[Tư Vấn] Bị Chó Cào Có Phải Đi Tiêm Phòng Dại Không?

Trang chủ > Tiêm chủng > Tiêm phòng dại > [Tư Vấn] Bị Chó Cào Có Phải Đi Tiêm Phòng Dại Không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười 8, 2022

Em chào bác sĩ. Con trai em hiện được 10 tuổi bị chó nhà cào chân đến nay đã 2 tuần. Bác sĩ cho em hỏi bị chó cào có phải đi tiêm phòng dại không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ!

Thái Vũ – Đà Lạt

Giải đáp: Bị chó cào có phải đi tiêm phòng dại không?

Bị chó cào có phải đi tiêm phòng dại không?
Bị chó cào có phải đi tiêm phòng dại không?

Chào bạn Thái Vũ, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Bị chó cào có phải đi tiêm phòng dại không?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam sẽ giải đáp như sau:

Bệnh dại gây ra bởi virus và có thể lây truyền từ động vật sang người. Thời gian ủ bệnh dại kéo dài từ vài ngày đến vài tháng, thậm chí là hơn 1 năm. Tuy nhiên thời gian phát bệnh cho đến khi tử vong chỉ dao động từ 1 – 7 ngày. Nếu chẳng may bị nhiễm bệnh dại sẽ đe dọa trực tiếp đến tính mạng. 

Chúng ta cần tiêm vắc xin dại sớm trong vòng 6 tiếng đầu sau khi phơi nhiễm. So với vết cào, nguy cơ mắc bệnh dại khi bị động vật cắn sẽ cao hơn. Tuy nhiên, để bảo vệ trẻ một cách tốt nhất, bạn cần đưa con đến cơ sở y tế uy tín để chủng ngừa vắc xin dại theo phác đồ được bác sĩ khuyến cáo.

Thắc mắc bị chó cào có phải đi tiêm phòng dại không của bạn Thái Vũ đã được bác sĩ Nguyễn Văn Hòa giải đáp. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bé nhà bạn luôn khỏe mạnh, phát triển thật tốt nhé. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với Đa khoa Phương Nam qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Biểu Hiện Bệnh Dại Ở Chó Mèo Như Thế Nào?
Bài viết tiếp theo
Hỏi Đáp: Tiêm Vacxin Dại Có Cho Con Bú Được Không? 

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1