3 Tháng Siêu Âm Biết Trai Hay Gái Chưa?

Tác giả: Nam

Siêu âm thai kỳ, mẹ bầu không chỉ quan tâm đến sự phát triển của thai nhi mà còn nôn nóng muốn biết giới tính của con mình. Vậy 3 tháng siêu âm biết trai hay gái chưa? Trong nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ bầu đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng đầu

Thai nhi 3 tháng đầu (12 tuần tuổi) có chiều dài khoảng 5,3cm và nặng khoảng 14g. Lúc này, bé đã có gần như đầy đủ các bộ phận và ra dáng của một thai nhi. 

Ngoài ra, các tế bào thần kinh cũng như các khớp thần kinh nhanh chóng phát triển ở não thai nhi. 

Bước phát triển đáng chú ý nhất của thai 3 tháng, đó là các phản xạ. Ngón tay của bé sẽ sớm có thể co duỗi, ngón chân có thể cong vểnh ra, cơ mắt khép chặt, và miệng của bé đã có phản xạ mút.

Nhịp của tim thai lúc này khoảng 160 nhịp/phút và ruột của bé lúc này cũng phát triển tương đối hoàn thiện. Thức ăn sẽ được thai nhi nhận qua đường dây rốn và đi vào khoang ruột. Thận lúc này cũng hoạt động và có thể bài tiết nước tiểu.

3-thang-sieu-am-biet-trai-hay-gai-chua
3 tháng siêu âm biết trai hay giá chưa?

Vào tuần thứ 12 của thai kỳ, thai nhi đã phát triển đủ lớn, các cơ quan bộ phận quan trọng gần như đã bắt đầu hình thành. Nhưng mẹ bầu vẫn thắc mắc 3 tháng đầu siêu âm đã biết trai hay gái chưa?

3 tháng siêu âm đã biết trai hay gái chưa?

Khi thai 3 tháng tuổi thì thì bộ phận sinh dục lúc này đang có sự chuyển đổi rệt về cấu tạo, ở bé trai sẽ hình thành phát triển tuyến tiền liệt còn ở bé gái thình hình thành môi âm hộ và buồng trứng.

3 tháng siêu âm biết trai hay gái chưa? Câu trả lời là mẹ hoàn toàn có thể biết được giới tính của thai nhi ở giai đoạn này. Tuy nhiên, tỷ lệ dự đoán chính xác giới tính của thai nhi trong giai đoạn này chỉ khoảng từ 50 – 80%. 

Cho nên, nếu muốn biết được kết quả chính xác hơn thì các mẹ nên đợi đến khi thai nhi được khoảng 17 – 8 tuần tuổi, lúc này sẽ cho kết quả chính xác khoảng từ 85 – 90%.

 Những lưu ý khi siêu âm 3 tháng tuổi

Nếu thai dưới 10 tuần tuổi, trước khi thực hiện siêu âm có thể bác sĩ sẽ dặn mẹ uống nhiều nước và nhịn tiểu. Điều này làm cho bàng quang của mẹ căng lên thuận tiện cho quá trình siêu âm.

Nếu thai trên 10 tuần tuổi, trước khi siêu âm thường phải đi tiểu hết. Một số trường hợp đặc biệt khác sẽ theo chỉ định của bác sĩ để có kết quả siêu âm chính xác nhất.

Ngoài ra, không phải trường hợp siêu âm nào cũng chính xác 100%, vì độ chính xác của kết quả siêu âm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Máy móc sử dụng siêu âm, trình độ chuyên môn của bác sĩ tiến hành siêu âm,… 

Nên thai phụ cần lựa chọn địa điểm thăm khám, siêu âm là những địa điểm uy tín với trang thiết bị máy móc hiện đại và đội ngũ y bác sĩ có trình độ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm. Siêu âm 12 tuần là thời điểm siêu âm được các bác sĩ khuyến cáo bắt buộc thực hiện. Vì vậy mẹ bầu lưu ý để đi thăm khám đúng hẹn. 

3-thang-sieu-am-biet-trai-hay-gai-chua
Đa khoa Phương Nam – Địa chỉ được nhiều mẹ bầu tin tưởng

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp được mẹ bầu nắm được 3 tháng siêu âm biết trai hay gái chưa. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác về siêu âm thai hay những vấn đề liên quan đến sức khỏe thai sản, mẹ bầu hãy liên hệ với Đa khoa Phương Nam qua Hotline 1900 633 698 để được hỗ trợ chi tiết nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
3 Tháng Đầu Siêu Âm Nhiều Có Sao Không?
Bài viết tiếp theo
Chỉ Số EF Trong Siêu Âm Tim Có Ý Nghĩa Gì?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1