Địa Chỉ Phòng Khám Siêu Âm Ở Đà Lạt – Lâm Đồng Chất Lượng

Trang chủ > Siêu Âm > Địa Chỉ Phòng Khám Siêu Âm Ở Đà Lạt – Lâm Đồng Chất Lượng

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười Hai 5, 2019

Đa khoa Phương Nam là một trong những địa chỉ phòng khám siêu âm ở Đà Lạt cam kết cung cấp dịch vụ thăm khám, chẩn đoán hình ảnh với tính hiệu quả, điều kiện vệ sinh, an toàn tia xạ cũng như chất lượng của hình ảnh.

Chẩn đoán hình ảnh là phương pháp ứng dụng kỹ thuật khoa học công nghệ vào chẩn đoán y khoa. Mục đích là để khảo sát các cơ quan nội tạng trong cơ thể con người. Chẩn đoán hình ảnh ngày càng phát triển và đóng vai trò quan trọng đối với ngành y học. Điển hình là sự ra đời của phương tiện chẩn đoán hình ảnh như siêu âm.

Siêu âm là gì?

Siêu âm là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh được đưa vào ứng dụng lâm sàng từ những năm 1960. Kỹ thuật này sử dụng một đầu dò phát ra chùm sóng âm thanh có tần số rất cao mà tai người không nghe thấy được gọi là sóng siêu âm. 

da-khoa-phuong-nam-dia-chi-phong-kham-sieu-am-o-da-lat-chat-luong
Máy siêu âm có thể chẩn đoán bệnh lý thông qua hình ảnh thu được

Chùm sóng này sẽ đi xuyên vào cơ thể người và lan đến các cơ quan nội tạng bên trong. Sau đó, một phần chùm sóng âm này sẽ được phản hồi lại và thu nhận tại đầu dò, chuyển tín hiệu về bộ phận xử lý (trong máy siêu âm) để cho ra hình ảnh sống động về cơ quan đang được khảo sát. 

Chùm sóng siêu âm không hề gây tổn thương cho các cơ quan mà nó đi xuyên qua. Vì vậy, siêu âm là một phương tiện chẩn đoán nhanh chóng, an toàn, không gây đau, không gây hại cho bệnh nhân và có chi phí thấp nhất. Do đó, siêu âm gần như là phương tiện chẩn đoán được nghĩ đến đầu tiên đối với bác sĩ lâm sàng.

Tuy nhiên, người bệnh thực hiện siêu âm cần phải có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt người bệnh nên lựa chọn phòng khám siêu âm ở Lâm Đồng chất lượng, uy tín.

Các dịch vụ siêu âm tại Phòng khám Đa khoa Phương Nam Đà Lạt

Là một phòng khám Đa khoa uy tín, Phương Nam luôn trang bị các hệ thống máy móc hiện đại và tân tiến nhằm phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh.

Chúng tôi thực hiện các dịch vụ siêu âm trên các máy móc thế hệ mới nhất của Philips và General Electric (GE). Đảm bảo chất lượng hình ảnh luôn ở mức rõ nét, phục vụ chẩn đoán chính xác.

Các dịch vụ phòng khám siêu âm ở Đà Lạt của chúng tôi bao gồm:

Những điều cơ bản cần thực hiện tại phòng khám siêu âm ở Đà Lạt

Tùy vào mục đích, vụ trí cần kiểm tra sẽ có những yêu cầu chuẩn bị khác nhau. Một số loại siêu âm không cần chuẩn bị trước nhưng có một số loại người bệnh cần kiêng một số thực phẩm, nước uống hoặc nhịn tiểu vài giờ trước khi thực hiện. Ví như khảo sát bệnh túi mật thì người bệnh cần nhịn ăn trước khi siêu âm.

Bên cạnh đó, người bệnh nên mặc quần áo thoải mái, rộng rãi vì có thể sẽ phải cởi bỏ quần áo.

da-khoa-phuong-nam-dia-chi-phong-kham-sieu-am-o-da-lat-chat-luong
Phòng khám siêu âm ở Đà Lạt thực hiện đầy đủ các dịch vụ yêu cầu của người bệnh

Quy trình thực hiện  tại phòng khám siêu âm ở Đà Lạt

Thông thường, các phòng khám siêu âm ở Đà Lạt sẽ thực hiện theo những bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Sau khi người bệnh chuẩn bị xong, bác sĩ sẽ bôi gel lên vùng cần khảo sát. Đây là loại gel có tác dụng giúp đầu dò tiếp xúc chắc chắn với cơ thể, hạn chế không khí chen vào giữa đầu dò và da người bệnh.
  • Bước 2: Bác sĩ sử dụng đầu dò có chức năng vừa phát vừa thu sóng siêu âm tì sát vào da bệnh nhân và quét trên những vùng cơ thể cần khám. Quy trình thực hiện vô cùng nhẹ nhàng người bệnh sẽ không cảm thấy đau hay khó chịu.
  • Bước 3: Kết thúc quá trình, bác sĩ lau sạch chất gel ban đầu và người bệnh ngồi chờ kết quả theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Những ưu điểm của siêu âm

  • Hầu hết các phương pháp siêu âm đều không xâm lấn, không gây đau.
  • Siêu âm được sử dụng rộng rãi, dễ dàng và ít tốn kém.
  • Siêu âm không dùng tia xạ ion hóa.
  • Siêu âm có thể cho thấy hình ảnh mô mềm vốn thể hiện không tốt trên hình X – Quang.
  • Siêu âm có thể thực hiện lặp đi lặp lại ở mức độ cần thiết.
  • Siêu âm là phương pháp chẩn đoán và theo dõi ở những thai phụ.
  • Siêu âm cung cấp hình ảnh theo thời gian thực nên trở thành một công cụ tốt để thực hiện các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu như: Tiêm cortisone, sinh thiết bằng kim, dùng kim hút dịch…

dkpn1
Đa khoa Phương Nam nơi chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bạn

Hiện nay, siêu âm được sử dụng tại nhiều cơ sở y tế để chẩn đoán, hỗ trợ điều trị. Trong đó, Đa khoa Phương Nam đang sử dụng các thế hệ máy siêu âm màu hiện đại nhất hiện nay. Kết hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm chẩn đoán và phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của cơ thể nhằm đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.

Bài viết đã cung cấp kiến thức về siêu âm và thông tin phòng khám siêu âm ở Đà Lạt. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ đến hotline 1900 633698 để được hỗ trợ thông tin kịp thời.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Đa khoa Phương Nam - Địa Chỉ Phòng Khám Nhi Ở Đà Lạt, Lâm Đồng Uy Tín
Bài viết tiếp theo
Nội soi cổ tử cung giá bao nhiêu?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1