Tầm Soát Ung Thư Bao Nhiêu Tiền?

Trang chủ > Ung thư > Tầm Soát Ung Thư Bao Nhiêu Tiền?

Tác giả: Tôn Ngọc Ngày đăng: Tháng Mười Một 28, 2019

Tầm soát ung thư là cách giúp người bệnh sớm phát hiện và dễ dàng điều trị nhanh chóng. Thế nhưng câu hỏi tầm soát ung thư bao nhiêu tiền luôn được mọi người quan tâm. Bài viết sau sẽ giúp giải đáp những băn khoăn ấy của bạn.

tam-soat-ung-thu-bao-nhieu-tien

Tầm soát ung thư bao nhiêu tiền?

Chi phí tầm soát ung thư bao nhiêu tiền cũng là thắc mắc chung của nhiều người. Việc xét nghiệm kỹ càng sẽ khiến nhiều người lo ngại chi phí đắt đỏ. Chi phí khám tầm soát ung thư hiện nay rất đa dạng và không có tầm giá nhất định. Vì có rất nhiều yếu tố phụ thuộc:

 • Địa chỉ tầm soát quy mô lớn hay nhỏ.
 • Độ tuổi thực hiện.
 • Tình trạng sức khỏe hiện tại.
 • Chế độ sinh hoạt của người khám.
 • Loại ung thư tầm soát.

Hiện nay, trên thị trường giá tầm soát ung thư sẽ giao động từ 1.000.000 VNĐ – 13.000.000 VNĐ tùy vào những yếu tố kể trên.

tam-soat-ung-thu-bao-nhieu-tien
Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để biết chính xác tầm soát ung thư bao nhiêu tiền

Tầm soát ung thư cần thiết như thế nào?

Tại Việt Nam, tỷ lệ các ca mắc bệnh ung thư mới không có dấu hiệu suy giảm. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư như: Làm việc trong môi trường ô nhiễm, hút thuốc lá, di truyền, sử dụng chất kích thích… Bởi vậy, tầm soát ung thư là việc làm cần thiết.

Tầm soát ung thư là thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán nhằm phát hiện các tế bào tiền ung thư hay khối u nhỏ sớm nhất. Kể cả khi người bệnh chưa có các triệu chứng bất thường. Từ đó, có thể ngăn chặn tiến triển thành ung thư và tăng tỷ lệ chữa khỏi bệnh.

Phát hiện bệnh sớm sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị. Tăng cơ hội chữa bệnh thành công và kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra, ung thư ở giai đầu chưa di căn sang các bộ phận khác nên ít nguy hiểm và đau đớn hơn. Điều này cũng giảm tỷ lệ tử vong ở mức đáng kể và khiến mọi người tiếp túc tìm hiểu xem tầm soát ung thư bao nhiêu tiền?

tam-soat-ung-thu-bao-nhieu-tien
Môi trường sống ngày càng ô nhiễm khiến tỉ lệ ung thư tăng cao

Những dấu hiệu nhận biết ung thư

Trong cuộc sống hằng ngày vì bận rộn mà chúng ta không quan tâm đến sức khỏe và suy nghĩ đơn giản rằng những triệu chứng xảy ra chỉ là cảm xoàng. Thế nên chỉ uống thuốc qua loa, cho đến khi phát hiện bệnh tình đã quá muộn.

Trước khi quan tâm tầm soát ung thư bao nhiêu tiền, bạn hãy chú ý tới một số triệu chứng nhận biết:

Ho kéo dài, ho ra máu, khàn tiếng,… Có thể là biểu hiện của ung thư phổi.

Khó nuốt, cảm giác vướng ở họng, tức ngực,… Có thể là dấu hiệu của ung thư thực quản.

Thay đổi thói quen đại tiện, phân có màu khác lạ hoặc độ lớn không bình thường,… Có thể cảnh báo ung thư đại trực tràng.

Tiểu ra máu, mệt mỏi, sút cân,… Có thể là ung thư bàng quang, thận.

Đau nhức đầu, thị lực giảm, buồn nôn,… Có nguy cơ mắc u não, ung thư não.

Chảy máu bất thường, thay đổi chu kỳ kinh nguyệt,… Có thể là dấu hiệu ung thư cổ tử cung.

Ngoài ra còn một số biểu hiện bất thường khác mà mọi người nên để ý sức khỏe của mình. Các triệu chứng trên cũng có thể cảnh báo bệnh khác. Vì vậy, nên đi khám và tầm soát ung thư để biết chính xác kết quả.

tam-soat-ung-thu-bao-nhieu-tien
Tình trạng ho kéo dài có thể là dấu hiệu ung thư cần tầm soát sớm

Tầm soát ung thư bao gồm những gì?

Quy trình tầm soát

Đây không phải là quy trình khám bệnh đơn giản mà có nhiều bước để khám tổng thể. Tất cả các bộ phận vì mầm mống ung thư có thể nằm ở bất kỳ đâu. Vì thế bạn cần lựa chọn địa chỉ có quy trình đạt chuẩn trước khi quan tâm tầm soát ung thư bao nhiêu tiền.

Bước 1: Khám lâm sàng

 • Bước khám lâm sàng này cũng khá giống với bước đầu khám sức khỏe tổng quát. Bác sĩ sẽ nhận định tình hình sức khỏe của bạn dựa trên các thông tin được cung cấp và dấu hiệu bên ngoài (có nổi hạch, sưng ở đâu không).

Bước 2: Tầm soát ung thư cơ bản cần làm các xét nghiệm sau:

 • Xét nghiệm máu.
 • Xét nghiệm nước tiểu, các dịch chất trong cơ thể.
 • Xét nghiệm lâm sàng.
 • Xét nghiệm sinh hóa (PAP, ThinPrep, HPV,… Tầm soát ung thư chuyên sâu cho nữ) đặc biệt cần trong việc phát hiện ung thư cổ tử cung hay phòng ngừa ung thư vú.

Bước 3: Chẩn đoán qua hình ảnh như chụp X – Quang, siêu âm, nội soi.

Các phương pháp xét nghiệm phổ biến

Tùy vào phương thức kiểm tra mà mức giá giải đáp cho câu hỏi tầm soát ung thư bao nhiêu tiền khác nhau. Một số kiểu xét nghiệm phổ biến nhất có thể kể đến:

 • Chụp X – Quang phổi thường quy: Ung thư phổi thường bắt đầu bằng những khối u nhỏ trong phổi. Khi chụp X – Quang, một khối u chỉ 1cm là đã có thể phát hiện. Tương tự, ung thư xương cũng có thể thấy được từ rất sớm trên phim chụp X – Quang.
 • Siêu âm gan thận, tuyến vú, tuyến giáp, cổ tử cung: Siêu âm có khả năng phát hiện bất thường sớm đối với các triệu chứng ung thư tương ứng.
 • Nội soi trực tràng, dạ dày: Nội soi bằng ống soi vào bên trong đại tràng, dạ dày sẽ giúp bác sĩ nhìn thấy ngay các dấu hiệu xấu, các loại u to nhỏ để có định hướng giải quyết kịp thời. Nội soi có thể gây ra tác động mạnh đến cơ thể nên không nhất thiết lúc nào cũng nên sử dụng phương pháp này.
 • Xét nghiệm máu: Tế bào ung thư bao giờ cũng có hình dạng sinh học, sự chuyển hóa khác biệt với tế bào thông thường và sẽ tạo ra các chất chỉ điểm trong cơ thể. Đây chính là các dấu ấn ung thư. Mỗi một loại ung thư sẽ sản sinh ra chất chỉ điểm khác nhau. Khi nghi ngờ vùng bộ phận mắc bệnh bác sĩ sẽ xét nghiệm máu tìm chất tương ứng.
tam-soat-ung-thu-bao-nhieu-tien
Xét nghiệm máu là phương pháp quan trọng hỗ trợ tầm soát ung thư sớm

Mọi thắc mắc về tầm soát ung thư bao nhiêu tiền đã được giải đáp qua bài viết sau. Để có một sức khỏe tốt nhất hãy tham gia gói khám tầm soát ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Phương Nam. Không có gì quý hơn sức khỏe, vậy nên bạn hãy tìm hiểu kỹ các thông tin và thực hiện khám tầm soát ung thư trong thời gian sớm nhất.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Tầm Soát Ung Thư Tại Đà Lạt?
Bài viết tiếp theo
Tầm Soát Ung Thư Đại Trực Tràng - Phát Hiện Sớm Hơn Để Muộn!

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1