Chuẩn Bị Mở Cửa Trở Lại 3 Bệnh Viện Ở Đà Nẵng

Trang chủ > Tin tức - Sự Kiện > Chuẩn Bị Mở Cửa Trở Lại 3 Bệnh Viện Ở Đà Nẵng

Tác giả: Trung Trung Ngày đăng: Tháng Tám 6, 2020

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết thêm, ngành y tế đang khẩn trương làm sạch 3 bệnh viện đang phong tỏa ở Đà Nẵng

Sáng nay (4/8), PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại thành phố Đà Nẵng đã kiểm tra Bệnh viện Quân y 17, Bộ Tư lệnh Quân khu 5. Bệnh viện này đang thu dung, điều trị các bệnh nhân chạy thận nhân tạo, cấp cứu hỗ trợ Bệnh viện Đà Nẵng và các bệnh viện tuyến quận, huyện.

chuan-bi-mo-cua-tro-lai-3-benh-vien-o-da-nang
Các bệnh nhân thận nhân tạo từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển qua Bệnh viện Quân Y 17.

Tiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu 5 cho biết, hiện nay Bộ Quốc phòng đã đưa vào Bệnh viện Quân y 17 hệ thống xét nghiệm vi rút SARS – CoV-2 để tăng năng lực xét nghiệm Covid- 19 cho thành phố Đà Nẵng. Riêng tại điểm xét nghiệm này, ngày đầu tiên thực hiện (3/8) đã xét nghiệm được gần 1.000 mẫu bệnh phẩm, trong đó một nửa là các đối tượng F1, F2 thuộc các lực lượng của Quân khu 5. Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã hỗ trợ các tỉnh Đắc Lắc, Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng tiến hành phun khử khuẩn trong khu vực phong tỏa. Hiện nay, 12 điểm cách ly do các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đảm nhận đang tiến hành cách ly hơn 3.000 người, đó là người về từ nước ngoài và các đối tượng F1, F2.

chuan-bi-mo-cua-tro-lai-3-benh-vien-o-da-nang
Nụ cười hiếm hoi của Thứ trưởng Bộ Y tế trong những ngày chỉ đạo tại Đà Nẵng.
chuan-bi-mo-cua-tro-lai-3-benh-vien-o-da-nang
Ông Nguyễn Trường Sơn trao đổi với các bác sĩ đang điều trị bệnh nhân thận từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển qua.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu 5 cho biết: “Hiện nay, riêng Bệnh viện Quân Y 17 có 20 giường để sẵn sàng điều trị cho Covid và cấp độ tiếp theo sẽ nâng lên 40. Nhưng với điều trị Covid-19 với Bệnh viện Quân y 17 thì hạn chế tối đa, giữ an toàn để điều trị bệnh nhân cấp cứu và bệnh nhân nặng của Bệnh viện Đa khoa và Bệnh viện C, nhưng chúng tôi vẫn chuẩn bị. Hiện nay các bệnh xá của Quân khu cũng đã nâng từ không điều trị Covid lên 10 giường và sẵn sàng mở rộng lên gấp đôi”.

chuan-bi-mo-cua-tro-lai-3-benh-vien-o-da-nang
Theo Thứ trưởng đây là bộ đồ bảo hộ rất tốt được Bộ Tư lệnh chuẩn bị cho bệnh viện.

Trực tiếp đi kiểm tra khu bệnh truyền nhiễm, khu vực điều trị bệnh nhân cấp cứu, khu vực bệnh nhân chạy thận nhân tạo, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cảm ơn sự chủ động hợp tác, giúp đỡ của các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 5. Ông Nguyễn Trường Sơn cho rằng, sự chủ động hỗ trợ của Quân khu 5 trong việc cách ly, phun khử khuẩn các khu vực phong tỏa, hỗ trợ truy vết các trường hợp F1, F2 ở thành phố Đà Nẵng, các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk đã giúp Bộ Y tế sớm khoanh vùng triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

chuan-bi-mo-cua-tro-lai-3-benh-vien-o-da-nang
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơm thăm Khoa Thận nhân tạo tại Bệnh viện Quân y 17.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn mong muốn Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 17 tiếp tục hỗ trợ Đà Nẵng điều trị bệnh nhân thận nhân tạo, bệnh nhân cấp cứu và đặc biệt giữ bệnh viện đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch.

chuan-bi-mo-cua-tro-lai-3-benh-vien-o-da-nang
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra khu truyền nhiễm tại Bệnh viện Quân Y 17.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết thêm, ngành y tế đang khẩn trương làm sạch 3 bệnh viện đang phong tỏa ở Đà Nẵng: “Đối với 3 bệnh viện hiện giờ đang cách ly ở thành phố Đà Nẵng đến ngày 7/8, sau khi xét nghiệm đảm bảo an toàn thì chúng tôi sẽ công bố kế hoạch mở cửa Bệnh viện C trước. Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng hiện giờ vẫn còn 1 số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị nên chúng tôi sẽ cố gắng những bệnh nhân đó đến các bệnh viện đã được chỉ định đó là Bệnh viện Hòa Vang, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, sau đó xét nghiệm lại cho toàn thể những người ở trong bệnh viện và nếu âm tính thì chúng tôi cũng sẽ lên kế hoạch mở cửa trở lại, tương tự cũng làm như vậy đối với Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình”./.

 Nguồn: Theo Thành Long/VOV
Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
[Khám phá] Phòng Khám Tai – Mũi – Họng Ở Bình Dương Tốt
Bài viết tiếp theo
Cuba Tặng Thuốc, Cử Chuyên Gia Sang Việt Nam Hỗ Trợ Chống Dịch COVID-19

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1