Cảm Giác Khi Tinh Trùng Bắn Vào Tử Cung Như Thế Nào?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Leong Yuet Cheng | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Một 14, 2021

Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý cơ bản của mỗi người kể cả nam giới lẫn nữ giới. Theo các chuyên gia về sức khỏe sinh sản và tình dục thì cả nam và nữ đều trải qua 3 giai đoạn cảm xúc  trước, trong khi xuất tinh và 1 giai đoạn sau khi xuất tinh. Để hiểu hơn về cảm giác khi tinh trùng bắn vào tử cung, chúng ta cùng tham khảo bài viết sau.

Cảm giác khi tinh trùng bắn vào tử cung

Nam giới và nữ giới có cấu tạo bộ phận sinh dục khác nhau, đây là nguyên nhân giải thích vì sao mà nam giới và nữ giới có những điểm khác nhau về thời gian thăng hoa, điểm G,…, tuy nhiên xét về mặt cảm xúc thì sự nồng nhiệt không khác nhau là bao. Dưới đây là  các giai đoạn cảm giác khi tinh trùng bắn vào tử cung của cả hai phái, cụ thể:

Nam giới

Giai đoạn 1: 

Màn dạo đầu khi quan hệ tình dục, nam giới thường biểu hiện cảm xúc kích thích qua những dấu hiệu như: Dương vật cương cứng, nhịp tim tăng và hơi thở có phần dồn dập hơn. Sự hưng phấn ở giai đoạn này thường kéo dài từ vài phút đến vài giờ.

Giai đoạn 2: 

Hơi thở và nhịp tim của nam giới thay đổi sau giai đoạn của màn dạo đầu làm cho nhiệt độ của cơ thể tăng cao, đây là dấu hiệu đánh dấu nam giới đang bước qua giai đoạn thứ hai. Bên cạnh đó, vùng da ở cổ, ngực và lưng, mặt cũng có thể thay đổi, cảm xúc của nam giới cũng đạt đến mức cực đại trong giai đoạn này được thể hiện qua các chi tiết sau:

 • Nhịp tim tăng mạnh.
 • Hơi thở gấp và cũng có thể phát ra tiếng.
 • Độ cương cứng của dương vật gấp đôi giai đoạn đầu.
 • Động tác cũng thay đổi có thể từ chậm lên nhanh dần.

Giai đoạn 3: 

Nếu như ở giai đoạn 1 và 2, các động tác của nam giới còn chậm, nhưng đến giai đoạn này, dường như cánh mày râu được giải phóng hoàn toàn về mặt cảm xúc qua việc xuất tinh. Lúc này, nam giới sẽ đạt đến mức cực khoái gần như là vỡ òa. Tuy nhiên, cảm giác này chỉ có thể tồn tại trong vài giây.

cam-giac-khi-tinh-trung-ban-vao-tu-cung
Cảm giác khi tinh trùng bắn vào tử cung ở Nam hay Nữ giới không khác nhau là mấy

Nữ giới

Giai đoạn 1: 

Cũng như nam giới, người nữ ở màn dạo đầu cũng xuất hiện sự kích thích, từ đó, cơ thể sẽ tiết ra lượng chất nhầy có vai trò bôi trơn giúp có quá trình quan hệ được dễ dàng hơn. Cùng với những thay đổi này, màu sắc, kích thước của âm đạo cũng giãn rộng hơn, màu sắc sẫm đỏ, và dài hơn bình thường, bên cạnh đó, còn xuất hiện một số triệu chứng sau:

 • Nhiệt độ của cơ thể người nữ cũng tăng lên.
 • Nhịp tim tăng.
 • Da ửng đỏ ở một số vùng da trên cơ thể.
 • Âm đạo tiết nhiều dịch hơn.

Giai đoạn 2: 

Nữ giới đạt được cảm giác hưng phấn trong giai đoạn này, vì thế mà cơ thể có những thay đổi như:

 • Các giác quan trở nên nhạy bén hơn.
 • Hơi thở và nhịp tim cũng tăng nhanh.
 • Ngực và các cơ tay, chân cũng căng cứng hơn.
 • Các vị trí nhạy cảm như vùng kín, ngực sẽ sẫm màu hơn.
 • Lượng dịch tiết ra nhiều.

Giai đoạn 3: 

Sau quá trình chuẩn bị ở hai giai đoạn đầu, thì đến giai đoạn này, cơ thể của người nữ đạt đến cảm giác lên đỉnh, đây là thời điểm đạt đến cảnh giới cao nhất được biểu hiện qua các dấu hiệu: Đột nhiên run rẩy, các bộ phận cũng trở nên cứng hơn, có cảm giác đê mê, khó tả. Thông thường thời gian lên đỉnh của người nữ thường kéo dài hơn người nam.

Thời gian phục hồi cơ thể sau quan hệ 

Sau quá trình ân ái và cảm nhận được cảm giác khi tinh trùng bắn vào tử cung, thì cả nam giới và nữ giới sẽ trải qua giai đoạn 4, được gọi là thời gian phục hồi cơ thể sau khi quan hệ, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Nam giới

Giai đoạn 4: 

Sau khi đạt được cảm giác khi tinh trùng bắn vào tử cung, người nam sẽ bước vào giai đoạn 4 là thời gian phục hồi. Tới đây, cơ thể của người nam sẽ trở lại bình thường từ nhịp tim, độ cương cứng của dương vật, hơi thở, cơ cơ tay và chân,…

Thời gian phục hồi bao lâu còn tùy thuộc vào sức khỏe cũng như nhu cầu tình dục cũng như là khoảng thời gian quan hệ.

Nữ giới

Giai đoạn 4: 

Sau khi kết thúc, chị em phụ nữ như giảm được những căng thẳng, thay vào đó là cảm giác thoải mái, hạnh phúc và một chút mệt mỏi. Cũng giống như nam giới, sau khi kết thúc cuộc yêu, cơ thể của người nữ cũng từ thuộc vào mức độ quan hệ, thời gian cũng như sức khỏe của người nữ mà cần thời gian bao lâu để nghỉ ngơi.

cam-giac-khi-tinh-trung-ban-vao-tu-cung
Sau khi quan hệ, cả người nam và nữ đều có cảm giác thoải mái và hạnh phúc

Như vậy, thông qua bài viết này, Đa khoa Phương Nam hy vọng đã cung cấp cho quý bạn đọc thêm nhiều thông tin và giải đáp được thắc mắc cảm giác khi tinh trùng bắn vào tử cung. Nhìn chung, trong quá trình giao hợp, nam giới và nữ giới đều có những cảm xúc và cảm giác gần giống nhau. 

5/5 - (4 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Bạn Có Biết Hết Kinh Bao Nhiêu Ngày Thì Rụng Trứng?
Bài viết tiếp theo
Bảng Cân Nặng Chuẩn Của Thai Nhi Việt Nam Theo Tuần

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1