Xét Nghiệm Ở Bình Dương Tại Đa Khoa Phương Nam

Trang chủ > Xét Nghiệm > Xét Nghiệm Ở Bình Dương Tại Đa Khoa Phương Nam

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Trương Thị Hương | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Bảy 11, 2020

Xét nghiệm ở Bình Dương là kiểm tra, tầm soát các hằng số sinh lý các dịch trong cơ thể, đồng thời cũng phát hiện các rối loạn bất thường, giúp cho bác sĩ phát hiện bệnh, nhằm điều trị kịp thời các bệnh lý nguy hiểm.

xet-nghiem-o-binh-duong
Xét nghiệm – Phương pháp chẩn đoán bệnh chính xác nhất

Xét nghiệm ở Bình Dương bao gồm những gì?

Xét nghiệm chính là hoạt động điều tra, quá trình phân tích chức năng, tình trạng của các cơ quan trong cơ thể, gồm nhiều bước. Kết quả cuối cùng của hoạt động xét nghiệm là nhằm chứng minh cho chẩn đoán sơ bộ trước đó hoặc chứng minh cho kết quả điều trị có đạt hiệu quả hay không. 

Bên cạnh đó, xét nghiệm cũng là hoạt động được diễn ra nhằm mục đích điều tra, phân tích. Xét nghiệm cụ thể được diễn ra trong các phòng thí nghiệm đạt chuẩn của bệnh viện hoặc phòng khám. Mẫu xét nghiệm rất đa dạng, bao gồm: Mẫu máu, nước tiểu và nhiều mẫu hữu cơ khác. 

Việc xét nghiệm do các bác sĩ chuyên môn thực hiện. Kết quả xét nghiệm thu được chính là cơ sở để bác sĩ đưa ra các chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra kế hoạch điều trị hiệu quả.

Vai trò của xét nghiệm

Xét nghiệm giữ một vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Cụ thể như sau:

Xét nghiệm giúp bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh chính xác nhất

– Dựa vào các thông số kết quả xét nghiệm thu được, bác sĩ sẽ chẩn đoán tình trạng bệnh lý của người bệnh một cách chính xác nhất.

– Bước đầu trong thăm khám bệnh nhân, bác sĩ sẽ khám sơ bộ gồm các bước: Đo huyết áp, đo nhịp tim và hỏi các câu hỏi liên quan đến các triệu chứng hay gặp phải. Thông quan việc thăm khám sơ bộ đó, bác sĩ sẽ đưa ra những nhận định sơ bộ nhất định. Tuy nhiên, những dữ liệu này cũng chưa đủ để đưa ra kết quả bệnh lý chính xác.

– Và chỉ có xét nghiệm mới đưa ra được kết quả chính xác về bệnh lý. Vì vậy, kết quả xét nghiệm là dữ liệu vô cùng quan trọng. Các con số thu được trên tờ kết quả chính là những “dữ liệu biết nói”, thể hiện rõ ràng nhất tình trạng bên trong của cơ thể. Từ đó, bác sĩ mới có cơ sở để dựa vào rồi đưa ra kết luận chính xác về sức khỏe của người bệnh. 

Kết quả xét nghiệm là cơ sở để bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị bệnh 

– Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong khâu chẩn đoán bệnh, kết quả xét nghiệm còn giúp cho bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị.

– Kết quả xét nghiệm chính là “bản mô tả” chi tiết các chức năng các cơ quan bên trong cơ thể. Nhìn vào kết quả này, bác sĩ sẽ biết rõ, bộ phận nào, chỉ số nào trong cơ thể bạn đang gặp vấn đề. Từ đó, bác sĩ có thể đưa ra hướng điều trị bệnh hợp lý nhất cho bạn. 

Xét nghiệm ở Bình Dương tại Đa khoa Phương Nam

Khoa xét nghiệm là một trong những bộ phận quan trọng của Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Khoa có chức năng thực hiện các xét nghiệm thuộc lĩnh vực chuyên khoa Sinh hoá, Huyết học, Miễn dịch, Vi sinh, Ký sinh. Toàn bộ hệ thống xét nghiệm của Phòng khám đã đạt được chứng nhận của Bộ Y Tế.

Chuyên khoa xét nghiệm ở Bình Dương tại Đa khoa phương Nam thực hiện các dịch vụ xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu. Bao gồm:

Xét nghiệm máu tổng quát và hỗ trợ điều trị như xét nghiệm miễn dịch, huyết thanh học, sinh hóa,…

Xét nghiệm kiểm tra bệnh di truyền, tiến hành sàng lọc trước sinh cho sản phụ

Xét nghiệm kiểm tra tình trạng vô sinh ở nam giới

Xét nghiệm ADN với nhiều mục đích khác nhau liên quan đến dân sự và pháp lý

Kiểm tra nhóm máu chính xác và tìm kháng thể bất thường nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân cần truyền máu

Cung cấp đa dạng dịch vụ xét nghiệm kiểm tra định kỳ cho cá nhân, doanh nghiệp

xet-nghiem-o-binh-duong
Đa khoa Phương Nam, địa chỉ thực hiện đầy đủ các xét nghiệm ở Bình Dương

Hiện tại, khoa xét nghiệm ở Bình Dương chúng tôi được điều hành và trực tiếp thực hiện bởi các bác sĩ, cử nhân xét nghiệm có nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo chuyên môn sâu.

Song song với yếu tố con người, để có được một kết quả chẩn đoán chính xác, Phương Nam không ngừng đầu tư Cơ sở vật chất – Trang thiết bị hiện đại nhất:

+ Khoa được trang bị đầy đủ các hệ thống trang thiết bị xét nghiệm hiện đại về sinh hóa, miễn dịch, nước tiểu, huyết học, đông máu, truyền máu, sinh học phân tử,…

+ Toàn bộ quy trình hoạt động xét nghiệm đã được hoàn toàn tự động hóa, vi tính hóa: Nối mạng toàn bộ từ thu ngân – tiếp nhận – phòng xét nghiệm – phòng khám. Kết quả xét nghiệm được trả cho bệnh nhân và lưu trữ qua mạng phòng khám.

Với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại và chi phí hợp lý, Đa khoa Phương Nam xứng đáng là lựa chọn hàng đầu của bạn khi thực hiện các xét nghiệm ở Bình Dương. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn đọc vui lòng liên hệ với hotline 1900 633 698 để được tư vấn.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Chụp X-Quang Ở Bình Dương Tại Đâu Tốt?
Bài viết tiếp theo
Phòng Khám Nhi Ở Bình Dương Chất Lượng

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1