Thai Bao Nhiêu Tuần Có Thể Xét Nghiệm Adn? – Bác Sĩ Giải Đáp

Trang chủ > Sản phụ khoa > Thai nhi > Thai Bao Nhiêu Tuần Có Thể Xét Nghiệm Adn? – Bác Sĩ Giải Đáp

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Trương Thị Hương | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Bảy 9, 2021

Xin chào bác sĩ! Em muốn làm xét nghiệm ADN để giám định quan hệ huyết thống cho con em. Em nghe nói phương pháp xét nghiệm ADN có thể thực hiện ngay từ khi thai nhi còn trong bụng mẹ. Vậy thì thai bao nhiêu tuần có thể xét nghiệm Adn vậy ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em, em cảm ơn ạ!

Huyền Minh – Đà Lạt

Thai bao nhiêu tuần có thể xét nghiệm Adn?

Thai bao nhiêu tuần có thể xét nghiệm Adn?
Thai bao nhiêu tuần có thể xét nghiệm Adn?

Chào Huyền Minh, đối với thắc mắc thai bao nhiêu tuần có thể xét nghiệm Adn, của em, bác sĩ của Đa khoa Phương Nam xin được giải đáp như sau:

Xét nghiệm ADN là phương pháp giám định quan hệ huyết thống với độ chính xác lên đến gần như tuyệt đối. Và với sự phát triển của y học cũng như công nghệ hiện đại, việc kiểm tra ADN, xác định quan hệ huyết thống đã có thể thực hiện cho cả thai nhi ở trong bụng mẹ.

Hiện nay, việc thai nhi bao nhiêu tuần có thể xét nghiệm ADN, sẽ tùy thuộc vào phương pháp xét nghiệm ADN mà bạn lựa chọn. Cụ thể như sau:

  • Xét nghiệm ADN không xâm lấn: Đây là phương pháp xét nghiệm sử dụng máu của người mẹ và người cha để làm giám định ADN. Bởi trong máu của mẹ sẽ chứa ADN của thai nhi. Kỹ thuật này có thể thực hiện khi thai nhi được 7 – 10 tuần tuổi và rất an toàn, độ chính xác đến 99,99%, không gây ảnh hưởng gì đến mẹ bầu lẫn thai nhi.
  • Xét nghiệm ADN bằng phương pháp chọc ối: Đây là phương pháp xét nghiệm ADN xâm lấn, thường thì bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để rút nước ối của mẹ và tiến hành giám định ADN, kiểm tra quan hệ huyết thống với người cha giả định. Kỹ thuật này có thể thực hiện khi thai nhi được 14 – 20 tuần tuổi. Tuy nhiên, bác sĩ khuyến khích mẹ bầu không nên sử dụng cách này, vì nó có thể làm tăng nguy cơ sảy thai, gây nguy hiểm cho cả thai phụ cũng như em bé.
  • Dịch vụ Xét nghiệm ADN bằng phương pháp sinh thiết nhau thai: Kỹ thuật xét nghiệm ADN này có thể thực hiện khi thai nhi được 13 tuần tuổi. Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để lấy mô từ nhau thai, rồi dùng mẫu này làm giám định ADN. Phương pháp này cũng nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên cũng không được khuyến khích áp dụng.

Xét nghiệm ADN thai nhi có thể đảm bảo kết quả chính xác đến 99%, do đó, mẹ bầu có thể đi làm giám định từ những tháng đầu tiên của thai kỳ, để xác định quan hệ huyết thống với người bố giả định của trẻ.

Hy vọng phần giải đáp trên đây của chúng tôi về vấn đề thai bao nhiêu tuần có thể xét nghiệm adn sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc nào liên quan cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến hotline 1900 633 698 để được tư vấn tận tình hơn.

Bài viết liên quan:

5/5 - (4 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Chi Phí Xét Nghiệm ADN Thai Nhi Không Xâm Lấn Bao Nhiêu?
Bài viết tiếp theo
[Thông Tin Thú Vị] Cách Kiểm Tra Huyết Thống Thời Xưa

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1