Xét Nghiệm ADN Gentis Và Những Điều Cần Biết

Trang chủ > Chuyên khoa > Khoa khác > Di truyền học > Xét Nghiệm ADN Gentis Và Những Điều Cần Biết

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Trương Thị Hương | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười 13, 2020

Bạn có ý định thực hiện xét nghiệm ADN gentis nhưng lại không biết trung tâm xét nghiệm nào uy tín? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về xét nghiệm ADN để hiểu hơn về phương pháp giám định quan hệ huyết thống hiệu quả này nhé!

Xét nghiệm ADN được tiến hành như thế nào?

Xét nghiệm ADN gentis là phương pháp giám định quan hệ huyết thống chính xác được sử dụng phổ biến hiện nay. Thông thường, để xét nghiệm ADN, bác sĩ sẽ tiến hành lấy các mẫu phù hợp của 2 cá thể khác nhau, sau đó tiến hành phân tích gen và nhiễm sắc thể. Từ đó nhận định được mối quan hệ huyết thống.

Xét nghiệm ADN có độ chính xác lên đến 99,9% và không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến người thực hiện xét nghiệm.

Xét Nghiệm ADN Gentis
Xét nghiệm ADN Gentis được tiến hành bằng cách phân tích ADN nhiễm sắc thhể.

Xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả?

Thời gian có kết quả xét nghiệm là vấn đề được nhiều người quan tâm, bởi vì tâm lý chung của mọi người là ai cũng muốn nhanh chóng biết kết quả. Hiện nay, với điều kiện máy móc, trang thiết bị hiện đại cùng kỹ thuật và phương pháp phân tích gen tân tiến bậc nhất thì chỉ mất khoảng 2 – 5 ngày để có kết quả xét nghiệm ADN gentis chính xác.

Tuy nhiên, có một số trường hợp thời gian xét nghiệm ADN, giám định huyết thống sẽ kéo dài hơn hơn so với dự định như xét nghiệm ADN giám định hài cốt liệt sĩ hoặc giám định ADN phục vụ cho mục đích hành chính, pháp lý.

Xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả
Thời gian xét nghiệm ADN thường mất khoảng 2 – 7 ngày.

Chi phí xét nghiệm ADN là bao nhiêu?

Chi phí xét nghiệm ADN gentis, giám định quan hệ huyết thống hiện nay thường không cao. Với những mẫu thông thường, khách hàng thường chỉ cần trả từ 2 – 5 triệu đồng.

Tuy nhiên, với những mẫu đặc biệt và có yêu cầu về thời gian trả kết quả thì chi phí xét nghiệm ADN thường sẽ cao hơn. Sẽ dao động từ 5 – 10 triệu đồng.

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm thực hiện xét nghiệm ADN gentis, nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín, đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác. Do đó, bạn hãy xin tư vấn kỹ lưỡng trước khi đăng ký xét nghiệm để tránh tiền mất tật mang.

Những mẫu nào có thể sử dụng cho xét nghiệm ADN?

Những mẫu có thể sử dụng để xét nghiệm ADN huyết thống bao gồm:

 

 • Mẫu tóc có chân tóc.
 • Mẫu tế bào niêm mạc miệng.
 • Mẫu máu.
 • Mẫu cuống rốn
 • Mẫu răng.
 • Mẫu xương.
 • Mẫu đặc biệt: Mẫu bao cao su chứa tinh trùng, mẫu bàn chải đánh răng, mẫu khăn giấy có nước mũi…
Những mẫu nào có thể sử dụng cho xét nghiệm ADN
Có thể sử dụng mẫu máu để xét nghiệm ADN, giám định huyết thống.

Xét nghiệm ADN huyết thống ở đâu tốt?

Thay vì suy nghĩ xét nghiệm ADN gentis có chất lượng không? Bạn hãy chọn một địa chỉ được nhiều người tin tưởng và đảm bảo kết quả chính xác 100%.

Hiện nay, Đa khoa Phương Nam là một trong những địa chỉ xét nghiệm ADN huyết thống uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Thực hiện xét nghiệm ADN tại Phương Nam hospital Đà Lạt, bạn có thể yên tâm. Bởi vì:

Đảm bảo chính xác 100%

 • Đa khoa Phương Nam sử dụng hệ thống xét nghiệm ADN, phân tích gen cực kỳ hiện đại, tân tiến như bộ KIT PowerPlex Fusion, KIT PowerPlex Y23, Kit HDPlex, Kit Argus X-12…Đảm bảo kết quả xét nghiệm giám định quan hệ huyết thống chính xác đến 100%.

Bác sĩ chuyên nghiệp

 • Đa khoa Phương Nam quy tụ đội ngũ bác sĩ cùng nhiều chuyên viên xét nghiệm giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Có khả năng đọc kết quả chuẩn xác và tư vấn tận tình cho khách hàng.

Quy trình xét nghiệm theo tiêu chuẩn Bộ Y tế

 • Quy trình xét nghiệm ADN được thực hiện theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế quy định, cam kết tiến hành và tuân thủ mọi quy định về an toàn.
xet-nghiem-adn-2-1-min
Đa khoa Phương Nam là địa chỉ xét nghiệm ADN chính xác 100%.

Bảo mật tuyệt đối

 • Thông tin về kết quả và quá trình xét nghiệm ADN giám định huyết thống được bảo mật tuyệt đối. Chỉ có khách hàng thực hiện xét nghiệm có quyền được biết và tiết lộ thông tin.

Chi phí hợp lý

 • Chi phí xét nghiệm ADN tại Phòng khám Đa khoa Phương Nam rất hợp lý, được niêm yết công khai. Khách hàng nắm rõ chi phí trước khi tiến hành dịch vụ, cam kết không phát sinh những phụ phí không rõ nguồn gốc.

Thời gian nhanh chóng

 • Đa khoa Phương Nam không chỉ đảm bảo về độ chính xác của kết quả xét nghiệm ADN mà còn có thể trả kết quả cho khách hàng trong thời gian 24h. Thậm chí có thể trả kết quả sau 4h nếu khách hàng yêu cầu.

Hỗ trợ tận tình

 • Đa khoa Phương Nam có thời gian làm việc linh hoạt, giúp những khách hàng bận rộn vẫn có thể thực hiện xét nghiệm ADN đúng quy trình.

Mong rằng những thông tin trên đây về xét nghiệm ADN gentis sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc nào liên quan về xét nghiệm ADN, giám định quan hệ huyết thống, vui lòng liên hệ đến Đa khoa Phương Nam hoặc gọi điện trực tiếp đến hotline 1900 633 698 để được tư vấn chi tiết hơn. Đa khoa Phương Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tân tình 24/7.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Xét nghiệm ADN giữa mẹ và con
Bài viết tiếp theo
Xét Nghiệm Máu Lắng Để Làm Gì?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1