Xét Nghiệm ADN Thai Nhi An Toàn – Chính Xác 99,99%

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Trương Thị Hương | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Một 21, 2021

Xét nghiệm adn thai nhi hay xét nghiệm adn trước sinh là phương pháp xét nghiệm ADN huyết thống được sử dụng rất phổ biến. Vậy xét nghiệm adn từ trong bụng mẹ được tiến hành như thế nào? Hay xét nghiệm adn khi còn mang thai có nguy hiểm không? Chi phí xét nghiệm adn cho thai nhi là bao nhiêu? Cần lưu ý những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Xét nghiệm adn thai nhi có an toàn, chính xác không?

Rất nhiều người băn khoăn không biết có thể xét nghiệm AND khi mang thai không? Tuy nhiên, thực tế, xét nghiệm adn thai nhi là phương pháp kiểm tra huyết thống thai nhi ngay từ khi thai nhi còn trong bụng mẹ, nhằm kiểm tra quan hệ huyết thống giữa thai nhi và người cha giả định.

xét nghiệm adn thai nhi
Xét nghiệm adn thai nhi được thực hiện khi thai nhi được 7 – 16 tuần tuổi.

Khi nào có thể tiến hành xét nghiệm ADN thai nhi?

Kỹ thuật xét nghiệm, kiểm tra huyết thống thai nhi có thể thực hiện khi thai đã được từ 7 – 16 tuần. Bởi lúc này, trẻ đã phát triển ở mức độ ổn định. Cụ thể:

 • Phương pháp xét nghiệm ADN không xâm lấn có thể thực hiện khi thai được 7 – 10 tuần tuổi.
 • Phương pháp xâm lấn thì chỉ được tiến hành khi thai nhi đã được 16 tuần tuổi.

Xét nghiệm kiểm tra ADN có an toàn cho thai nhi không?

Thường thì chỉ cần sử dụng phương pháp không xâm lấn thì kỹ thuật xét nghiệm này rất an toàn, không gây hại đến mẹ hay thai nhi. Tuy nhiên, trường hợp sử dụng biện pháp xâm lấn thì nó lại không thể đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Do đó, các bậc phụ huynh nên lựa chọn kỹ thuật không xâm lấn để kiểm tra huyết thống thai nhi.

Xét nghiệm ADN có chính xác không?

Xét nghiệm ADN là kỹ thuật giám định quan hệ huyết thống có độ chính xác lên đến 99,99%, sai số là rất nhỏ. Do đó, các mẹ bầu có thể yên tâm khi thực hiện kiểm tra ADN nhé!

Các phương pháp xét nghiệm ADN của thai nhi thường sử dụng

Xét nghiệm ADN của thai nhi là kỹ thuật xét nghiệm huyết thống thai nhi ngay khi còn nằm trong bụng mẹ vô cùng chính xác và hiện đại. Hiện nay, có 2 phương pháp chính để kiểm tra mối quan hệ huyết thống của thai nhi với người cha giả định đó là phương pháp xét nghiệm ADN xâm lấn và phương pháp không xâm lấn.

1. Xét nghiệm ADN của thai nhi bằng phương pháp xâm lấn

Xét Nghiệm ADN Của Thai Nhi
Các mẹ bầu không nên xét nghiệm ADN cho thai nhi bằng phương pháp xâm lấn.
 • Kỹ thuật xét nghiệm ADN của thai nhi xâm lấn được áp dụng rất nhiều, cụ thể, bác sĩ sẽ tiến hành chọc dò nước ối hoặc sinh thiết nhau thai để lấy mẫu tế bào, sau đó thực hiện xét nghiệm ADN.
 • Phương pháp này chỉ có thể thực hiện khi thai nhi đủ 16 tuần tuổi. Nhưng kỹ thuật xét nghiệm ADN xâm lấn này được đánh giá không an toàn, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ cũng như thai nhi. Đặc biệt, nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra nhiễm trùng tử cung, sinh non, rò ối, thậm chí là sảy thai.
 • Nhưng chi phí xét nghiệm ADN của thai nhi thông qua xâm lấn thì chi phí khá rẻ và khách hàng có thể nhận kết quả sau 1 – 2 ngày làm việc.
Nếu không phải trường hợp bắt buộc, các bác sĩ khuyến khích các mẹ bầu không nên tiến hành xét nghiệm ADN bằng phương pháp sinh thiết nhau thai hay chọc dò nước ối.

2. Xét nghiệm ADN của thai nhi bằng phương pháp không xâm lấn

Xét Nghiệm ADN Của Thai Nhi -1
Sử dụng mẫu máu của mẹ để xét nghiệm ADN thai nhi cho kết quả chính xác đến 99,9%.
 • Hiện nay, phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn được các bác sĩ khuyến khích thực hiện nhiều hơn so với phương pháp xâm lấn. Đơn giản là vì nó cực kỳ an toàn với thai phụ và không gây ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm ADN.
 • Trong trường hợp này, các bác sĩ sẽ lấy mẫu máu của người mẹ để tiến hành xét nghiệm ADN thai nhi. Bởi vì, trong máu của người mẹ có chứa các ADN tự do của thai nhi. Lượng ADN này có được là do tế bào nhau thai khi chết đi sẽ giải phóng các ADN vào máu người mẹ, tỉ lệ lên đến 10%.
 • Phương pháp này có thể tiến hành khi thai nhi được 7 tuần – 10 tuần tuổi. Kết quả sẽ được đối chiếu với ADN của người cha để xác nhận chính xác. Độ chính xác của phương pháp này đạt tới 99,9%.

Dịch vụ xét nghiệm ADN trước sinh tại Đa khoa Phương Nam

xét nghiệm adn trước sinh
Đa khoa Phương Nam là địa chỉ xét nghiệm adn trước sinh chính xác 99,99%.

Ưu điểm

Phương Nam hospital Đà Lạt là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN chính xác, an toàn được hàng trăm khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Bởi vì:

 • Đa khoa Phương Nam sở hữu hệ thống xét nghiệm, phân tích gen, ADN hiện đại, tân tiến hàng đầu, được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Đảm bảo kết quả chính xác 99,99%.
 • Tại đây sử dụng phương pháp xét nghiệm không xâm lấn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ và thai nhi.
 • Có phòng LAB riêng, chuyên dụng, hiện đại, đầy đủ hệ thống trang thiết bị máy móc hỗ trợ cho việc xét nghiệm.
 • Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi và giàu kinh nghiệm, được cấp phép hành nghề của bộ y tế và từng công tác tại các bệnh viện lớn.
 • Chi phí xét nghiệm ADN được công khai minh bạch, niêm yết rõ ràng. Được tư vấn chi tiết từng loại chi phí trước khi tiến hành xét nghiệm.
 • Thời gian làm việc linh hoạt, sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng tận tình, chu đáo, giúp bạn không phải băn khoăn xét nghiệm ADN thai nhi ở đâu uy tín?

Quy trình xét nghiệm ADN tại Đa khoa Phương Nam

Quy trình xét nghiệm ADN tại Đa khoa Phương Nam được thực hiện nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế theo 4 bước sau:

Bước 1: Tư vấn xét nghiệm: Các mẹ bầu sẽ được tư vấn chi tiết về mọi vấn đề liên quan như cách tiến hành, chi phí… khi xét nghiệm ADN.

Bước 2: Lập hồ sơ, thu và nhận mẫu: Sau khi được sự đồng ý của bệnh nhân, kỹ thuật viên sẽ tiến hành lập hồ sơ và thu mẫu của người mẹ, người bố hay những người liên quan để làm xét nghiệm ADN.

Bước 3: Phân tích mẫu và rà soát kết quả: Các chuyên gia thực hiện phân tích mẫu đã thu bằng công nghệ hiện đại, sau đó, rà soát kết quả một cách kỹ lưỡng trước khi trả lại cho bệnh nhân.

Bước 4: Trả kết quả và lưu hồ sơ: Đa khoa Phương Nam sẽ tiến hành trả kết quả xét nghiệm ADN cho mọi người và lưu hồ sơ.

Xét nghiệm adn thai nhi hết bao nhiêu tiền?

Bên cạnh phương pháp xét nghiệm adn thì chi phí và thời gian có kết quả kiểm tra ADN huyết thống cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về 2 vấn đề này nhé!

1. Chi phí xét nghiệm adn thai nhi

Hiện nay, tùy vào phương pháp xét nghiệm, địa chỉ xét nghiệm, mẫu xét nghiệm…. mà chi phí xét nghiệm ADN khi mang thai sẽ khác nhau. Tuy nhiên, theo mức giá được khảo sát ở nhiều địa chỉ y tế thì giá xét nghiệm ADN cho thai nhi sẽ dao động ở mức 1.5 – 10 triệu đồng. Nếu muốn thêm cá thể thứ 3 vào thì phải thêm phụ phí từ 1 – 5 triệu đồng.

Để tránh bị nâng giá, phát sinh phụ phí không rõ nguồn gốc, hãy xin tư vấn từ bác sĩ thật kỹ trước khi quyết định thực hiện.

Xét Nghiệm Adn Thai Nhi -1
Chí phí xét nghiệm ADN trước sinh dao động từ 1, 5 – 10 triệu đồng.

2. Thời gian xét nghiệm adn thai nhi sớm nhất

Thời gian có kết quả xét nghiệm ADN sớm nhất là sau 24h (nếu được yêu cầu). Còn thông thường, các trung tâm xét nghiệm sẽ trả kết quả xét nghiệm sau 2 – 7 ngày làm việc.

Có một số trường hợp đặc biệt sẽ cần nhiều thời gian hơn như khi xét nghiệm liên quan đến thủ tục hành chính, pháp lý thì sẽ phải làm đúng quy trình.

Một số lưu ý trước, trong và sau khi xét nghiệm adn

Để quá trình xét nghiệm ADN trong bào thai diễn ra thuận lợi, thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Cần chuẩn bị đầy đủ mẫu của người cần giám định ADN với thai nhi như mẫu máu, mẫu tóc, mẫu móng tay… của người bố giả định trong trường hợp người bố không đến xét nghiệm ADN cùng mẹ bầu.

Trường hợp người bố giả định đi cùng mẹ bầu đến xét nghiệm ADN thì nên để kỹ thuật viên của cơ sở y tế tiến hành lấy mẫu.

Nếu mẫu không đạt chất lượng, bác sĩ sẽ cần phải lấy lại mẫu lại một lần nữa để đảm bảo kết quả chính xác hơn.

Nếu quyết định chọc ối xét nghiệm ADN thì phải có người nhà đi cùng.

Xét nghiệm ADN tự nguyện với mục đích cá nhân thì có thể không cần nhiều thủ tục phức tạp. Nhưng nếu xét nghiệm ADN với mục đích hành chính như làm giấy khai sinh, nhập tịch, nhập cư… thì phải chuẩn bị đầy đủ chứng minh nhân dân, hô chiếu và quá trình lấy mẫu phải có sự giám sát của người có chức năng giám sát.

Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đây về xét nghiệm ADN thai nhi sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan cần tư vấn, hãy liên hệ đến Hotline của Đa khoa Phương Nam 1900 633 698 để được giải đáp tận tình hơn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Xét Nghiệm ADN Bao Nhiêu Tiền? Uy Tín - Bảo mật - Nhanh chóng
Bài viết tiếp theo
Xét Nghiệm ADN Bằng Tóc Có Chính Xác Không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1