Khám Sức Khỏe Đi Du Học Mỹ – Tổng Hợp Thông Tin Quan Trọng

Trang chủ > Dịch Vụ Y Tế > Khám Sức Khỏe Đi Du Học Mỹ – Tổng Hợp Thông Tin Quan Trọng

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười Hai 13, 2021

Mỹ là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. Do đó, nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam có mong muốn sang học tập. Tuy nhiên, để nhập cảnh vào Mỹ cần phải thực hiện nhiều thủ tục, trong đó có giấy khám sức khỏe. Qua bài viết này, Đa khoa Phương Nam sẽ gửi đến bạn một số thông tin quan trọng về việc khám sức khỏe đi du học Mỹ. Hãy cùng tham khảo nhé!

Vì sao cần khám sức khỏe trước khi đi du học Mỹ?

Cũng giống như quy định của các quốc gia khác như Canada, Úc, Hàn Quốc,… nếu muốn nhập cảnh vào Mỹ du học bạn bắt buộc phải khám sức khỏe. Vậy khám sức khỏe đi du học Mỹ mang đến lợi ích gì?

Đầu tiên, thông qua lần thăm khám nào giúp bạn xác định xem bản thân có mắc phải bệnh truyền nhiễm mà Mỹ cấm nhập cảnh hay không. Và đây là điều kiện quan trọng để bạn xin visa. Trong trường hợp không may phát hiện ra bệnh, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn, đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, một khi sang Mỹ du học bạn phải bắt đầu cuộc sống mới, tự lập hơn và cũng khó khăn hơn. Nếu khám bệnh tại Mỹ bạn sẽ gặp nhiều trở ngại vì khác biệt văn hóa, ngôn ngữ. Do đó, khi bạn thăm khám tại Việt Nam trước khi du học sẽ tạo nên tâm lý sẵn sàng, chuẩn bị đầy đủ sức khỏe cho cuộc sống ở Mỹ trong thời gian tới.

Ngoài ra, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn thêm về chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng để có thể chăm sóc sức khỏe thật tốt. Thế nên, khám sức khỏe đi du học Mỹ là việc làm vô cùng cần thiết. Không chỉ giúp hoàn tất hồ sơ xin visa mà còn tạo điều kiện cho bạn có cuộc sống thuận lợi hơn nơi đất khách.

kham-suc-khoe-di-du-hoc-my-1
Thủ tục xin visa du học Mỹ bắt buộc phải có giấy khám sức khỏe

Những thủ tục cần thiết khi khám sức khỏe đi du học Mỹ

Dưới đây là một số thủ tục cần thiết bạn nên chuẩn bị khi khám sức khỏe đi du học Mỹ:

 • Hãy đến đúng cơ sở y tế khám sức khỏe theo chỉ định của Lãnh sự quán.
 • Mang theo thư hẹn phỏng vấn do Trung tâm cấp thị thực quốc gia Mỹ cấp.
 • Bạn có thể gọi cho bác sĩ đã được chỉ định để đặt cuộc hẹn trước.
 • Điền đầy đủ và chính xác thông tin vào mẫu đơn khám sức khỏe ở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Mỹ.
 • Dán hình thẻ vào góc phải mẫu đơn. Hình 5×5 cm nền trắng và chụp trong 6 tháng gần đây.
 • Mang theo một số hồ sơ được yêu cầu như mẫu đơn đã điền đủ thông tin, hộ chiếu, thư mời,…
 • Hãy mang theo thẻ tín dụng hoặc tiền mặt để thanh toán các khoản phí dùng khám sức khỏe.
 • Bạn sẽ được yêu cầu đi chích ngừa sau khi hoàn tất việc khám sức khỏe đi du học Mỹ. Nếu bạn có hồ sơ chích ngừa trước đây hãy mang theo.
kham-suc-khoe-di-du-hoc-my-2
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi khám sức khỏe đi du học Mỹ

Quy trình khám sức khỏe du học Mỹ

Đầu tiên, bạn cần nắm rõ yêu cầu chích ngừa và khám sức khỏe từ trường học tại Mỹ. Sau đó lên kế hoạch đến cơ sở y tế được chỉ định thăm khám. Tùy vào môi trường và tổ chức ở Mỹ, các mẫu đơn khám sức khỏe sẽ khác nhau. Tuy nhiên, mẫu đơn này cần có sự đồng ý của phụ huynh (ký và ghi đầy đủ họ tên) đối với du học sinh chưa đủ 18 tuổi.

Thông tin cần cung cấp khi khám sức khỏe

Để tránh mất thời gian, bạn cần nắm rõ các thông tin dưới đây để cung cấp khi khám sức khỏe đi du học Mỹ:

 • Tình hình sức khỏe hiện tại.
 • Lịch sử tiêm chủng của bản thân.
 • Thông tin về thẻ bảo hiểm y tế.

Tiếp theo, mang đầy đủ hồ sơ đã chuẩn bị đến cơ sở y tế đã hẹn lịch từ trước. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám theo đúng yêu cầu và gửi lại kết quả trong vòng 4 – 10 ngày sau đó.

Các bước kiểm tra khi khám sức khỏe

 • Khám sức khỏe tổng quát gồm huyết áp, đo cân nặng, chiều cao, răng hàm mặt, tai mũi họng, da liễu,…
 • Khám lâm sàng: Thực hiện các xét nghiệm (máu, nước tiểu, đờm, bệnh truyền nhiễm,…), chẩn đoán hình ảnh (điện tâm đồ, chụp X-quang phổi,…), phụ khoa với nữ giới, kiểm tra phản ứng với bệnh lao (người từ 2 – 14 tuổi).
 • Xét nghiệm lao: Để xác định du học sinh có cần xét nghiệm hay không, cơ sở y tế sẽ hỏi một số câu trong mẫu đơn. Tuy nhiên, hầu hết du học sinh đến từ Việt Nam phải thực hiện xét nghiệm này.
 • Tầm soát các bệnh lý có khả năng lây lan qua đường tình dục.
kham-suc-khoe-di-du-hoc-my-3
Bạn sẽ được kiểm tra huyết áp khi khám sức khỏe đi du học Mỹ

Địa chỉ khám sức khỏe du học Mỹ uy tín

Mỹ vốn là quốc gia khá nghiêm ngặt trong vấn đề nhập cảnh. Do đó, Mỹ chỉ chấp nhận giấy khám sức khỏe thực hiện tại cơ sở y tế đã được chỉ định từ trước. Kết quả của giấy chứng nhận sẽ vô giá trị, nếu bạn thăm khám tại địa chỉ không được Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam chỉ định. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ và đến đúng địa điểm thăm khám nhé. Hiện nay, một số cơ sở y tế được chấp nhận gồm:

 • Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM). Địa chỉ: 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ sở ở Hà Nội tại: Tầng 12A, Tòa nhà CMC, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Bệnh viện Chợ Rẫy, đăng ký tại khoa Khám xuất cảnh. Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Family Medical Practice – Phòng khám Quốc tế Gia Định. Địa chỉ: 96 – 98 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Bệnh viện Trung ương Huế. Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, Thành phố Huế.

Có nên chích ngừa trước khi du học Mỹ?

Trước khi đến trường, hầu hết du học sinh đến Mỹ sẽ được chích ngừa. Sinh viên quốc tế trường ở Mỹ nhập học phải có Immunization Form (Tờ khai tiêm chủng). Do đó, việc chính ngừa rất cần thiết, đáp ứng yêu cầu của tổ chức giáo dục tại Mỹ. Chi phí tiêm vacxin sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của du học sinh và loại vacxin cần chủng ngừa. Hãy mang theo hồ sơ tiêm đến cơ sở y tế nếu bạn đã chủng ngừa bất kỳ loại vacxin nào trước đây.

Theo yêu cầu của Mỹ, một số loại vacxin cơ bản mà du học sinh cần tiêm gồm: Thủy đậu, uốn ván, ho gà, bạch hầu, sởi, quai bị, Rubella. Một số trường còn yêu cầu sinh viên phải chủng ngừa vacxin viêm gan. Ngoài ra, dựa vào bang mà bạn đến học sẽ có thêm quy định về việc tiêm vacxin. Bạn nên xem thật kỹ thông tin trên website của trường hoặc liên hệ với phòng tuyển sinh để biết rõ yêu cầu và loại vacxin cần tiêm. Tóm lại, việc chích ngừa và khám sức khỏe là vô cùng cần thiết với du học sinh đến Mỹ.

Trong trường hợp vì một lý do nào đó bạn không thể tiêm ngừa theo yêu cầu, hãy liên hệ để xin ký mẫu đơn về việc chưa tiêm vacxin, nhiều trường tại Mỹ cho phép làm việc này. Hiện nay trong thời điểm dịch Covid-19, hành khách từ 2 tuổi trở lên khi đến Mỹ phải có giấy xét nghiệm âm tính (hiệu lực trong vòng 72 giờ trước lúc nhập cảnh). Bạn vẫn phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính ngay cả khi đã tiêm đủ 2 mũi vacxin.

kham-suc-khoe-di-du-hoc-my-4
Du học sinh cần tiêm ngừa một số bệnh trước khi đi du học Mỹ

Đa khoa Phương Nam vừa gửi đến bạn một số thông tin quan trọng về việc khám sức khỏe đi du học Mỹ. Mong rằng bạn sẽ nhận được kết quả thăm khám tốt, hoàn tất thủ tục một cách thuận lợi và nhanh chóng nhé. Nếu còn thắc mắc khác cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Khám Sức Khỏe Kết Hôn Với Người Nước Ngoài Có Vai Trò Gì?
Bài viết tiếp theo
Danh Mục Khám Sức Khỏe Du Học Nhật Thế Nào? Cần Lưu Ý Gì?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1