Cảm Giác Khi Tinh Trùng Bắn Vào Tử Cung Như Thế Nào?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Leong Yuet Cheng | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Một 14, 2021

Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý cơ bản của mỗi người kể cả nam giới lẫn nữ giới. Theo các chuyên gia về sức khỏe sinh sản và tình dục thì cả nam và nữ đều trải qua 3 giai đoạn cảm xúc trước, trong khi xuất tinh và 1 giai đoạn sau khi xuất tinh. Để hiểu hơn về cảm giác khi tinh trùng bắn vào tử cung, chúng ta cùng tham khảo bài viết sau.

Quá trình xuất tinh diễn ra như thế nào?

Để tìm hiểu cảm giác khi tinh trùng bắn vào tử cung ra sao, chúng ta hãy cùng khám phá quá trình xuất tinh diễn ra như thế nào trước nhé, gồm có 4 giai đoạn cơ bản:

Giai đoạn kích thích

Giai đoạn này thường bắt đầu sau 10 – 30 giây khi cặp đôi nảy sinh ham muốn. Đây là giai đoạn đầu tiên và sẽ kéo dài từ vài phút đến vài giờ đồng hồ. Ở nam giới, để có thể xâm nhập vào âm đạo, dương vật sẽ bắt đầu cương cứng. Tuy nhiên, muốn quan hệ được thì phải bôi trơn cả âm đạo và dương vật. Dương vật tiết ra chất bôi trơn càng nhiều thì càng giảm ma sát, hưng phấn cao hơn, giúp cho việc xâm nhập vào âm đạo thuận tiện, dễ dàng.

Giai đoạn kiểm soát và chịu đựng

Khi xâm nhập vào âm đạo, dương vật sẽ bắt đầu cảm nhận được sự kích thích mạnh mẽ hơn. Để giảm độ ma sát giữa âm đạo và dương vật, chất bôi trơn được tiết ra nhiều hơn. Lúc này, cơ thể người đàn ông nóng hơn, dương vật sẽ ở trạng thái cương cứng nhất, nhịp tim nhanh và thở mạnh. Giai đoạn kiểm soát có thời gian dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào bản năng của người đàn ông. Thời gian ở giai đoạn này thật sự cần thiết, phái mạnh phải biết kéo dài, làm chủ bản thân để giúp đối phương đạt cực khoái. Chị em sẽ thất vọng nếu xuất tinh quá sớm.

Giai đoạn xuất tinh và đạt cực khoái

Giai đoạn này chính là đỉnh điểm của sự giao hợp, xảy ra rất nhanh chỉ trong vài giây. Tinh dịch sẽ được tiết ra từ niệu đạo. Thông qua các cơn co thắt nhẹ nhàng, tinh dịch được giải phóng bằng dương vật. Lúc này, phái mạnh đạt cực khoái, huyết áp, mạch và nhịp thở tiếp tục tăng lên. Cảm giác khi tinh trùng bạn vào tử cung sẽ rất thăng hoa.

Giai đoạn phục hồi

Cơ thể của cả nam và nữ sẽ nghỉ ngơi kéo dài khoảng vài phút đến nửa tiếng hoặc lâu hơn. Dương vật của nam giới sẽ quay về trạng thái bình thường sau khi xuất tinh và phải mất một khoảng thời gian để có thể cương cứng trở lại. Khoảng thời gian cách nhau giữa hay lần cương cứng chậm hay nhanh sẽ tùy thuộc vào thể lực, độ tuổi và nhiều yếu tố khác.

Trên đây là quá trình xuất tinh của nam giới. Vậy cảm giác khi tinh trùng bắn vào tử cung như thế nào?

cam-giac-khi-tinh-trung-ban-vao-tu-cung-9
Có 4 giai đoạn cơ bản khi xuất tinh

Cảm giác khi tinh trùng bắn vào tử cung

Cảm giác khi tinh trùng bắn vào tử cung ra sao? Nam giới và nữ giới có cấu tạo bộ phận sinh dục khác nhau, đây là nguyên nhân giải thích vì sao mà nam giới và nữ giới có những điểm khác nhau về thời gian thăng hoa, điểm G,… Tuy nhiên xét về mặt cảm xúc thì sự nồng nhiệt không khác nhau là bao. Dưới đây là các giai đoạn cảm giác khi tinh trùng bắn vào tử cung, cụ thể:

Nam giới

Giai đoạn 1: 

Màn dạo đầu khi quan hệ tình dục, nam giới thường biểu hiện cảm xúc kích thích qua những dấu hiệu như: Dương vật cương cứng, nhịp tim tăng và hơi thở có phần dồn dập hơn. Sự hưng phấn ở giai đoạn này thường kéo dài từ vài phút đến vài giờ.

Giai đoạn 2: 

Hơi thở và nhịp tim của nam giới thay đổi sau giai đoạn của màn dạo đầu làm cho nhiệt độ của cơ thể tăng cao, đây là dấu hiệu đánh dấu nam giới đang bước qua giai đoạn thứ hai. Bên cạnh đó, vùng da ở cổ, ngực và lưng, mặt cũng có thể thay đổi, cảm xúc của nam giới cũng đạt đến mức cực đại trong giai đoạn này được thể hiện qua các chi tiết sau:

 • Nhịp tim tăng mạnh.
 • Hơi thở gấp và cũng có thể phát ra tiếng.
 • Độ cương cứng của dương vật gấp đôi giai đoạn đầu.
 • Động tác cũng thay đổi có thể từ chậm lên nhanh dần.

Giai đoạn 3: 

Nếu như ở giai đoạn 1 và 2, các động tác của nam giới còn chậm, nhưng đến giai đoạn này, dường như cánh mày râu được giải phóng hoàn toàn về mặt cảm xúc qua việc xuất tinh. Lúc này, cảm giác khi tinh trùng bắn vào tử cung sẽ đạt đến mức cực khoái gần như vỡ òa. Tuy nhiên, cảm giác này chỉ có thể tồn tại trong vài giây với nam giới.

cam-giac-khi-tinh-trung-ban-vao-tu-cung
Cảm giác khi tinh trùng bắn vào tử cung ở Nam hay Nữ giới không khác nhau là mấy

Nữ giới

Giai đoạn 1: 

Cũng như nam giới, người nữ ở màn dạo đầu cũng xuất hiện sự kích thích, từ đó, cơ thể sẽ tiết ra lượng chất nhầy có vai trò bôi trơn giúp quá trình quan hệ được dễ dàng hơn. Cùng với những thay đổi này, màu sắc, kích thước của âm đạo cũng giãn rộng hơn, màu sắc sẫm đỏ và dài hơn bình thường, bên cạnh đó, còn xuất hiện một số triệu chứng sau:

 • Nhiệt độ của cơ thể người nữ cũng tăng lên.
 • Nhịp tim tăng.
 • Da ửng đỏ ở một số vùng da trên cơ thể.
 • Âm đạo tiết nhiều dịch hơn.

Giai đoạn 2: 

Nữ giới đạt được cảm giác hưng phấn trong giai đoạn này, vì thế mà cơ thể có những thay đổi như:

 • Các giác quan trở nên nhạy bén hơn.
 • Hơi thở và nhịp tim cũng tăng nhanh.
 • Ngực và các cơ tay, chân cũng căng cứng hơn.
 • Các vị trí nhạy cảm như vùng kín, ngực sẽ sẫm màu hơn.
 • Lượng dịch tiết ra nhiều.

Giai đoạn 3: 

Sau quá trình chuẩn bị ở hai giai đoạn đầu, thì đến giai đoạn này, cơ thể của người nữ đạt đến cảm giác lên đỉnh, đây là thời điểm đạt đến cảnh giới cao nhất được biểu hiện qua các dấu hiệu: Đột nhiên run rẩy, các bộ phận cũng trở nên cứng hơn, có cảm giác đê mê, khó tả. Thông thường thời gian lên đỉnh của người nữ thường kéo dài hơn người nam. Cảm giác khi tinh trùng bắn vào tử cung của nữ giới sẽ rất thăng hoa.

Thời gian phục hồi cơ thể sau quan hệ 

Sau quá trình ân ái và cảm nhận được cảm giác khi tinh trùng bắn vào tử cung, thì cả nam giới và nữ giới sẽ trải qua giai đoạn 4, được gọi là thời gian phục hồi cơ thể sau khi quan hệ, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Nam giới

Giai đoạn 4: 

Sau khi đạt được cảm giác khi tinh trùng bắn vào tử cung, người nam sẽ bước vào giai đoạn 4 là thời gian phục hồi. Tới đây, cơ thể của người nam sẽ trở lại bình thường từ nhịp tim, độ cương cứng của dương vật, hơi thở, cơ tay và chân,… Thời gian phục hồi bao lâu còn tùy thuộc vào sức khỏe cũng như nhu cầu tình dục và khoảng thời gian quan hệ.

Nữ giới

Giai đoạn 4: 

Sau khi kết thúc, chị em phụ nữ như giảm được những căng thẳng, thay vào đó là cảm giác thoải mái, hạnh phúc và một chút mệt mỏi. Cũng giống như nam giới, sau khi kết thúc cuộc yêu, thời gian nghỉ ngơi của chị em nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào mức độ quan hệ, tình trạng sức khỏe.

cam-giac-khi-tinh-trung-ban-vao-tu-cung
Sau khi quan hệ, cả người nam và nữ đều có cảm giác thoải mái, hạnh phúc

Có phải lúc nào cảm giác khi tinh trùng bắn vào cũng sướng?

Không phải lúc nào cảm giác khi tinh trùng bắn vào tử cung cũng sướng. Điển hình là trường hợp xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm khiến phái mạnh cảm thấy tự ti, chị em hụt hẫng, lâu dần có thể tiến triển thành rối loạn cương dương, thậm chí là yếu sinh lý. Do đó, phái mạnh nên tìm hiểu cách để kìm hãm xuất tinh, phương pháp giúp quan hệ lâu hơn,… Hãy áp dụng chế độ tập luyện khoa học, chú ý đến các loại thực phẩm giúp sinh tinh bổ thận. Ngoài ra, bản lĩnh đàn ông cũng được tăng cường nếu bạn quan hệ tình dục đều đặn.

Cách quan hệ lâu xuất tinh hơn bạn đã biết chưa?

Thắc mắc cảm giác khi tinh trùng bắn vào tử cung như thế nào đã được giải đáp xong. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá cách quan hệ lâu xuất tinh nhé.

Duy trì sự tự tin của bản thân

Phái mạnh nên tự tin vào bản thân mình, hạn chế suy nghĩ về việc xuất tinh sớm hay yếu sinh lý thì điều đó sẽ không xảy ra. Tốt nhất, nam giới hãy nghĩ rằng nếu cả hai cùng hòa hợp, có cảm xúc với nhau thì chuyện chăn gối chắn chắc sẽ thuận lợi, tràn đầy năng lượng.

Nâng thời gian quan hệ từng chút một

Nếu thời gian quan hệ của bạn đang khiêm tốn, đừng lo lắng quá nhiều. Bạn hãy đặt mục tiêu cải thiện thời gian quan hệ từng chút một. Ví dụ như bạn đang quan hệ được 3 phút, thì hãy tăng lên cấp số cộng ở những tuần tiếp theo, điển hình là 4 phút, 5 phút, 6 phút. Sau khoảng 2 tháng cố gắng, so với ban đầu bạn có thể tăng thời gian quan hệ lên 10 – 15 phút.

Tập Kegel

Bài tập này sẽ tác động đến xương cụt, nam giới nên thực hành thường xuyên để duy trì hiệu quả. Bạn sẽ thấy nhóm cơ và sức chịu đựng của bản thân tăng lên đáng kể sau một thời gian thích nghi với bài tập Kegel. Điều này giúp nam giới kiểm soát chất lượng đời sống tình dục tốt hơn.

Tìm tư thế quan hệ phù hợp

Tư thế sẽ quyết định lớn đến thời gian quan hệ tình dục. Do đó, phái mạnh nên áp dụng những tư thế giúp “mây mưa” lâu ra như:

 • Tư thế cưỡi ngựa: Bạn nữ nằm trên và chủ động đưa “cậu nhỏ” vào âm đạo, nam giới nằm dưới liên tục đẩy vào hông của đối phương.
 • Tư thế gục đầu: Nam giới sẽ ở tư thế bị động, nữ giới để dương vật tự vào âm đạo, rồi nhấp lên xuống nhịp nhàng. Để tránh mất sức, cả hai nên cùng chuyển động.
 • Tư thế úp thìa: Nam giới đưa dương vật vào âm đạo từ phía sau. Để phái mạnh đưa dương vật vào dễ dàng hơn, chị em nên co chân lên.
cam-giac-khi-tinh-trung-ban-vao-tu-cung-8
Nên chọn tư thế phù hợp để quan hệ lậu ra

Thay đổi không gian quan hệ

Nam giới nên đổi không gian quan hệ khác để cả hai nhanh chóng có sự hưng phấn. Đây là cách giúp phái mạnh quan hệ lâu ra hơn.

Đeo bao cao su để kéo dài thời gian quan hệ

Bao cao su khiến dương vật giảm độ nhạy nên thời gian quan hệ được kéo dài. Hiện nay, thị trường còn cung cấp loại bao cao su giúp quan hệ lâu ra. Nam giới nên tham khảo khi cần nhé.

Quan hệ thường xuyên với bạn tình

Phong độ đàn ông sẽ ổn định hơn nếu tần suất quan hệ diễn ra thường xuyên. Để nâng cao chất lượng tinh dịch, đảm bảo khả năng cương cứng, nam giới nên quan hệ với người yêu từ 3 – 4 lần/tuần.

Đảm bảo sức khỏe hàng ngày

Để có thể trạng tốt nhất, phái mạnh nên duy trì chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên. Sự dẻo dai, bền khỏe sẽ được cải thiện khi có thể lực tốt, từ đó giúp quan hệ lâu ra hơn.

Tận hưởng âm nhạc khi quan hệ

Âm nhạc như một chất xúc tác giúp thư giãn đầu óc. Lúc đó, tư tưởng được phân tán, cơ thể thoải mái để điều chỉnh nhịp quan hệ tình dục.

Thủ dâm trước khi quan hệ

Đây là cách khiến dương vật bớt nhạy cảm trước khi quan hệ tình dục. Nhiều bạn trẻ đã áp dụng phương pháp này thành công, nhưng sẽ không phù hợp với người lớn tuổi.

Kiểm soát nhịp thở khi quan hệ

Nam giới sẽ thở gấp khi đạt cực khoái. Lúc này, bạn hãy kiểm soát lại nhịp thở nhẹ nhàng và đều đặn hơn. Khi điều chỉnh được nhịp thở, phái mạnh sẽ không đạt cực khoái quá sớm.

Nên tuân thủ trình tự chuyện phòng the

Trước tiên, phái mạnh nên có màn dạo đầu. Tiếp theo, xâm nhập vào cơ thể đối phương để dễ dàng lên đỉnh. Cuối cùng, để tiếp tục hiệp yêu sau, phái mạnh nên lấy lại năng lượng, nghỉ ngơi một chút. Đảm bảo trình tự giúp hạn chế hưng phấn quá nhanh, quan hệ lâu ra hơn.

Không quan hệ theo tư thế Doggy

Nam giới sẽ bị kích thích nhanh khi quan hệ theo tư thế Doggy, dẫn đến xuất tinh sớm hơn bình thường. Nếu phái mạnh gặp hạn chế về chức năng sinh lý, cặp đôi nên tránh thực hiện tư thế này khi quan hệ.

Chia nhiều hiệp khi quan hệ

Cả hai sẽ được nạp thêm năng lượng, nuôi dưỡng cảm xúc nếu chia thành nhiều hiệp khi quan hệ tình dục. Bạn nên nghỉ ngơi khoảng 5 – 10 phút giữa các hiệp “yêu” để quan hệ lâu ra hơn.

Tác động lực mạnh vào dương vật

Phái mạnh hãy véo nhẹ vào dương vật khi có khả năng xuất tinh để làm giảm hưng phấn. Tuy nhiên, không nên lạm dụng cách này vì có thể khiến khả năng cương cứng của dương vật bị suy giảm.

cam-giac-khi-tinh-trung-ban-vao-tu-cung-9
Nên chia ra nhiều hiệp để kéo dài thời gian quan hệ

Như vậy, thông qua bài viết này, Đa khoa Phương Nam hy vọng đã cung cấp cho quý bạn đọc thêm nhiều thông tin và giải đáp được thắc mắc cảm giác khi tinh trùng bắn vào tử cung thế nào. Nhìn chung, trong quá trình giao hợp, nam giới và nữ giới đều có những cảm xúc, cảm giác gần giống nhau. Nếu còn thắc mắc khác cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698 nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Bạn Có Biết Hết Kinh Bao Nhiêu Ngày Thì Rụng Trứng?
Bài viết tiếp theo
Bảng Cân Nặng Chuẩn Của Thai Nhi Việt Nam Theo Tuần

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1