Hỏi Đáp: Bị Chó Cắn Lần 2 Có Cần Chích Ngừa Không?

Trang chủ > Chuyên khoa > Nội khoa > Bệnh truyền nhiễm > Hỏi Đáp: Bị Chó Cắn Lần 2 Có Cần Chích Ngừa Không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười 4, 2022

Chào bác sĩ. Tôi bị chó cắn và đã tiêm ngừa dại rồi (4 mũi). Nhưng 2 tháng sau chẳng may lại bị cắn tiếp. Bác sĩ cho tôi hỏi bị chó cắn lần 2 có cần chích ngừa không? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ!

Quang Tuấn – Đơn Dương

Giải đáp: Bị chó cắn lần 2 có cần chích ngừa không?

Bị chó cắn lần 2 có cần chích ngừa không?
Bị chó cắn lần 2 có cần chích ngừa không?

Chào bạn Quang Tuấn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Bị chó cắn lần 2 có cần chích ngừa không?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam sẽ giải đáp như sau:

Trong trường hợp bị chó cắn, phác đồ vắc xin dại cần tiêm sẽ gồm có 5 mũi. Nếu bạn đã chủng ngừa 4 mũi, 2 tháng sau lại bị chó cắn thì nên tiêm nhắc lại 2 mũi (vào ngày 0 và 3). Việc làm này giúp chúng ta phòng bệnh một cách hiệu quả và an toàn hơn. Do đó, bạn hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế uy tín tiêm ngừa sớm nhé. 

Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa đã giải đáp xong thắc mắc bị chó cắn lần 2 có cần chích ngừa không. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn Quang Tuấn. Bạn hãy tiến hành chủng ngừa đầy đủ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân nhé. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với Phòng khám Đa khoa Phương Nam qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1