Xét Nghiệm ADN Bằng Móng Tay – Chi Phí, Thời Gian Chi Tiết

Trang chủ > Xét Nghiệm > Xét nghiệm ADN > Xét Nghiệm ADN Bằng Móng Tay – Chi Phí, Thời Gian Chi Tiết

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Trương Thị Hương | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười 5, 2020

Bạn muốn thực hiện xét nghiệm adn bằng móng tay nhưng lại không biết phải thu mẫu xét nghiệm như thế nào thì đúng? Thời gian xét nghiệm ADN bằng móng tay là bao lâu? Chi phí như thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây nhé! Bởi chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những vấn đề liên quan đến xét nghiệm ADN bằng mẫu móng tay ngay trong bài viết này.

Xét nghiệm ADN bằng móng tay có chính xác không?

Để giải đáp thắc mắc xét nghiệm ADN bằng móng tay có chính xác không, chúng ta cần tìm hiểu về thành phần cấu tạo của móng trước. Móng tay có cấu tạo gồm nhiều lớp chất đạm cứng Karetin (thường gọi là sừng), mọc trực tiếp từ lớp biểu bì da. Với thành phần cơ bản kể trên, móng tay là một trong những bộ phận có đủ điều kiện chức năng giúp báo hiệu tình trạng sức khỏe của mỗi người. Bất kỳ sự thay đổi nào về màu sắc hay hình dạng móng tay, cũng phản ánh việc cơ thể đang mắc phải vấn đề sức khỏe.

Trong y học, nếu không có điều kiện lấy mẫu máu xét nghiệm ADN, thì móng tay sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Hình thức xét nghiệm ADN bằng móng tay hỗ trợ giám định huyết thống chính xác, ước tính đến 99%. So với việc dùng các loại mẫu khác như máu, tóc, tế bào niêm mạc,… để xét nghiệm ADN, mức độ chính xác khi phân tích móng tay hoàn toàn không thua kém. Ngoài ra, móng tay còn là mẫu dễ thu và có cách bảo quản đơn giản.

xét nghiệm adn bằng móng tay
Xét nghiệm adn bằng móng tay có độ chính xác đến gần 100%.

Ưu điểm của việc xét nghiệm ADN bằng móng tay

Cùng Đa khoa Phương Nam tìm hiểu các ưu điểm của phương pháp xét nghiệm ADN bằng móng tay nhé!

Thứ nhất: Móng tay lã mẫu xét nghiệm ADN dễ dàng để thu thập. Sẽ giúp khách hàng giải đáp được sự nghi ngờ, lo lắng trong lòng. Đồng thời đây là phương pháp có tính bảo mật cao bảo vệ được mối quan hệ gia đình đến khi có kết quả xét nghiệm.

Thứ hai: Móng tay có thể bảo quản lâu dài mà không sợ ảnh hưởng tới quá trình xét nghiệm ADN. Nhiều trường hợp móng tay được sử dụng để xác định huyết thống với những người đã mất khi không lấy được mẫu móng. 

Thứ ba: Thu mẫu móng tay để xét nghiệm ADN rất đơn giản, bạn có thể thu mẫu ở nhà và gửi đến trung tâm xét nghiệm, mà không cần đến trung tâm. Chỉ cần cắt một mẫu nhỏ móng tay bé bằng hặt đậu là có thể xét nghiệm ADN được rồi, nhưng lưu ý phải rửa tay thật sạch trước khi thu mẫu, móng không được tiếp xúc với mỹ phẩm hãy bụi bẩn, bao bì đựng mẫu móng tay phải ghi tên tôi đầy đủ rỏ ràng, tránh nhầm lẫn

Hướng dẫn cách thu mẫu móng tay xét nghiệm ADN

Để đảm bảo kết quả xét nghiệm ADN thông qua mẫu móng tay chính xác, bạn cần chuẩn bị mẫu móng của những đối tượng cần kiểm tra quan hệ huyết thống theo đúng chuẩn. Cụ thể, để lấy đúng mẫu, bạn cần tiến hành theo quy trình sau:

 • Bước 1: Rửa tay sạch sẽ và tiến hành cắt móng tay. Phải cắt sát vào phần móng ở đoạn móng bắt đầu mọc. Bởi vì phần sừng rìa móng tay không có giá trị khi tiến hành xét nghiệm ADN. Hãy cắt từ 5 – 7 móng để đảm bảo chất lượng.
 • Bước 2: Cho mẫu móng tay đã cắt của từng người vào từng phong bì riêng. Ghi rõ họ tên và tuyệt đối không để móng lẫn lộn vào nhau.
 • Bước 3: Gửi hoặc mang mẫu móng tay đến cơ sở xét nghiệm ADN.

Lưu ý:

 • Mẫu móng tay rất dễ bảo quản nên có thể để trong nhiệt độ thường trong 4 – 6 tháng.
 • Hãy vệ sinh tay sạch sẽ trước khi cắt móng để tránh nhiễm những mẫu khác.
 • Khi cắt móng tay để xét nghiệm ADN cho trẻ nhỏ, hãy tránh làm tổn thương các bé.
 • Có thể sử dụng mẫu móng chân thay cho mẫu móng tay.
xét nghiệm adn bằng móng tay -1
Cần lấy mẫu móng đúng cách và đảm bảo chất lượng thì mới có thể xét nghiệm ADN chính xác.

Xét nghiệm adn bao lâu có kết quả?

Hiện nay, thời gian xét nghiệm ADN thông quan mẫu móng sẽ dao động từ 3 – 7 ngày làm việc. Tức là sau khoảng thời gian này, bác sĩ sẽ trả kết quả xét nghiệm ADN huyết thống đầy đủ cho bạn.

Tuy nhiên, nếu muốn có thể nhận kết quả xét nghiệm ADN sớm nhất có thể, bạn có thể yêu cầu các cơ sở xét nghiệm trả kết quả trong vòng 24h hay 48h.

Chi phí xét nghiệm ADN bằng mẫu móng là bao nhiêu?

Trên thực tế thì chi phí xét nghiệm ADN bằng mẫu móng không hề chênh lệch quá nhiều so với những mẫu vật khác như mẫu máu, mẫu tóc… Nhưng nó sẽ tùy thuộc vào địa chỉ xét nghiệm mà bạn chọn và thời gian bạn muốn nhận kết quả.

Bởi vì, mỗi cơ sở y tế sẽ có chi phí xét nghiệm ADN khác nhau. Còn nếu muốn nhận kết quả nhanh chóng, ngay lập tức, bạn đôi khi sẽ phải trả thêm các phụ phí cần thiết. Hiện nay, mức giá xét nghiệm ADN bằng mẫu móng thường dao động trong khoảng 3 – 5 triệu.

xét nghiệm adn bằng móng tay -3
Chi phí xét nghiệm ADN sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Xét nghiệm ADN bằng mẫu móng tay có thể sử dụng cho những mục đích nào?

Việc xét nghiệm ADN huyết thống bằng mẫu móng tay có thể sử dụng để:

 • Làm giấy khai sinh cho con nhỏ khi bố mẹ chưa đăng ký kết hôn.
 • Làm các thủ tục nhận con nuôi hoặc nhận quyền thừa kế.
 • Thêm tên bố vào giấy khai sinh chỉ có tên người mẹ.
 • Xác định quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ trợ cấp đối với con cái sau khi cha mẹ ly hôn.
 • Làm thủ tục nhập quốc tịch, làm visa.
xét nghiệm ADN huyết thống bằng mẫu móng tay
Xét nghiệm ADN dùng để phục vụ nhiều ,mục đích khác nhau.

Phòng khám Đa khoa Đà Lạt Phương Nam – Địa chỉ xét nghiệm ADN bằng móng tay chính xác – uy tín

Để đảm bảo kết quả xét nghiệm ADN bằng móng tay chính xác, bạn hãy chọn một địa chỉ y tế uy tín khi tiến hành xét nghiệm. Hiện nay, Đa khoa Phương Nam được đánh giá là một trong những địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Bởi:

Kết quả chính xác – Thời gian nhanh chóng

 • Sử dụng hệ thống xét nghiệm và phân tích gen hiện đại, tân tiến bậc nhất. Đa khoa Phương Nam có thể đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác đến 100% cho khách hàng.
 • Thời gian trả kết quả xét nghiệm nhanh chóng, có thể trả kết quả xét nghiệm sau 24h đến 48h nếu được khách hàng yêu cầu.

Chuyên nghiệp – Bảo mật tuyệt đối

 • Đội ngũ y – bác sĩ tại Đa khoa Phương Nam vô cùng chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thực hiện xét nghiệm ADN. Đặc biệt, còn rất tận tâm, có thể tư vấn và hướng dẫn tận tình cho mọi khách hàng.
 • Thông tin khách hàng cũng như kết quả xét nghiệm được bảo mật tuyệt đối, cam kết rõ ràng. Ngoài khách hàng, không có ai có quyền tiết lộ.

Chi phí công khai – Chất lượng đảm bảo

 • Chi phí xét nghiệm công khai, minh bạch, niêm yết rõ ràng, không phát sinh.
 • Chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng chu đáo 24/24.
 xét nghiệm ADN bằng móng tay -2
Đa khoa Phương Nam là địa chỉ xét nghiệm ADN được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Xem video giới thiệu Phòng Khám Đa khoa Phương Nam

Mong rằng những chia sẻ trên đây về vấn đề xét nghiệm ADN bằng móng tay sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến hotline 1900 633 698 để được tư vấn chi tiết hơn.

Ngoài xét nghiệm Adn bằng móng tay thì Đa Khoa Phương Nam còn cung cấp các dịch vụ xét nghiệm khác như:

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Xét Nghiệm Adn Anh Em Ruột Chính Xác – Bảo Mật 100%
Bài viết tiếp theo
Xét Nghiệm Adn Cho Trẻ Sơ Sinh Và Những Lưu Ý Quan Trọng

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1