Xét Nghiệm Máu Viêm Gan B Bao Nhiêu Tiền?

Xét nghiệm viêm gan B gồm những loại xét nghiệm nào? Xét nghiệm máu viêm gan b bao nhiêu tiền? Là thắc mắc chung của nhiều người khi được chỉ định xét nghiệm viêm gan B. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm câu trả lời cho những vấn đề trên, vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Viêm gan B nguy hiểm như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề xét nghiệm máu viêm gan b bao nhiêu tiền? Thì chúng ta cùng tìm hiểu qua về loại bệnh này, để biết nó nguy hiểm thế nào nhé!

Viêm gan B là bệnh truyền nhiễm do vi rút viêm gan B gây ra, đây là bệnh lý nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nhanh chóng, thậm chí còn khiến bệnh nhân gặp phải biến chứng xơ gan, suy gan và ung thư gan.

Thông thường, bệnh viêm gan B không có biểu hiện rõ rệt, chỉ khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính mới bắt đầu có những dấu hiệu như vàng da, đi ngoài phân lẫn máu…

Viêm gan B giai đoạn mãn tính điều trị vô cùng tốn kém. Do đó, nếu được chỉ định xét nghiệm viêm gan B, bạn cần tiến hành ngay để sớm khắc phục, tránh biến chứng.

xét nghiệm máu viêm gan b bao nhiêu tiền -4
Vi rút viêm gan B vô cùng nguy hiểm, có thể gây nhiều biến chứng về gan cho người bệnh.

Xét nghiệm viêm gan B gồm những loại xét nghiệm nào?

Hiện nay, để chẩn đoán chính xác tình trạng viêm gan B, các bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện những loại xét nghiệm sau:

Xét nghiệm HbsAg

  • Đây là loại xét nghiệm đầu tiên cần phải tiến hành, bởi vì xét nghiệm này sẽ giúp xác nhận xem bạn có đang bị nhiễm vi rút viêm gan b hay không? Loại xét nghiệm này để kiểm tra kháng nguyên bề mặt viêm gan B.
  • Trường hợp xét nghiệm có kết quả dương tính thì có nghĩa bệnh nhân đã bị nhiễm vi rút viêm gan B. Trong trường hợp này, bệnh nhân sẽ phải tiến hành thêm những xét nghiệm chuyên sâu khác.
  • Còn nếu kết quả xét nghiệm là âm tính, thì bệnh nhân không bị nhiễm viêm gan B và cũng không cần thực hiện thêm các loại xét nghiệm chuyên sâu khác.
  • Ở trường hợp này thì xét nghiệm máu viêm gan b bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào bạn có cần làm thêm các xét nghiệm chuyên sâu hay không?

Xét nghiệm Anti Hbc

  • Là loại xét nghiệm kiểm tra kháng thể kháng lõi vi rút viêm gan b, đây là loại kháng thể được hình thành sau khi bệnh nhân nhiễm vi rút HbV. 

Xét nghiệm Anti Hbs

  • Anti Hbs là xét nghiệm chỉ số kháng thể kháng Hbs, được thực hiện nhằm mục đích kiểm tra xem bệnh nhân có kháng thể có thể chống lại virus viêm gan b hay không. Trường hợp kết quả xét nghiệm là dương tính thì có nghĩa cơ thể bệnh nhân đã có kháng thể chống lại vi rút viêm gan b.
xét nghiệm máu viêm gan b bao nhiêu tiền -2
Bệnh nhân cần làm thêm các xét nghiệm chuyên sâu để chẩn đoán tình trạng viêm gan B.

Xét nghiệm HbeAg

  • Xét nghiệm này nhằm mục đích kiểm tra sự phát triển và lây lan của viêm gan B trong cơ thể bệnh nhân. Nếu kết quả âm tính thì có nghĩa tính lây lan của vi rút đang giảm. Nhưng nếu chỉ số này tăng cao và cho kết quả dương tính thì có nghĩa bệnh nhân đang có chuyển biến rất xấu, vi rút viêm gan b đang lây lan nhanh chóng, dẫn đến viêm gan B mãn tính.

Xét nghiệm Anti Hbe

  • Chỉ số xét nghiệm này dùng để đánh giá sự miễn dịch của cơ thể đối với vi rút viêm gan b. Chỉ số Anti Hbe là chỉ số kháng thể e. Nếu kết quả là âm tính thì cơ thể bệnh nhân không có miễn dịch đối với viêm gan B, còn nếu kết quả là dương tính thì chứng tỏ cơ thể bạn đã có 1 phần miễn phí với loại vi rút này.

Xét nghiệm định lượng HBV- DNA

  • Bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm định lượng HBV- DNA để kiểm tra định lượng vi rút viêm gan b cũng như khả năng hoạt động của vi rút viêm gan b ở trong cơ thể bệnh nhân. Thường thì, dựa vào kết quả kiểm tra định lượng HBV- DNA, bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp.
xét nghiệm máu viêm gan b bao nhiêu tiền -3
Bác sĩ sẽ dựa trên kết quả xét nghiệm để đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Xét nghiệm máu viêm gan b bao nhiêu tiền?

Thực tế thì xét nghiệm máu viêm gan b bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Như loại xét nghiệm máu cần thực hiện, địa chỉ xét nghiệm, thậm chí là thời gian nhận kết quả. Bởi vì, chỉ cần có sự ảnh hưởng của một yếu tố thì chi phí xét nghiệm máu viêm gan b bao nhiêu tiền sẽ khác nhau. Nhưng theo khảo sát thì chi phí xét nghiệm viêm gan b sẽ dao động từ 100.000 – 2.000.000 đồng.

Cụ thể, bạn có thể tham khảo bảng giá xét nghiệm sau:

STT Loại xét nghiệm Chi phí
1 HBsAG 100.000vnđ – 200.000vnđ
2 Anti-HBs 150.000vnđ – 300.000vnđ.
3 HBeAG 200.000vnđ – 400.000vnđ.
4 Anti-HBc 250.000vnđ – 500.000vnđ.

Để tránh tình trạng phải trả thêm phụ phí không rõ nguồn gốc hay phải trả chi phí xét nghiệm viêm gan B quá cao. Bạn hãy xin tư vấn cẩn thận trước khi đăng ký xét nghiệm nhé!

xét nghiệm máu viêm gan b bao nhiêu tiền -1
Xét nghiệm máu viêm gan b bao nhiêu tiền phụ thuộc vào việc có cần làm các xét nghiệm chuyên sâu không?

Đa khoa Phương Nam – Địa chỉ xét nghiệm máu viêm gan B uy tín

Để có thể yên tâm tiến hành xét nghiệm máu viêm gan b với chi phí tiết kiệm nhất. Bạn có thể đến Phòng khám Đa khoa Phương Nam – Địa chỉ xét nghiệm uy tín, được nhiều người tin tưởng.

Tiến hành xét nghiệm máu viêm gan B tại Đa khoa Phương Nam, bạn có thể yên tâm về kết quả và chi phí, bởi:

– Đa khoa Phương Nam sử dụng hệ thống xét nghiệm máu tự động, được nhập khẩu từ nước ngoài, có thể đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác 100%.

– Tại đây quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa và chuyên viên xét nghiệm giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Có thể đưa ra chẩn đoán chính xác và tư vấn hướng điều trị hiệu quả cho bệnh nhân.

– Đặc biệt, chi phí xét nghiệm tại Đa khoa Phương Nam chỉ ngang bằng với các bệnh viện công, bảng giá niêm yết công khai, cam kết không phát sinh.

– Thời gian làm việc linh hoạt, giúp bệnh nhân chủ động thời gian.

xét nghiệm máu viêm gan b bao nhiêu tiền
Đa khoa Phương Nam là địa chỉ xét nghiệm máu uy tín với chi phí hợp lý.

Mong rằng, phần chia sẻ xét nghiệm máu viêm gan b bao nhiêu tiền trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc nào cần tư vấn, hãy liên hệ đến hotline 1900633698 để được hỗ trợ tận tình nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
right-banner

Giờ làm việc

Thứ hai - Thứ sáu 07h30 - 20h00

Thứ 7 07h30 - 20h00

Chủ nhật 07h30 - 20h00

Liên Hệ

Bài viết trước
Xét Nghiệm Máu Có Phát Hiện Được Ung Thư Không?
Bài viết tiếp theo
Các Loại Xét Nghiệm Máu Cho Bà Bầu

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1