Hỏi Đáp: Hoa Cây Xạ Đen Có Uống Được Không? 

Trang chủ > Tư vấn sức khỏe > Hỏi Đáp: Hoa Cây Xạ Đen Có Uống Được Không? 

Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Ba 1, 2023

Chùm hoa xạ đen thường mọc ở nách lá hoặc ngọn, dài khoảng 5 – 10 cm. Hoa có 5 cánh, màu trắng, cuống dài 2 – 4 mm. Nhiều người thắc mắc hoa cây xạ đen có uống được không? Cách nấu hoa xạ đen lấy nước uống như thế nào? Hãy cùng Phòng khám Đa khoa Phương Nam tìm hiểu bạn nhé!

Công dụng của cây xạ đen

Chất chống oxy hóa trong xạ đen mang đến công dụng phòng ngừa bệnh ung thư. Nó cũng hỗ trợ làm tế bào ung thư hóa lỏng dễ tiêu và chống nhiễm khuẩn. Hoa của xạ đen cũng có tác dụng ngăn ngừa, góp phần chữa bệnh ung thư, nâng cao sức đề kháng, làm mát, giải độc gan, hạn chế sự phát triển của các khối u. Thế nhưng hiệu quả mà thảo dược nói chung, xạ đen nói riêng mang đến cho mỗi người sẽ khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa. Vậy hoa cây xạ đen có uống được không? 

Công dụng của cây xạ đen
Chất chống oxy hóa trong xạ đen mang đến công dụng phòng ngừa bệnh ung thư

Hoa cây xạ đen có uống được không?

Thông thường hoa xạ đen được giữ lại để phát triển cho kết trái, ươm giống hoặc làm trà. Do đó, không có cơ sở nào cho ra mắt sản phẩm từ hoa xạ đen. Nếu muốn mua họa xạ đen thì chi phí sẽ khá cao. Với thắc mắc hoa cây xạ đen có uống được không? Thì đáp án là có. 

Khi thu hoạch hoa xạ đen, bạn nên hái cả cuống, mang đi phơi khô để bảo quản lâu. Hãy cho hoa xạ đen phơi khô vào túi bóng và buột chặt, việc làm này giúp lưu giữ được mùi của hoa. Mỗi lần muốn sử dụng, bạn hãy hãm 30 gam hoa xạ đen với nước nóng trong khoảng 15 phút. Trà hoa xạ đen rất dễ uống và thơm. Bạn có thể dùng lâu dài, thường xuyên.

Hoa cây xạ đen có uống được không?
Hoa và quả cây xạ đen

Mô tả quả xạ đen

Từ tháng 3 – 5, xạ đen sẽ ra hoa và bắt đầu đậu quả vào tháng 8 – 12. Lần đầu cây sẽ ra hoa. Trong những vụ sau xạ đen sẽ ra hoa và quả xen kẽ. Quả của xạ đen có hình nang trứng, nổ ra thành 3 mảnh. Kích thước quả khoảng 1 cm. Hạt của xạ đen có màu nâu hồng. 

Một số lưu ý khi dùng xạ đen 

Chỉ nên uống nước xạ đen trong ngày, tránh để qua đêm. Vì như thế thuốc sẽ bị ôi thiu, gây ra tình trạng chướng bụng, đầy hơi. Tuyệt đối không ăn rau muống khi dùng sản phẩm từ cây xạ đen. Vì rau muống có thể làm mất công dụng của thuốc. Không dùng chất kích thích, đồ uống có cồn, rượu bia.

Một số lưu ý khi dùng xạ đen 
Không sử dụng chất kích thích, đồ uống có cồn, rượu bia khi dùng xạ đen

Tóm lại, hoa cây xạ đen có uống được không? Bạn có thể dùng hoa xạ đen phơi khô nấu hoặc hãm như trà để lấy nước uống. Tuy nhiên, hãy sử dụng đúng cách. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi dùng hoa xạ đen để đảm bảo an toàn. Nếu có thắc mắc khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với Đa khoa Phương Nam qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Siêu Âm Đầu Dò Có Chính Xác Không? Có Gây Hại Cho Sức Khỏe?
Bài viết tiếp theo
Cách Dùng Rễ Cây Xạ Đen Như Thế Nào Hiệu Quả?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1