Giá Tiêm Phòng Dại Cho Người Bao Nhiêu Tiền?

Trang chủ > Chuyên khoa > Khoa khác > Y học dự phòng > Giá Tiêm Phòng Dại Cho Người Bao Nhiêu Tiền?

Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Chín 30, 2022

Bệnh dại có tỷ lệ tử vong gần như tuyệt đối và rất nguy hiểm. Tiêm vắc xin là phương pháp duy nhất giúp chúng ta ngăn ngừa bệnh dại một cách chủ động và hiệu quả. Tuy nhiên nhiều bạn đọc vẫn chưa biết giá tiêm phòng dại cho người bao nhiêu tiền? Hãy cùng Phòng khám Đa khoa Phương Nam tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tại sao phải tiêm phòng dại?

Trước khi tìm hiểu về giá tiêm phòng dại cho người, chúng ta hãy cùng xem lợi ích của hình thức chủng ngừa này là gì nhé. 

Bệnh dại là bệnh viêm não tụy cấp tính gây ra bởi một loại virus lây truyền từ động vật sang người. Một số công trình nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, virus dại chủ yếu lây truyền sang người thông qua tuyến nước bọt của động vật. Bệnh nhân nhiễm virus khi bị động vật mang virus cào, cắn, khiến da chảy máu, trầy xước. Hoặc động vật liếm vào vết thương hoặc tiếp xúc với những vị trí đang chảy máu, lớp niêm mạc mũi, miệng của người đó. 

Thời gian ủ bệnh dại thường kéo dài từ 2 – 12 tuần. Cũng có trường hợp ủ bệnh chỉ trong 10 ngày hoặc kéo dài trên 1 năm. Thời gian ủ bệnh khác nhau và tùy vào mức độ nặng nhẹ của vết cắn, vị trí cắn. Vết cắn càng gần với dây thần kinh trung ương, càng nặng thì thời gian ủ bệnh càng ngắn.

Thông thường, bệnh dại có triệu chứng ban đầu không rõ ràng. Đôi khi triệu chứng đó dễ gây nhầm lẫn với bệnh cúm. Một vài triệu chứng thoáng qua như đau họng, đau đầu, cơ thể mệt mỏi, sốt, khó chịu tại vị trí cắn,… Trường hợp không kịp thời phát hiện và chữa trị từ sớm, triệu chứng bệnh có thể toàn phát ra cơ thể với những biểu hiện liệt cơ, viêm não hoặc sợ nước, sợ gió,… Bệnh nhân có thể tử vong nếu triệu chứng kéo dài hơn 6 ngày sau đó. 

Hiện nay, bệnh dại vẫn chưa có thuốc chữa trị. Do đó, chủng ngừa vắc xin được xem là phương pháp phòng bệnh dại duy nhất, mang đến hiệu quả cao khi bị mèo, chó hoặc những loại động vật khác cắn. Nếu bạn đang nuôi động vật trong nhà thì cần tiến hành tiêm ngừa từ sớm. 

Tại sao phải tiêm phòng dại?
Tiêm phòng dại là phương pháp ngăn ngừa bệnh hữu hiệu nhất

Những trường hợp cần tiêm phòng dại sau khi bị chó, mèo cắn

Bệnh dại hiện vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và tỷ lệ tử vong gần như là tuyệt đối. Thế nên, chủng ngừa vắc xin dại là việc làm vô cùng cần thiết. Đặc biệt là các trường hợp cần tiêm phòng vắc xin dại sau khi bị mèo, chó cắn như sau:

  • Động vật liếm vào vùng da bị tổn thương hay niêm mạc.
  • Động vật gây ra vết xước.
  • Tại thời điểm cắn người động vật có triệu chứng dại hoặc không thể theo dõi được tình trạng của con vật đó sau khi cắn.
  • Động vật gây ra vết thương trên da và dẫn đến hiện tượng chảy máu. Nhất là khi vị trí tổn thương nằm gần thần kinh trung ương (cổ, mặt, đầu,…), vùng có nhiều dây thần kinh như đầu chi, cơ quan sinh dục,…
Những trường hợp cần tiêm phòng dại sau khi bị chó, mèo cắn
Khi bị chó, mèo cắn bạn nên chủ động tiêm ngừa dại

Giá tiêm phòng dại cho người bao nhiêu tiền?

Bạn thấy đấy, tiêm phòng dại cho người là việc làm vô cùng cần thiết. Chúng ta nên chủ động chủng ngừa từ sớm. Vậy giá tiêm phòng dại cho người bao nhiêu tiền? Hiện có nhiều loại vắc xin phòng ngừa bệnh dại trên thị trường với nguồn gốc, mẫu mã và giá thành khác nhau. Phổ biến nhất vẫn là loại vắc xin đến từ Pháp và Ấn Độ, được nhiều phòng khám, bệnh viện, trung tâm sử dụng.

Giá của mỗi loại vắc xin sẽ khác nhau. Thế nên giá tiêm phòng dại cho người bao nhiêu tiền sẽ còn phụ thuộc vào nhu cầu và sự lựa chọn của bạn. Mức chi phí tiêm ngừa bệnh dại dao động từ 170.000 – 740.000 đồng/liều. Tuy nhiên, mức giá này chỉ mang tính tham khảo. Bạn nên liên hệ trực tiếp với cơ sở y tế để được báo giá tiêm phòng dại khi bị chó, mèo cắn một cách chính xác nhé. 

Mặt khác, tiêm huyết thanh dại bao nhiêu tiền cũng là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm. Huyết thanh phòng ngừa bệnh dại tính theo ml/kg thể trọng có giá dao động từ 450.000 – 700.000 đồng. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn nên đến Trung tâm Y tế dự phòng tại địa phương hoặc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật cấp tỉnh/thành nhé. 

Giá tiêm phòng dại cho người bao nhiêu tiền?
Mức chi phí tiêm ngừa bệnh dại dao động từ 170.000 – 740.000 đồng/liều

Cập nhật bảng giá tiêm phòng dại của một số phòng khám, trung tâm uy tín

Để có góc nhìn đa chiều hơn về mức giá tiêm phòng dại cho người, bạn hãy tham khảo thêm bảng giá của một số phòng khám, trung tâm uy tín nhé:

 Golden Healthcare International Clinic – Tân Bình, TP.HCM

Loại vắc xin dại Chi phí
Vắc xin Indirab 0,5 ml (TB) – Ấn Độ 255.000 VNĐ
Vắc xin 0,2 ml (TTD) – Ấn Độ 215.000 VNĐ

Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân – Châu Đốc, An Giang

Loại vắc xin dại Chi phí
Ngừa dại (Verorab) (Aventis) Pháp 0,5 ml 320.000 VNĐ
Vắc xin 0,5 ml (Abhayrab – Ấn Độ) 261.000 VNĐ
Ngừa dại (Verorab) (Aventis) Pháp 0,2 ml 200.000 VNĐ
Vắc xin 0,2 ml (Abhayrab – Ấn Độ) 170.000 VNĐ

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thanh Chân – Cầu Giấy, Hà Nội

Loại vắc xin dại Chi phí
Vắc xin Verorab 0,5 ml (Pháp) 250.000 VNĐ
Vắc xin Abhayrab 0,5 ml (Ấn Độ) 220.000 VNĐ
Vắc xin HT dại Favirab 5 ml (Pháp) 740.000 VNĐ
Vắc xin HT dại SAR 5 ml (Việt Nam) 440.000 VNĐ

Thông qua bài viết này, chúng ta đã biết giá tiêm phòng dại cho người bao nhiêu tiền. Bạn hãy chủ động chủng ngừa tại cơ sở y tế uy tín từ sớm. Để được tư vấn mức giá tiêm vắc xin dại tại Phòng khám Đa khoa Phương Nam, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698 nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1