Đã Sinh Con Rồi Có Tiêm Phòng Ung Thư Cổ Tử Cung Được Không?

Trang chủ > Chuyên khoa > Sản phụ khoa > Sản khoa > Đã Sinh Con Rồi Có Tiêm Phòng Ung Thư Cổ Tử Cung Được Không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Tám 17, 2022

Chào bác sĩ, em sinh năm 1994 và hiện đang có thai. Tháng 11/2022 em sẽ sinh em bé. Em muốn hỏi bác sĩ là sau khi sinh con rồi có tiêm phòng ung thư cổ tử cung được không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn nhiều ạ!

(Tố Uyên – Lâm Hà)

Giải đáp: Sinh con rồi có tiêm phòng ung thư cổ tử cung được không?

Chào Tố Uyên, cảm ơn bạn vì đã đặt câu hỏi cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Sinh con rồi có tiêm phòng ung thư cổ tử cung được không?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam giải đáp như sau:

Tất cả phái nữ trong độ tuổi từ 9 – 26 tuổi đều được khuyến cáo tiêm vaccine HPV để ngăn ngừa bệnh ung thư cổ tử cung càng sớm càng tốt. Vaccine HPV có thể tiêm cho người đã từng quan hệ tình dục. Thậm chí bệnh nhân từng nhiễm virus HPV cũng chủng ngừa vaccine được. 

Nhìn chung, vaccine HPV rất hữu ích và cần thiết. Do đó, các chuyên gia khuyến khích phái nữ nên chủ động đi tiêm ngừa. Nếu chủng ngừa đúng chỉ định và thời gian thì vaccine có hiệu quả kéo dài đến 30 năm. Thế nên sau khi sinh em bé, bạn có thể tiêm ngừa ung thư cổ tử cung được nhé!

Sinh con rồi có tiêm phòng ung thư cổ tử cung được không?
Sinh con rồi có tiêm phòng ung thư cổ tử cung được không?

Mong rằng những chia sẻ của bác sĩ đã mang đến cho bạn Tố Uyên những thông tin hữu ích. Nếu còn thắc mắc khác cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với Phòng khám Đa khoa Phương Nam qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698 nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1