bú sữa mẹ được không, bởi nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng virus Corona không lây qua đường sữa mẹ, tức là việc mẹ cho con bú không hề gây ảnh hưởng đến trẻ. Chính vì thế, bạn có thể cho con yêu bú sữa mẹ một cách bình thường.

Ngoài ra, trong quá trình mẹ cách ly điều trị vẫn có thể vắt sữa để cho trẻ uống, tuy nhiên, quá trình này phải đảm bảo vệ sinh, vô trùng để bình sữa không bị dính virus Corona. Khi bệnh của mẹ đã bắt đầu khỏi thì có thể cho trẻ bú trực tiếp.

Ngoài ra, bạn hãy lưu ý là phải bảo vệ bé yêu thật tốt, tránh để trẻ tiếp xúc với những nguồn lây nhiễm Covid – 19, như vậy mới đảm bảo an toàn cho con yêu.

Mong rằng phần giải đáp trên đây của chúng tôi về vấn đề sau khi hết nhiễm Covid 19 có cho bé bú sữa mẹ được không sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn băn khoăn nào liên quan cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến hotline  0868 666 968 – 1900 633 698 để được hỗ trợ tận tình hơn.

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Phụ Nữ Mang Thai Tuần Thứ 34 Có Nên Tiêm Vacxin Covid 19 Không?
Bài viết tiếp theo
Khó Thở, Tức Ngực, Buồn Nôn Có Nguy Cơ Mắc Covid 19 Không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1