Sau Tiêm Vaccine Covid-19 Bao Lâu Thì Tiêm Uốn Ván Được?

Trang chủ > Covid - 19 > Sau Tiêm Vaccine Covid-19 Bao Lâu Thì Tiêm Uốn Ván Được?

Tác giả: Duyen Nguyen Ngày đăng: Tháng Mười Một 26, 2021

Sau tiêm vaccine Covid-19 bao lâu thì tiêm uốn ván được? Hay mới chích vaccine Covid-19 có tiêm ngừa uốn ván được không? Là băn khoăn chung của nhiều chị em khi có lịch tiêm uốn ván và Covid gần nhau. Để tìm lời giải đáp chi tiết cho những câu hỏi trên, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Sau tiêm vaccine Covid-19 bao lâu thì tiêm uốn ván được?

Theo các chuyên gia y tế thì mọi người không cần lo lắng về vấn đề “Sau tiêm vaccine Covid-19 bao lâu thì tiêm uốn ván được?”, bởi vì vacxin Covid – 19 và vacxin uốn ván không phải là 2 loại vacxin “đối chọi” nhau, nên vẫn có thể tiêm cùng một thời gian hoặc tiêm ở các thời điểm gần nhau. Tức là sau khi tiêm vacxin Covid – 19, bạn có thể tiêm phòng uốn ván theo đúng lịch mà không cần phải băn khoăn về thời gian hay khoảng cách các mũi tiêm. Nhưng nếu bạn lo lắng thì có thể có thể dời lịch tiêm vacxin uốn ván xuống sau 2 – 4 tuần kể từ thời điểm tiêm vacxin Covid – 19 nhé!

Bên cạnh đó, việc tiêm phòng Covid – 19 hay uốn ván đều hết sức quan trọng với chị em phụ nữ, đặc biệt những người chuẩn bị hoặc đã mang thai. Do đó, cần thực hiện càng sớm càng tốt. Vì vậy, bạn hãy tuân thủ lịch tiêm chủng cũng như chỉ định của bác sĩ về việc tiêm vacxin nhé!

Ngoài ra, nếu bạn là phụ nữ mang thai thì nên tiêm uốn ván ít nhất sau 2 tuần kể từ thời điểm tiêm vacxin Covid, bởi nó sẽ giúp đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu quả vacxin, từ đó bảo vệ mẹ bẫu lẫn thai nhi an toàn, khỏe mạnh.

Sau tiêm vaccine Covid-19 bao lâu thì tiêm uốn ván được
Sau tiêm vaccine Covid-19 bao lâu thì tiêm uốn ván được?

Giải đáp thắc mắc về tiêm vacxin uốn ván và Covid – 19

Bên cạnh thắc mắc “sau tiêm vaccine Covid-19 bao lâu thì tiêm uốn ván được?” thì các câu hỏi xung quanh việc tiêm phòng uốn ván và Covid – 19 vẫn được gửi về cho Đa khoa Phương Nam rất nhiều. Nên hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp 1 số câu hỏi được hỏi nhiều nhất để trả lời cho các bạn, hãy cùng theo dõi nhé!

1.  Em tiêm uốn ván xong cách nhau 6 ngày em có chích ngừa Covid được không ạ?

Như đã nói ở phần trên thì vacxin Covid và uốn ván không hề “đối chọi” nhau, nên việc bạn tiêm vacxin Covid trước sau đó tiêm uốn ván, hay tiêm uốn ván sau đó tiêm vacxin Covid cũng sẽ không ảnh hưởng gì. Nên nếu đã tiêm vacxin uốn ván cách đây 6 ngày, bạn vẫn có thể chích ngừa Covid theo đúng lịch tiêm bình thường nhé!

2. Lịch tiêm uốn ván sát tiêm vaccine Covid-19 có được không?

Lịch tiêm uốn ván và lịch tiêm vacxin Covid – 19 hoàn toàn có thể gần sát nhau, bởi nó không hề gây tác động hay ảnh hưởng xấu gì đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Chính vì thế, nếu lịch tiêm phòng của bạn đối với 2 loại vacxin này có ngày gần nhau thì bạn hãy cứ đi tiêm phòng như bình thường nhé! Nhưng hãy báo với bác sĩ trước khi tiêm để xin ý kiến tư vấn kỹ lưỡng hơn trong trường hợp bạn quá lo lắng.

Sau tiêm vaccine Covid-19 bao lâu thì tiêm uốn ván được? -1
Có thể vaccine tiêm uốn ván và vaccine Covid-19 gần thời gian với nhau.

3. 1 tuần sau tiêm Covid-19 có thể tiêm mũi 2 uốn ván không?

Câu hỏi này cũng tương tự với câu “Mới chích vaccine Covid-19 có tiêm ngừa uốn ván được không?“, thì câu trả lời là có nhé! Dù bạn mới tiêm phòng Covid được vài ngày hay 1 tuần thì đều có thể đi tiêm vacxin ngừa bệnh uốn ván theo đúng lịch tiêm chủng đã được chỉ định trước đó.

4. Mới tiêm uốn ván 2 ngày khi nào tiêm vaccine Covid-19 được?

Trong trường hợp bạn mới tiêm vacxin uốn ván được 2 ngày, thì tốt nhất, bạn nên chờ khoảng 2 tuần mới đi tiêm vacxin Covid – 19. Bởi vì đây là khoảng thời gian tốt nhất để vacxin uốn ván phát huy tác dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong vùng dịch thì cần đi tiêm phòng Covid ngay, bởi việc tiêm ngừa Covid sẽ không làm ảnh hưởng đến hiệu quả của vacxin uốn ván nên bạn không cần lo lắng. Việc tiêm 2 loại vacxin này vào cùng một thời điểm cũng đảm bảo an toàn, không gây tác động xấu đến sức khỏe.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi về vấn đề “Sau tiêm vaccine Covid-19 bao lâu thì tiêm uốn ván được?” sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc nào liên quan cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến hotline 0868 666 968 – 1900 633 698 để nhận tư vấn tận tình hơn từ các chuyên gia của Đa khoa Phương Nam nhé!

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
[Mẹ Bầu Nên Biết] Câu Hỏi Về Tiêm Phòng Covid-19 Cho Thai Phụ
Bài viết tiếp theo
Test Covid Tại Lâm Đồng Đà Lạt Ở Đâu An Toàn, Chính Xác?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1