Bánh Tráng Trộn Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Mập Không?

Trang chủ > Tư vấn sức khỏe > Giảm cân > Bánh Tráng Trộn Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Mập Không?

Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười 30, 2023

Bánh tráng trộn là một món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên nhiều chị em lại thắc mắc “Bánh tráng trộn bao nhiêu Calo?”. Ăn nhiều có mập không? Hãy cùng Đa khoa Phương Nam tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Bánh tráng trộn chứa bao nhiêu Calo?

Bánh tráng trộn, một món ẩm thực sáng tạo xuất phát từ vùng Miền Tây nước ta, bắt nguồn từ các làng nghề sản xuất bánh tráng. Những làng nghề này thường loại bỏ phần thừa của bánh tráng để tạo ra loại bánh tráng đẹp mắt hơn hoặc để tiết kiệm bánh tráng bị vỡ không thể sử dụng. Phần thừa này sau đó được tận dụng để làm món ăn vặt trong những lúc nhàn rỗi.

Sự sáng tạo là một phần quan trọng trong quá trình chế biến bánh tráng trộn này. Các nguyên liệu như muối tôm, sa tế, hành phi, bò khô, xoài nạo sợi, trứng cút và những loại gia vị khác được kết hợp một cách khéo léo qua nhiều lần thử nghiệm để tạo ra món bánh tráng trộn ngon như chúng ta biết đến ngày nay. 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong mỗi 100 gram bánh tráng trộn, bạn sẽ tìm thấy khoảng 300 Calo, 16 g chất béo, 33 g Carbohydrate và 5 g Protein. Tuy nhiên, lưu ý rằng chúng chứa tới 94,5% chất bột đường vì vậy cần tiêu thụ một cách cân nhắc.

Hàm lượng Calo trong mỗi bịch bánh tráng trộn có thể thay đổi nhỏ nếu bạn điều chỉnh kích thước bát ăn của mình. Ví dụ, nếu bạn ăn một bịch bánh tráng trọng lượng 200 gram, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể gần 600 Calo.

Bánh tráng trộn chứa bao nhiêu Calo?
200 g sẽ cung cấp khoảng 600 Calo

Như vậy chúng ta vừa biết được câu trả lời về vấn đề “Bánh tráng trộn bao nhiêu Calo?”. Trong phần tiếp theo hãy cùng Đa khoa Phương Nam tìm hiểu hàm lượng Calo có trong các loại bánh tráng khác nhé!

Tìm hiểu Calo của các loại bánh tráng khác

Bên cạnh bánh tráng trộn thì bạn vẫn có thể bổ sung những loại bánh tráng khác vào chế độ ăn của mình. Bạn cần tham khảo hàm lượng Calo của chúng để lên thực đơn ăn uống hàng ngày nếu đang có ý định giảm cân.

Bánh tráng nướng bao nhiêu Calo?

Bánh tráng nướng là món ăn vặt được rất nhiều chị em văn phòng ưa chuộng. Tùy theo sở thích mà bạn có thể dùng bánh tráng trắng hoặc bánh tráng mè để nướng. Sau đó loại bánh này sẽ được nướng với nhiều topping siêu hấp dẫn như phô mai, trứng cút, chà bông, khô bò, xúc xích, ruốc thịt heo,… Mỗi cái bánh tráng nướng chứa khoảng 300 – 350 Calo vì thế hãy cân nhắc khi dùng loại bánh tráng này nhé!

Bánh tráng nướng bao nhiêu Calo?
Mỗi cái bánh tráng nướng sẽ cung cấp khoảng 300 – 350 Calo

1 bịch bánh tráng muối bao nhiêu Calo?

Trung bình, cứ 100 gram bánh tráng chứa khoảng 295 Calo và cung cấp các dưỡng chất như tinh bột, Protein, Lipid,… Thêm muối chấm, hàm lượng Calo có tăng lên nhưng không đáng kể.

1 bịch bánh tráng muối bao nhiêu Calo?
1 bịch bánh tráng muối có thể sẽ cung cấp khoảng 300 Calo

Với mức Calo này, bánh tráng chấm muối không gây ra tình trạng tăng cân nếu biết cách sử dụng với lượng vừa đủ, đúng thời điểm. Đối với những ngày dùng bánh tráng chấm, bạn nên giảm bớt thực phẩm giàu chất béo, Calo để tránh vượt mức năng lượng thiết yếu 2.500 Calo. 

Bánh tráng xì ke bao nhiêu Calo?

Rất khó để ước lượng được 1 bịch bánh tráng xì ke chứa bao nhiêu Calo. So với bánh tráng trộn, hàm lượng Calo trong bánh tráng muối nhuyễn ít hơn, khoảng 300 Calo/bịch. Tuy nhiên nếu tiêu thụ quá nhiều bánh tráng xì ke kết hợp với việc lười vận động dễ khiến cân nặng của bạn tăng lên đáng kể.

Bánh tráng xì ke bao nhiêu Calo?
Một bịch bánh tráng xì ke cung cấp khoảng 300 Calo

Bánh tráng cuốn thịt heo bao nhiêu Calo?

1 phần bánh tráng cuốn thịt heo thường chứa 200 – 300 Calo. Đây là món ăn khá ít Calo nhưng lại giàu đạm với chất xơ. 

Bánh tráng cuốn thịt heo bao nhiêu Calo?
Một phần bánh tráng cuốn thịt heo thường cung cấp khoảng 200 – 300 Calo

1 bịch bánh tráng tỏi bao nhiêu Calo?

1 bịch bánh tráng tỏi với những thành phần cơ bản gồm muối, sa tế, tỏi phi và bánh tráng sẽ chứa 300 – 350 Calo. Còn nếu bạn trộn thêm một số nguyên liệu như khô bò, trứng cút, xoài bào,… thì sẽ tăng hàm lượng dinh dưỡng của món ăn nhưng đồng thời hàm lượng Calo cũng tăng theo.

1 bịch bánh tráng tỏi bao nhiêu Calo?
1 phần bánh tráng tỏi chứa khoảng 300 – 350 Calo

Bánh tráng phơi sương bao nhiêu Calo?

Theo nhiều nghiên cứu thì trung bình cứ 100 gram bánh tráng phơi sương sẽ có khoảng 280 Calo và cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất thiết yếu như Protein, Lipid, tinh bột,… Như vậy 1 bịch bánh tráng phơi sương với trọng lượng 250 g cung cấp 700 Calo.

Bánh tráng phơi sương bao nhiêu Calo?
Một bịch bánh tráng phơi sương có trọng lượng 250 g thường cung cấp 700 Calo

Bánh tráng trắng bao nhiêu Calo?

Bánh tráng trắng thường được làm từ bột gạo và pha thêm một số bột khác để tạo ra đặc tính dẻo cho bánh tráng. Trung bình, cứ mỗi 100 gam bánh tráng trắng sẽ chứa khoảng 280 – 300 Calo.

Bánh tráng trắng bao nhiêu Calo?
100 g bánh tráng trắng sẽ cung cấp khoảng 280 – 300 Calo

Bánh tráng dừa bao nhiêu Calo?

Trong 100 g bánh tráng dừa nướng sẽ cung cấp khoảng 100 Calo. Vì thế bạn có thể dùng 1 cái bánh tráng loại này mỗi ngày mà không sợ béo.

Bánh tráng dừa bao nhiêu Calo?
100 g bánh tráng dừa thường cung cấp 100 Calo

Bánh tráng sữa bao nhiêu Calo?

Bánh tráng sữa dừa hay bánh tráng sữa được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như bột gạo, bột sắn dây, nước cốt dừa,… cùng với một số thành phần tạo mùi hương như lá dứa, sầu riêng,… Trung bình mỗi cái bánh tráng sữa cung cấp khoảng 75 Calo tuy nhiên hàm lượng Calo có thể tăng lên tùy theo nguyên liệu.

Bánh tráng sữa bao nhiêu Calo?
Mỗi cái bánh tráng sữa trung bình cung cấp 75 Calo

Bánh tráng gạo lứt bao nhiêu Calo?

Cách chế biến bánh tráng gạo lứt tương tự như bánh tráng trắng chỉ thay phần nguyên liệu từ bột gạo sang hạt gạo lứt xay nhuyễn. Hàm lượng Calo có trong 100 g bánh tráng gạo lứt dao động từ 240 – 340 Calo.

Bánh tráng gạo lứt bao nhiêu Calo?
Trung bình trong 100 g bánh tráng gạo lứt sẽ có khoảng 240 – 340 Calo

Bánh tráng cuộn bao nhiêu Calo?

Người ta thường dùng bánh tráng tôm hoặc bánh tráng trắng cuộn với lớp nhân gồm có: Tép khô, xoài xanh bào sợi, trứng gà, rau răm, hành phi,… Loại bánh này thường dùng kèm với một ít sốt Mayinnaise, me chua ngọt. Trung bình 100 g bánh tráng cuộn cung cấp 300 – 400 Calo.

Bánh tráng cuộn bao nhiêu Calo?
Trung bình 100 g bánh tráng cuộn sẽ cung cấp khoảng 300 – 400 Calo

Bánh tráng mè nướng bao nhiêu Calo?

Bánh tráng mè nướng là loại bánh tráng bột gạo trắng được rắc thêm bên trên một lớp mè nên trung bình sẽ chứa 220 – 240 Calo trong mỗi 100 g.

Bánh tráng mè nướng bao nhiêu Calo?
Trung bình 100 g bánh tráng mè nướng sẽ cung cấp 220 – 240 Calo

Ăn bánh tráng trộn có béo không?

Trung bình, một người trưởng thành cần tiêu thụ và đốt cháy khoảng 1.800 – 2.000 Calo hàng ngày để duy trì sức khỏe và hoạt động bình thường. Khi bạn ăn một bịch bánh tráng trộn có trọng lượng 200 g, bạn đã cung cấp cho cơ thể khoảng 600 Calo. Điều này chưa tính đến lượng Calo từ các loại thực phẩm khác mà bạn tiêu thụ trong ngày.

Lượng Calo từ một bịch bánh tráng trộn tương đương gần 1/3 tổng lượng Calo cần tiêu thụ trong mỗi bữa ăn (khoảng 600 – 667 Calo). Vậy lâu lâu ăn bánh tráng trộn có mập không? Nếu tiêu thụ bánh tráng trộn quá nhiều, có thể dẫn đến tăng cân nhanh chóng. Vì thể để tránh để tình trạng này xảy ra bạn chỉ nên dùng 1 – 2 lần/tuần nhé!

Ăn bánh tráng trộn có béo không?
Hàm lượng Calo trong bánh tráng trộn khá cao vì thế bạn không nên ăn quá 2 lần/tuần nhé!

Bánh tráng trộn không chỉ giàu Calo, tiêu thụ quá nhiều cũng dẫn đến tăng cân, mà nó còn chứa nhiều chất béo và tinh bột, thậm chí không chứa chất xơ. Nếu bạn tiêu thụ nhiều bánh tráng trộn mà thiếu các dưỡng chất khác, cơ thể sẽ tích tụ dư thừa chất béo, tinh bột. Thêm vào đó, loại dầu điều thường sử dụng trong bánh tráng trộn chứa hàm lượng cao axit béo bão hòa, có hại cho vóc dáng và sức khỏe của bạn.

Vì những lý do này, việc tiêu thụ quá nhiều bánh tráng trộn có thể dẫn đến biến đổi nhanh chóng về cân nặng. Các chất độc hại như axit béo no và hiện tượng oxy hóa, đặc biệt khi kết hợp với ớt bột, tiếp xúc với nước trong thời gian dài, không có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn đang trong quá trình giảm cân hoặc tập thể dục, hạn chế tiêu thụ bánh tráng trộn là một quyết định tốt.

Tác hại của bánh tráng trộn

Bên cạnh “Bánh tráng trộn bao nhiêu Calo?” thì nhiều người cũng quan tâm tới tác hại của nó. Nếu tiêu thụ quá nhiều bánh tráng trộn bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ dưới đây:

Hệ tiêu hóa làm việc kém hiệu quả

Món bánh tráng trộn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể, tuy nhiên, không thể bỏ qua việc nó có hàm lượng axit béo no cao. Điều này có thể gây ra cảm giác chướng bụng và không thoải mái. Đặc biệt, khi tiêu thụ nhiều, hàm lượng axit béo no này có thể tích tụ trong dạ dày, dẫn đến tắc nghẽn, gây rối loạn cho quá trình tiêu hóa, làm cho bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn.

Tác hại của bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn có thể là nguyên nhân khiến hệ tiêu hóa làm việc kém hiệu quả

Nguy cơ ung thư cao

Bánh tráng trộn thường không thể thiếu các loại gia vị như bột ớt, dầu, hành phi,… Để bán được trong thời gian dài, các loại gia vị này thường được sơ chế một lần với số lượng lớn. Điều này có thể dẫn đến hiện tượng oxi hóa các chất dinh dưỡng trong chúng. Việc tiêu thụ liên tục các chất dinh dưỡng bị oxi hóa có thể tạo ra nhiều chất độc hại và tăng nguy cơ gây ra các bệnh, bao gồm bệnh ung thư.

Các vấn đề về gan thận

Một số nơi bán bánh tráng trộn không đáng tin cậy thường xem lợi nhuận là ưu tiên hàng đầu, đôi khi quên đi lợi ích của người tiêu dùng. Để tiết kiệm chi phí, họ sử dụng nguyên liệu kém chất lượng trong quá trình chế biến. Một ví dụ điển hình là việc sử dụng dầu ăn không đảm bảo chất lượng. Thay vì sử dụng dầu ăn mới, họ có thể tái sử dụng nhiều lần hoặc sử dụng dầu không có nguồn gốc đáng tin cậy.

Từ đó, nguy cơ tích tụ các chất độc hại trong cơ thể tăng cao, gây hại cho cấu trúc tế bào. Cuối cùng, điều này có thể dẫn đến các bệnh như bệnh sỏi thận, viêm túi mật, suy gan và nhiều bệnh khác.

Các vấn đề về gan thận
Bánh tráng trộn cũng gây ảnh hưởng tới các vấn đề về gan, thận

Mất cảm giác ngon miệng

Hương vị kết hợp giữa sự chua chua, ngọt ngọt và một chút mặn mặn của bánh tráng trộn khiến bạn cảm thấy thèm ăn, khát nước nhiều hơn. Điều này có nghĩa là sau khi thưởng thức bánh tráng trộn, bạn thường không còn muốn ăn bất kỳ món ăn nào khác, vì bạn cảm thấy no. Cảm giác no này sẽ duy trì trong khoảng 4 – 5 tiếng đồng hồ.

Dễ bị táo bón

Vitamin C và các hợp chất trong xoài xanh thường được coi là nguyên nhân chính góp phần vào tình trạng táo bón. Đây thường xảy ra sau khi bạn tiêu thụ một lượng lớn bánh tráng trộn khi đang cảm thấy đói. Táo bón có thể gây ra những triệu chứng khó chịu như chướng bụng, buồn nôn và ở mức nặng hơn, có thể dẫn đến tình trạng trĩ cũng như các bệnh liên quan đến ruột thừa.

Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Nguyên liệu sử dụng trong việc chế biến món bánh tráng trộn thường bao gồm khô bò, khô mực và muối ớt. Để tạo ra màu sắc hấp dẫn, những loại thực phẩm này thường được tẩm ướp, có thêm các chất tạo màu. Tuy nhiên, các chất tạo màu này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và cơ thể của bạn.

Những lưu ý khi ăn bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn là một món ăn vặt phổ biến trên đường phố mà nhiều người không thể cưỡng lại. Tuy nhiên, không chỉ quan tâm đến vấn đề “Bánh tráng trộn bao nhiêu Calo?” bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn cần ưu tiên bảo vệ sức khỏe của mình. Để bánh tráng trộn không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, hãy tuân theo những lưu ý sau: 

 • Hạn chế tiêu thụ bánh tráng trộn chỉ 1 – 2 lần mỗi tuần.
 • Uống nhiều nước trong quá trình ăn bánh tráng trộn để giúp quá trình tiêu hóa diễn ra suôn sẻ.
 • Ăn bánh tráng trộn trước bữa ăn chính ít nhất 1 giờ.
Những lưu ý khi ăn bánh tráng trộn
Nên ăn bánh tráng trộn trước bữa ăn chính tối thiểu 1 tiếng
 • Hạn chế khẩu phần bánh tráng trộn, không nên ăn quá 50 gram trong một lần.
 • Kết hợp bánh tráng trộn với rau củ giàu vitamin C và chất xơ để tối ưu hóa giá trị dinh dưỡng.
 • Tránh tiêu thụ bánh tráng trộn vào buổi tối để tránh ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và giấc ngủ.
 • Nếu có thể, tự chế biến bánh tráng trộn để đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Nếu bạn muốn thưởng thức bánh tráng trộn mà vẫn duy trì vóc dáng thon gọn, hãy duy trì chế độ ăn uống cân đối và thường xuyên tập luyện thể dục. Như vậy, việc thỉnh thoảng thưởng thức món ăn vặt ưa thích không đáng lo ngại.

Cách làm món bánh tráng trộn không gây tăng cân

Những nguyên liệu có trong bánh tráng trộn đều rất thông dụng và có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng thực phẩm hoặc chợ gần nhà. Bạn có thể làm món ăn này theo hướng dẫn sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Lượng bánh tráng gạo phù hợp với số lượng người ăn, nên chọn loại bánh gạo giòn và không bị nát.
 • Tép khô và khô bò (nếu có).
 • Hành phi và lạc rang.
 • Xoài xanh (nên chọn xoài có hương vị chua chua).
 • 3 quả quất hoặc 2 lát chanh.
 • Ớt bột, muối ớt, và dầu điều.

Hướng dẫn chế biến:

 • Bạn cắt bánh tráng thành những sợi có chiều dài phù hợp với khẩu phần ăn.
 • Đặt bánh tráng vào một tô lớn và thêm một ít sa tế cùng với dầu điều.
 • Sau đó, thêm các nguyên liệu như muối ớt, tép khô, khô bò, và hành phi vào tô rồi khuấy đều.
 • Vắt nước quất hoặc chanh lên trên bánh tráng để làm cho sợi bánh mềm hơn và thấm gia vị.
 • Tiếp theo, bạn thêm sợi xoài bào và nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bạn.
 • Cuối cùng, rải đậu phộng lên bánh tráng trộn và đã sẵn sàng để thưởng thức.

Lưu ý: Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, hạn chế các nguyên liệu như hành phi, dầu điều, tép khô, sa tế để giảm hàm lượng Calo trong món ăn. Chuyên gia đề xuất rằng việc giảm lượng dầu mỡ trong bánh tráng trộn có lợi cho sức khỏe và quá trình giảm cân.

Như vậy Đa khoa Phương Nam vừa giải đáp thắc mắc “Bánh tráng trộn bao nhiêu Calo?”. Hy vọng với những gì mà chúng tôi đã chia sẻ bạn sẽ biết cách xây dựng thực đơn ăn kiêng phù hợp và an toàn đối với sức khỏe. Nếu có câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 633 698 hoặc 0868 666 968.

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
1G Đường Bao Nhiêu Calo? Mỗi Ngày Cần Nạp Bao Nhiêu?
Bài viết tiếp theo
1 Chai Number One Bao Nhiêu Calo? Uống Nhiều Có Béo Không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1