Bao Lâu Thì Có Kết Quả Xét Nghiệm ADN?

Khi tiến hành xét nghiệm ADN thì mọi người thường rất băn khoăn về thời gian có giấy xét nghiệm ADN. Bởi vì tâm lý chung của những người thực hiện xét nghiệm ADN giám định quan hệ huyết thống thì đều muốn nhanh chóng có kết quả xét nghiệm ADN. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về loại xét nghiệm này, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Kết quả xét nghiệm ADN có thể sử dụng cho những mục đích nào?

Hiện nay, kết quả xét nghiệm ADN bên cạnh mục đích giám định quan hệ huyết thống, nhận thân nhân thì có thể sử dụng cho những mục đích như:

 • Làm giấy khai sinh cho con khi cha mẹ chưa đăng ký kết hôn.
 • Thêm tên của cha vào giấy khai sinh chỉ có tên của mẹ.
 • Dùng để làm hồ sơ, thủ tục nhập tịch, di cư.
 • Sử dụng khi làm giấy khai sinh cho con có bố hoặc mẹ là người nước ngoài.
 • Sử dụng để yêu cầu trách nhiệm, nghĩa vụ chăm lo, nuôi dưỡng con cái đối với những người đã ly hôn.
 • Xác nhận quan hệ cha con, chú cháu, cô cháu… giám định huyết thống.
 • Xác nhận thân nhân đối với hài cốt liệt sĩ…
kết quả xét nghiệm ADN
Kết quả xét nghiệm ADN có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Bao lâu thì có kết quả xét nghiệm ADN?

Hiện nay, kết quả xét nghiệm ADN sẽ được trả cho người đăng ký thực hiện xét nghiệm ADN, giám định huyết thống sau 2 – 7 ngày làm việc. Tuy nhiên, có một số trường hợp thời gian này sẽ rút ngắn xuống còn 4h, 6h hoặc 24h. Nhưng cũng có thể thời gian trả kết quả sẽ kéo dài hơn thông thường tùy vào mục đích xét nghiệm.

Ví dụ: Trường hợp bạn muốn nhận kết quả xét nghiệm trong thời gian ngắn thì có thể yêu cầu các trung tâm xét nghiệm ADN trả kết quả sớm. Nhưng trong trường hợp này, một số nơi sẽ thu thêm phụ phí.

Hoặc thời gian nhận giấy xét nghiệm ADN cũng có thể sẽ kéo dài thêm nếu mục đích xét nghiệm ADN giám định huyết thống của bạn là để phục vụ cho công việc hành chính hoặc để nhận hài cốt liệt sĩ.

Chi phí xét nghiệm ADN

Rất khó để đưa ra một con số chính xác về chi phí xét nghiệm ADN, bởi vì tùy thuộc vào mẫu xét nghiệm, mục đích xét nghiệm, thời gian xét nghiệm, hay trung tâm y tế bạn lựa chọn thì mức giá sẽ khác nhau. Cụ thể:

Chi phí do mục đích xét nghiệm quyết định

 • Trường hợp bạn xét nghiệm ADN để giám định quan hệ huyết thống với mục đích dân sự thì chi phí sẽ chỉ khoảng từ 1, 5 – 4 triệu đồng.
 • Nhưng nếu bạn sử dụng kết quả xét nghiệm cho mục đích hành chính thì chi phí sẽ là từ 5 triệu đồng trở lên.
 • Đặc biệt, khi xét nghiệm ADN để giám định hài cốt liệt sĩ thì bạn sẽ phải trả tối thiểu 10 triệu đồng.

Chi phí phụ thuộc vào mẫu xét nghiệm

 • Nếu bạn sử dụng những mẫu xét nghiệm như mẫu máu, mẫu tóc có chân tóc, mẫu niêm mạc tế bào miệng, mẫu móng tay, móng chân thì chi phí sẽ dao động trong khoảng 2 – 5 triệu đồng.
 • Nếu bạn sử dụng những mẫu khác như mẫu răng, mẫu xương… thì chi phí sẽ cao hơn và thường rơi vào khoảng 3 – 10 triệu đồng.
 • Nhưng nếu bạn sử dụng những mẫu đặc biệt như mẫu bàn chải răng, mẫu tinh trùng, mẫu bao cao su…. Thì bên cạnh chi phí xét nghiệm ADN, bạn sẽ phải trả thêm các phụ phí tách ADN.
giấy xét nghiệm adn huyết thống
Chi phí xét nghiệm ADN sẽ phụ thuộc vào mẫu xét nghiệm.

Thời gian nhận kết quả xét nghiệm ADN cũng ảnh hưởng đến chi phí

 • Nếu bạn muốn nhận kết quả sau 4h hay 6h thì chi phí chắc chắn sẽ cao hơn so với khi bạn chờ đợi từ 2 – 7 ngày làm việc. Bởi vì, thời gian càng nhanh, bác sĩ càng phải làm việc hết công suất và cần sử dụng thêm những công nghệ, kỹ thuật đặc biệt, nên việc phát sinh thêm phụ phí là hoàn toàn bình thường.

Mỗi trung tâm xét nghiệm sẽ có một mức giá khác nhau

 • Mỗi cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm ADN đều có một mức giá khác nhau. Do vậy, để có thể đảm bảo độ chính xác, vừa tiết kiệm chi phí lại có thể nhanh chóng nhận kết quả giám định ADN, bạn hãy xin tư vấn trước khi đăng ký xét nghiệm để tránh gặp phải trường hợp “tiền mất tật mang”.
Kết quả xét nghiệm ADN -1
Mỗi cơ sở y tế khác nhau sẽ có chi phí xét nghiệm ADN khác nhau.

Xét nghiệm ở đâu chính xác lại nhanh có kết quả?

Hiện nay, Đa khoa Phương Nam là một trong những địa chỉ thực hiện xét nghiệm ADN uy tín, chính xác và có thể trả kết quả trong thời gian ngắn.

– Khách hàng hoàn toàn có thể nhận kết quả xét nghiệm sau 4h hoặc 24h tùy vào mong muốn.

– Đặc biệt, Đa khoa Phương Nam sử dụng hệ thống phân tích gen, xét nghiệm ADN hiện đại, tân tiến bậc nhất, được nhập khẩu trực tiếp từ Đức, Mỹ. Đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác đến 100%.

– Thời gian làm việc linh hoạt, khách hàng chủ động thời gian, đội ngũ nhân viên tân tình, hỗ trợ chu đáo.

– Chi phí xét nghiệm ADN hợp lý, được niêm yết công khai, minh bạch, cam kết không phát sinh phụ phí không rõ nguồn gốc.

Kết quả xét nghiệm ADN huyết thống
Đa khoa Phương Nam là địa chỉ xét nghiệm ADN huyết thống uy tín, được nhiều lựa chọn.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi về những vấn đề liên quan đến kết quả xét nghiệm ADN sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến hotline 1900 633 698 để được hỗ trợ.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Xét Nghiệm ADN Giữa Mẹ Và Con Ở Đâu Chuẩn Xác Nhất Hiện Nay
Bài viết tiếp theo
Xét Nghiệm ADN Gentis Và Những Điều Cần Biết

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1