Xét Nghiệm Adn Bằng Gì? Và Bằng Cách Nào?

Xét nghiệm adn bằng gì? Xét nghiệm adn bằng cách nào? Chi phí xét nghiệm ADN giá bao nhiêu? Hay xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả? Là thắc mắc chung của nhiều người khi muốn tiến hành xét nghiệm ADN, xác định quan hệ huyết thống. Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc này, vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Xét nghiệm adn bằng gì?

Xét nghiệm ADN là phương pháp xác định quan hệ huyết thống chính xác, được sử dụng rộng rãi trong y khoa. Nhưng không phải ai cũng biết xét nghiệm adn bằng gì? Hay cụ thể hơn là xét nghiệm ADN bằng cách nào, sử dụng những mẫu gì?

Thực tế thì hiện nay, các chuyên gia có thể sử dụng nhiều mẫu khác nhau để tiến hành xét nghiệm ADN, kiểm tra quan hệ huyết thống. Cụ thể như:

Mẫu máu

  • Bác sĩ có thể sử dụng mẫu máu tươi hoặc mẫu máu khô để làm xét nghiệm ADN. Mẫu máu này có thể được thu thập trực tiếp hoặc gián tiếp.
Xét Nghiệm Adn Bằng Gì?
Xét nghiệm ADN bằng gì? – Mẫu máu được sử dụng nhiều nhất trong xét nghiệm ADN.

Mẫu tế bào niêm mạc miệng

  • Đây là mẫu được sử dụng phổ biến khi xét nghiệm ADN, bởi nó rất dễ lấy, an toàn mà vẫn đảm bảo kết quả chính xác. Thường thì bạn cần sử dụng từ 3 – 5 đầu tăm bông, sau đó, quét quanh khoang miệng, sau đó thu mẫu này để xét nghiệm.

Mẫu tóc có chân tóc

  • Mẫu tóc có chân tóc cũng có thể sử dụng để làm xét nghiệm ADN, thường thì bạn sẽ cần chuẩn bị từ 5 – 6 sợi tóc có chân tóc.

Mẫu móng tay, móng chân

  • Các mẫu móng tay, móng chân cũng có thể sử dụng để giám định ADN, bạn cần chuẩn bị ít nhất 5 – 7 mẫu móng cắt sát và đầu móng khi làm xét nghiệm ADN.
Xét nghiệm adn bằng cách nào?
Bạn cũng có thể thu thập mẫu móng tay, móng chân để làm giám định ADN.

Mẫu xương, mẫu răng, mẫu cuống rốn

  • Bạn có thể chuẩn bị những mẫu khác như mẫu xương, mẫu răng hay mẫu cuống rốn để làm giám định ADN, kiểm tra quan hệ huyết thống.

Mẫu đặc biệt

  • Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị những mẫu đặc biệt khác như mẫu bàn chảu đánh răng, mẫu dao cạo râu có râu, mẫu tinh trùng, mẫu đầu lọc thuốc lá…

Lưu ý: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ mẫu của người giám định và người cần làm giám định. Tức là ít nhất mẫu của 2 người để làm xét nghiệm ADN.

Chi phí xét nghiệm ADN giá bao nhiêu?

Bên cạnh vấn đề xét nghiệm adn bằng gì, thì một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đó là chi phí xét nghiệm ADN.

Hiện nay, chi phí xét nghiệm ADN sẽ khác nhau tùy vào nhiều yếu tố như địa chỉ xét nghiệm, mẫu xét nghiệm, số lượng cá thể xét nghiệm, thời gian xét nghiệm. Tuy nhiên, theo khảo sát chung ở nhiều trung tâm xét nghiệm thì mức giá giám định ADN sẽ dao động từ 1, 5 – 10 triệu đồng đối với xét nghiệm 2 cá thể. Và chi phí này sẽ phát sinh thêm khoảng từ  1 – 5 triệu đồng nếu có thêm cá thể thứ 3.

Chi phí xét nghiệm ADN giá bao nhiêu?
Chi phí xét nghiệm ADN dao động từ 1 – 10 triệu.

Xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả?

Thời gian thực hiện xét nghiệm ADN sẽ mất khoảng từ 2 – 10 ngày tùy vào mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, thông thường, các cơ sở xét nghiệm ADN sẽ trả kết quả cho bạn sau khoảng 5 – 7 ngày làm việc.

Trong một số trường hợp, khoảng thời gian này có thể kéo dài lâu hơn nếu bạn tiến hành xét nghiệm ADN giám định hài cốt hay tiến hành xét nghiệm ADN phục vụ mục đích hành chính.

Xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả?
Thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN thường khoảng 2 – 7 ngày.

Đa khoa Phương Nam – Địa chỉ xét nghiệm ADN chính xác 100%

Hiện nay, Đa khoa Phương Nam được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong những địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín, chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bởi:

Đa khoa Phương Nam quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia xét nghiệm, giám định ADN giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, được đào tạo bài bản.

Hệ thống máy móc, thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài. Hơn nữa, tại đây sử dụng hệ thống phân tích gen hiện đại bậc nhất, đảm bảo kết quả chính xác đến 100%.

Tiến hành giám định ADN tại đây, bạn sẽ không phải băn khoăn xét nghiệm adn bằng gì? Bởi tất cả những vấn đề này sẽ được bác sĩ tư vấn, hướng dẫn tận tình, chu đáo trước khi tiến hành xét nghiệm.

Thông tin và kết quả xét nghiệm ADN, giám định huyết thống được bảo mật tuyệt đối.

Chi phí xét nghiệm ADN hợp lý, bảng giá niêm yết công khai, cam kết không phát sinh.

Thời gian trả kết quả nhanh chóng, không bắt khách hàng phải chờ đợi.

Địa chỉ xét nghiệm ADN chính xác 100%
Đa khoa Phương Nam là địa chỉ xét nghiệm ADN chính xác 100%.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi về vấn đề xét nghiệm adn bằng gì sẽ hữu ích với bạn. Hãy liên hệ đến hotline 1900 633 698 của Đa khoa Phương Nam để được tư vấn chi tiết hơn nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Ra Huyết Nâu - Dấu Hiệu Bệnh Lý Nguy Hiểm
Bài viết tiếp theo
Rối Loạn Tiền Mãn Kinh – Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Cách Khắc Phục

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1