Các Tư Thế Quan Hệ Nguy Hiểm Nên Tránh

Trang chủ > Tư vấn sức khỏe > Các Tư Thế Quan Hệ Nguy Hiểm Nên Tránh

Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Năm 12, 2023

Thay đổi tư thế quan hệ giữa các cặp đôi là cách để tìm kiếm những trải nghiệm mới trong cuộc sống tình dục. Tuy nhiên, nhiều tư thế quan hệ có mức độ kích thích lớn dễ gây hại cho sức khoẻ và cơ thể. Hãy cùng Đa khoa Phương Nam tìm hiểu chi tiết về các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh trong bài viết bên dưới nhé!

9 tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh

Các đôi tình nhân thường tìm kiếm những trải nghiệm và cảm xúc mới lạ nhằm tăng cường hưng phấn trong cuộc giao hợp. Để đạt được điều này, họ thường thử nghiệm các tư thế mới, khó khăn. Tuy nhiên, những tư thế này cũng mang đến một số nguy hiểm tiềm ẩn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả hai.

9 tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh
Các tư thế quan hệ nên tránh là gì?

Tính tò mò, thích khám phá của con người cũng khiến cho họ muốn thử những tư thế mới và hấp dẫn. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Dưới đây là các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh mà bạn cần biết:

Tư thế lực sĩ có thể làm ngã nàng

Một trong những tư thế quan hệ nguy hiểm đầu tiên cần đề cập đó là tư thế lực sĩ. Trong tư thế này, nam giới sẽ cầm và nhấc đối tác lên. Bạn nữ cần ôm chặt hai vai bạn nam, giữ chân lại để kẹp lấy hông của anh ta.

Đây là tư thế mà phụ nữ thường cảm thấy nguy hiểm vì cơ thể họ không đặt trên mặt đất và phụ thuộc hoàn toàn vào nam giới. Nếu bạn nam chưa kiểm soát tốt được sức mạnh của mình trong lúc quan hệ, đặc biệt là khi cả hai đang rất hưng phấn có thể khiến cho người nữ bị ngã. Không chỉ gây đau đớn, tình huống này còn làm giảm cảm giác và khó tiếp tục quan hệ được nữa.

Tư thế máy khoan nguy hiểm với cột sống

Đây là một trong các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh mà các cặp đôi cần phải biết. “Máy khoan” là một tư thế tương đối mạnh mẽ vì vậy mức độ kích thích cao.

Nó được xếp vào nhóm tư thế nguy hiểm với mức độ nguy hiểm thứ nhất hoặc thứ hai. Khi thực hiện tư thế máy khoan, nàng sẽ nằm ngửa và đưa chân lên đẩy ngược về phía đầu, mông chổng lên. Điều này cho phép “cô bé” của nàng được bộc lộ một cách rõ ràng nhất.

Đối tác sẽ đứng trên cơ thể nàng và dùng lực đâm từ trên xuống dưới. Tuy nhiên, nếu lực đâm quá mạnh, nó có thể gây lực ép lên cột sống của cô gái, đặc biệt là vị trí cổ, dễ gây tổn thương như trật khớp hoặc sái cổ. Ngoài ra, khi bị đưa ngược trong một khoảng thời gian dài, máu có thể bị dồn nhiều xuống dưới, gây ra khó chịu cho cơ thể.

Tư thế cưỡi ngựa có nguy cơ gãy dương vật

Một số cặp đôi thường ưa thích tư thế “cưỡi ngựa” trong khi quan hệ tình dục, vì tư thế này cho phép cả nam và nữ đều tận hưởng một số lợi ích. Nam giới nằm ngửa trên giường, nàng sẽ ngồi lên trên để thực hiện động tác nhấp mông. Tuy nhiên, tư thế này cũng mang theo một số nguy cơ tiềm ẩn bao gồm gãy dương vật.

Trong quá trình chuyển động, nếu không đồng bộ hoạt động với đối tác của mình, có thể xảy ra tình huống nàng sẽ ngồi lên trên dương vật đang thẳng đứng, dẫn đến lực ép lên dương vật và gây chấn thương hoặc gãy. Rất nhiều trường hợp cấp cứu đã được ghi nhận vì nguyên nhân này.

Oral sex tăng nguy cơ nhiễm khuẩn

“Oral sex” hoặc “quan hệ bằng miệng” là hành động tình dục bằng cách sử dụng miệng và lưỡi để kích thích cơ quan sinh dục của đối tác. Thường thì hai người sẽ nằm đối diện nhau và sử dụng miệng, lưỡi nhằm kích thích nhau.

Có hai cách để thực hiện quan hệ bằng miệng, thứ nhất là một người nằm ngửa, người còn lại nằm sấp lên trên, đầu đối diện với cơ quan sinh dục của đối phương. Thứ hai là cả hai sẽ nằm nghiêng đối diện và ngược chiều nhau.

Oral sex tăng nguy cơ nhiễm khuẩn
Oral sex là một trong các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh

Tuy nhiên, việc thực hiện quan hệ bằng miệng tiềm ẩn nguy cơ lây truyền các bệnh qua đường tình dục và nhiễm khuẩn. Vì vậy, cả hai nên ý thức được việc giao hợp an toàn bằng cách vệ sinh cơ quan sinh dục thường xuyên, nhất là trước lúc lâm trận.

Tư thế 69 đứng cẩn thận kẻo làm rơi nàng

Đây cũng là một trong các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh mà các bác sĩ khuyến cáo không nên thực hiện. 69 đứng là một biến thể của tư thế quan hệ bằng miệng nằm, trong đó một người đứng thẳng và người còn lại xoay người chúc đầu xuống đất để tiến hành quan hệ bằng miệng. Như tư thế quan hệ bằng miệng nằm, nguy cơ lây truyền bệnh, nhiễm khuẩn là mối lo chính.

Ngoài ra, người đứng phải có sức khỏe tốt để giữ được vị trí lúc xoay người, thường là nam giới. Nếu không, người phụ nữ dễ bị tổn thương nặng ở đầu và cột sống cổ khi bị cắm đầu xuống đất.

Tư thế 69 đứng cẩn thận kẻo làm rơi nàng
Tư thế quan hệ 69 đứng có thể làm nàng bị ngã

Nếu làm trên giường được trang bị thêm nệm êm thì người đàn ông phải bỏ ra nhiều nỗ lực hơn để duy trì tư thế, do đó họ thường chọn đứng trên sàn thay vì trên giường. Nếu người đứng không có sức khỏe tốt, thì tốt nhất là tránh thực hiện tư thế này.

La Hán đẩy xe bò có thể làm nàng cắm mặt xuống sàn

Tư thế La Hán đẩy xe bò là một tư thế tình dục phổ biến được nhiều nam giới yêu thích vì tiết tấu của cuộc yêu phụ thuộc hoàn toàn vào họ. Trong tư thế này, người phụ nữ sẽ quỳ bò trên mặt sàn, còn người đàn ông đứng phía sau nâng hai chân người phụ nữ lên và đứng giữa hai chân.

La Hán đẩy xe bò có thể làm nàng cắm mặt xuống sàn
La Hán đẩy xe bò có thể làm nàng cắm mặt xuống sàn

Khi giao hợp, người đàn ông tiếp cận từ phía sau và thực hiện các động tác đâm vào. Tuy nhiên, tư thế này đòi hỏi thể lực của cả hai người, đặc biệt là phía nữ giới, vì lực ở hai tay cần phải tốt để giữ thăng bằng, tránh tổn thương.

Nên thực hiện tư thế này trên giường có trải nệm êm để giảm thiểu tổn thương xảy ra. Cũng cần lưu ý rằng người đàn ông không nên đâm quá mạnh trong khi hưng phấn nhằm tránh điều đáng tiếc xảy ra.

Quan hệ qua đường hậu môn nguy cơ gây nhiễm trùng hoặc rách hậu môn

Ngoài các tư thế quan hệ truyền thống qua đường âm đạo, nhiều cặp đôi cũng lựa chọn kiểu quan hệ mới là qua đường hậu môn. Họ cho rằng giao hợp như vậy mang lại sự ôm chặt và khít khao lấy dương vật, từ đó giúp tăng cường hưng phấn cho chàng. Tuy nhiên, do cơ thắt hậu môn chắc, co thắt tốt hơn cơ âm đạo nên việc quan hệ qua đường hậu môn cần phải cẩn trọng.

Nếu kích thước dương vật quá lớn, quan hệ quá mạnh hoặc không đủ chất bôi trơn, sẽ gây ra xây xước hoặc thậm chí là rách hậu môn. Hơn nữa, hậu môn là con đường đào thải chất thải của cơ thể, và là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi nếu có những vết thương hở. Vì vậy, nguy cơ bị nhiễm trùng rất cao cũng như người thường xuyên quan hệ qua đường hậu môn cũng dễ bị trĩ.

Cẩn thận với tư thế quan hệ kiểu nội trợ tránh tổn thương dương vật

Ngoài các tư thế quan hệ thông thường, tư thế nội trợ cũng được nhiều cặp đôi lựa chọn để đổi mới không gian làm tình và tạo cảm giác kích thích khác biệt. Tuy nhiên, tư thế này có độ nguy hiểm cao đối với nam giới do đó nên thực hiện cẩn thận.

Khi thực hiện tư thế bà nội trợ, nàng sẽ ngồi lên trên bàn ăn hoặc bếp với chân dang rộng, còn chàng đứng đối diện và chen vào giữa hai chân nàng để giao hợp đối diện.

Tuy nhiên, nếu bàn hoặc bếp quá cao, chàng phải đứng kiễng chân mới đi vào được và trong trường hợp mỏi chân, hạ xuống đột ngột, dương vật có thể đâm thẳng vào cạnh bếp gây đau đớn, nguy hiểm đến tính mạng. Bên cạnh đó, lực mạnh cũng dễ làm gãy dương vật một cách đáng tiếc. Vì vậy đây là một trong các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh mà những cặp đôi cần phải biết.

Tư thế quan hệ trên quầy bếp (Chef’s Delight)

Tư thế làm tình trên quầy bếp hoặc bàn ăn được xem là một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều cặp đôi. Tuy nhiên đây cũng là một trong các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh.

Trong tư thế này, bạn nữ sẽ ngồi trên quầy bếp hoặc bàn ăn, mở rộng chân, trong khi bạn nam đứng dưới để thực hiện việc “thâm nhập”. Nhằm đảm bảo an toàn cho quá trình quan hệ tình dục, cô gái có thể dùng tay nắm cửa tủ hoặc ngăn tủ giúp giữ thăng bằng.

Tư thế quan hệ trên quầy bếp (Chef’s Delight)
Tư thế quan hệ trên quầy bếp (Chef’s Delight) khá nguy hiểm có thể làm gãy dương vật

Tuy nhiên, tư thế này cũng mang lại một số nguy hiểm nhất định. Nếu quan hệ quá mạnh, có thể gây ra tình trạng gãy dương vật hoặc vỡ hang vật. Hang vật là ống xốp mềm chứa đầy máu, giúp tạo độ cứng của dương vật và thực hiện chức năng xuất tinh.

Ngoài ra, nếu bạn nam đang trong cơn cuồng nhiệt và không kiểm soát được thể lực, dương vật có thể lệch ra ngoài xương mu hoặc ra khỏi bàn ăn/quầy bếp, gây ra tai nạn hoặc chấn thương nghiêm trọng. Vì vậy, cần phải thận trọng để đảm bảo an toàn cho cả hai trong quá trình quan hệ.

Tư thế quan hệ an toàn

Tư thế an toàn nhất trong quan hệ tình dục được cho là tư thế truyền thống (Missionary Position). Trong tư thế này, người đàn ông có thể kiểm soát chuyển động và phái nam hạn chế được sức ép xâm nhập, giảm thiểu cảm giác đau hoặc tổn thương dương vật. Tuy nhiên, cả hai nên điều chỉnh vị trí để đạt được mức độ thích hợp giúp cả hai đều tận hưởng cảm giác “cực khoái” mà không gây đau đớn cho đối phương.

Tư thế quan hệ an toàn
Tư thế quan hệ truyền thống được xem là an toàn

Một số lưu ý về quan hệ tình dục an toàn

Để đảm bảo an toàn trong quan hệ tình dục, chúng ta cần tuân thủ những quy tắc sau đây:

  • Không nên dùng rượu trước khi quan hệ: Một chút rượu có thể làm tình cảm nồng nàn hơn, nhưng uống quá nhiều sẽ gây hại cho chất lượng tinh trùng, nguy cơ thai nhi bị dị tật thậm chí là xảy ra tai nạn trong khi quan hệ.
  • Điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp: Quan hệ tình dục là hoạt động tập luyện cho cơ thể, do đó cần chú ý tới nhiệt độ phòng để tránh bị cảm lạnh.
  • Không nên ăn quá nhiều trước khi quan hệ: Ăn quá nhiều trước khi lâm trận có thể gây khó chịu và khó tiêu hóa.
  • Vệ sinh sạch sẽ cơ thể, đặc biệt là cơ quan sinh dục để tránh bị nhiễm trùng và có mùi khó chịu.
  • Không quan hệ vào ngày đèn đỏ: Việc này tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa cho phụ nữ.
  • Sử dụng biện pháp an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn và hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
  • Sau khi quan hệ, không nên đi tắm ngay: Lúc này cả cơ thể đang ở trạng thái hưng phấn, nếu đi tắm ngay có thể gây nguy hiểm thậm chí là đột quỵ.
  • Phụ nữ mang thai nên hạn chế quan hệ trong ba tháng đầu tiên để tránh nguy cơ sảy thai.
  • Không nên quan hệ trong nhà tắm vì sàn nhà tắm thường trơn trượt và dễ gây tai nạn.
  • Không thực hiện các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh nếu bản thân cảm thấy khó chịu và đau đớn. Cả hai cần đồng ý và hiểu rõ về tư thế đó để đảm bảo an toàn.
Cuộc sống tình dục là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, do đó cần phải chú ý đến an toàn, không sử dụng các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh để hạn chế những rủi ro. Nếu có câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với Đa khoa Phương Nam qua Hotline 1900 633 698 hoặc 0868 666 968.

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Các Tư Thế Quan Hệ Khó Có Thai
Bài viết tiếp theo
Các Tư Thế Quan Hệ Khi Mang Thai An Toàn

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1