Xét Nghiệm Máu Biết Có Thai Hay Không?

Xét nghiệm máu biết có thai hay không? Xét nghiệm máu như thế nào là có thai? Chi phí xét nghiệm máu mang thai là bao nhiêu? Là những vấn đề được nhiều chị em quan tâm khi muốn xác định chính xác khả năng mang thai của mình. Nếu bạn cũng đang có chung băn khoăn này và muốn tìm câu trả lời chi tiết, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Xét nghiệm máu biết có thai hay không?

Xét nghiệm máu biết có thai được đánh giá là một trong những phương pháp phát hiện mang thai chính xác nhất hiện nay.  Bởi vì xét nghiệm máu sẽ giúp bác sĩ phát hiện những thay đổi trong thành phần máu của người mẹ, từ đó phát hiện dấu hiệu mang thai ngay từ sớm.

Xét nghiệm máu biết có thai hay không?
Xét nghiệm máu biết có thai hay không?

Xét nghiệm máu biết có thai được thực hiện như thế nào?

Khi xét nghiệm máu biết có thai, bác sĩ sẽ căn cứ vào sự thay đổi của nồng độ HCG trong máu của phụ nữ. Bởi vì, hormone này chỉ xuất hiện sau khi người phụ nữ mang thai. Do vậy, nếu kết quả xét nghiệm máu cho thấy có nồng độ HCG trong máu thì có nghĩa bạn có thể đang mang thai.

– Loại xét nghiệm này có khả năng phát hiện phụ nữ có mang thai hay không dù chưa có dấu hiệu chậm kinh hay biểu hiện có thai.

– Đặc biệt, thực hiện xét nghiệm máu HCG có thể đo được lượng tăng khối lượng của hoc môn sau khi thụ thai, từ đóm chẩn đoán chính xác thời gian mang thai của người mẹ.

  • Thường thì lượng HCG sẽ tăng gấp đôi vào tuần 15 – 16 của thai kỳ. Và xét nghiệm máu phát hiện mang thai và nồng độ HCG trong máu sẽ giúp bác sĩ đánh giá tình trạng thai nhi như:
  • Nếu nồng độ HCG thấp và nó không hề tương xứng với tuổi thai thì có nghĩa thai có thể bị chết lưu, chậm phát triển hoặc mang thai ngoài tử cung.
  • Trường hợp nồng độ HCG cao thì có thể bạn mang thai đôi, mang thai trứng hoặc tuổi thai bị non.

– Xét nghiệm máu xác định mang thai giúp xác định tuổi thai chính xác.

xét nghiệm máu mang thai
Bác sĩ sẽ đánh giá nồng độ HCG trong máu để xác định xem bạn có mang thai hay không?

Cụ thể, bạn có thể tham khảo một số đánh giá chi tiết về nồng độ HCG để đánh giá tuổi thai dưới đây để hiểu hơn về phương pháp xét nghiệm này

STT Tuổi thai (Tuần) Nồng độ HCG theo tuổi thai (mIU/ ml)
1 3 5 – 50
2 4 5 – 426
3 5 18 – 7340
4 6 1080 – 56 500
5 7 – 8 7650 – 229 000
6 9 – 12 25 700 – 288 000
7 13 – 16 13 300 – 254 000
8 17 – 24 4060 – 165 400
9 Tuần 25 – 36 3640 – 117 000

 Những lưu ý quan trọng khi tiến hành xét nghiệm máu xác định mang thai

Để đảm bảo kết quả xét nghiệm máu xác định mang thai chính xác, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Không được uống rượu, bia, đồ uống có cồn, không hút thuốc, sử dụng chất kích thích ít nhất 12 tiếng trước khi tiến hành xét nghiệm máu xác định mang thai.
  • Người vừa truyền máu hay ghép tủy phải báo với bác sĩ trước khi tiến hành xét nghiệm máu.
  • Bạn phải nhịn ăn ít nhất 8 tiếng trước khi xét nghiệm máu HCG. Tốt nhất, hãy đến cơ sở y tế và tiến hành xét nghiệm vào buổi sáng. Với những xét nghiệm khác, bạn không nhất thiết phải nhịn ăn, chỉ cần tuân thủ yêu cầu của bác sĩ.
xét nghiệm máu phát hiện có thai
Nên nhịn ăn ít nhất 6 – 12 tiếng trước khi xét nghiệm máu kiểm tra mang thai.

Đa khoa Phương Nam – Địa chỉ xét nghiệm máu phát hiện có thai uy tín

Đa khoa Phương Nam là địa chỉ xét nghiệm máu kiểm tra mang thai chính xác, uy tín được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Đến Đa khoa Phương Nam, bạn có thể yên tâm về kết quả cũng như chi phí bởi:

 Đa khoa Phương Nam quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, đội ngũ chuyên viên xét nghiệm giỏi. Có thể đưa ra chẩn đoán chính xác về tình trạng mang thai thông qua xét nghiệm máu. Đặc biệt, mọi vấn đề liên quan sẽ được tư vấn cụ thể cho bạn, giúp bạn không phải băn khoăn về vấn đề xét nghiệm máu biết có thai không nữa.

 Cơ sở vật chất không gian phòng khám chuẩn 5 sao, đầy đủ tiện nghe. Trang thiết bị máy móc hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài.

 Chi phí xét nghiệm hợp lý, được tối ưu để phù hợp với đại đa số bệnh nhân, bảng giá chỉ ngang bằng mức bệnh viện công, được niêm yết, không phát sinh.

 Thời gian làm việc linh hoạt, ít chờ đợi, nhân viên tận tình, chu đáo, hỗ trợ bệnh nhân 24/7.

xét nghiệm máu như thế nào là có thai
Đa khoa Phương Nam là địa chỉ xét nghiệm máu phát hiện mang thai uy tín, chính xác.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi về vấn đề xét nghiệm máu biết có thai không sẽ hữu ích với bạn. Để được tư vấn chi tiết hơn về các xét nghiệm liên quan khi mang thai, hãy liên hệ đến hotline 1900 633 698 để được hỗ trợ tận tình nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Rối Loạn Tiền Mãn Kinh – Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Cách Khắc Phục
Bài viết tiếp theo
Tinh Trùng Màu Vàng Là Dấu Hiệu Của Bệnh Lý Nào?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1