Kính Đa Tròng Giá Bao Nhiêu? Cấu Tạo Kính Đa Tròng Thế Nào?

Trang chủ > Nhãn khoa > Kính Đa Tròng Giá Bao Nhiêu? Cấu Tạo Kính Đa Tròng Thế Nào?

Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Ba 12, 2022

Kính đa tròng là sản phẩm mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng, được đánh giá cao và sở hữu ưu điểm vượt trội. Vậy kính đa tròng là gì? Cấu tạo của kính đa tròng ra sao? Kính đa tròng và kính hai tròng khác nhau ở điểm nào? Ưu và nhược điểm của kính đa tròng là gì? Kính đa tròng giá bao nhiêu? Hãy cùng Đa khoa Phương Nam tìm hiểu nhé!

Kính đa tròng là gì?

Kính đa tròng là một “trợ thủ” đắc lực của những người cao tuổi. Nhất là những người đã bước sang độ tuổi từ 40 trở đi. Trong cuộc sống thường nhất, kính sẽ giúp người đeo ổn định thị lực. Kính đa tròng được xem là một trong những phát minh ấn tượng của ngành khúc xạ và thấu kính. So với kính đơn tròng thông thường, kính đa tròng sở hữu cấu trúc đặc biệt hơn. Sản phẩm cung cấp vùng nhìn gần, xa, trung trên cùng một thấu kính. 

Điểm đặc biệt nằm ở chỗ sản phẩm không có lằn ranh giữa các vùng nhìn như kính hai tròng. Nhờ đó, người dùng sẽ có góc nhìn mượt mà và xuyên suốt hơn. So với những mẫu kính lão khác, cảm giác khi đeo sẽ cực kỳ dễ chịu. Vậy kính đa tròng giá bao nhiêu? Có cấu tạo thế nào? 

kinh-da-trong-gia-bao-nhieu-2
Kính đa tròng là một “trợ thủ” đắc lực của những người cao tuổi

Cấu tạo của kính đa tròng

Để biết kính đa tròng giá bao nhiêu, chúng ta cần tìm hiểu về cấu tạo của sản phẩm trước. Kính đa tròng gồm có mặt lõm (phía sau) và mặt lồi (phía trước). Phần mặt lồi gồm có 4 vùng quang học:

  • Vùng nhìn xa: Phần tròng trên của kính.
  • Vùng nhìn gần: Vùng dưới của kính.
  • Vùng trung gian (chuyển tiếp): Phần chuyển tiếp nằm giữa tròng dưới và trên, có công suất tăng dần từ trên xuống dưới.
  • Vùng méo ảnh (ngoại biên): Nằm ở phần rìa dưới ngoài và phía trong của mắt kính, không có chức năng quang học.

Trong khi đó, phần mặt lõm của kính đa tròng dành cho công suất trụ và cầu của kính nhìn xa. Thế giữa kính hai tròng và kính đa tròng có những điểm nào khác nhau? 

kinh-da-trong-gia-bao-nhieu-1
Kính đa tròng có cấu tạo đặc biệt

Sự khác nhau giữa kính đa tròng và kính hai tròng

Kính đa tròng và kính hai tròng đều là giải pháp 2 trong 1. Dùng để thay thế cho kính nhìn gần và xa. Nhưng kính đa tròng là loại có đa tiêu cự, giúp người đeo nhìn xa, gần và khoảng cách trung gian được rõ ràng. Trong khi đó, kính hai tròng chỉ có 2 tiêu cự, nằm ở phần dưới và trên của mắt kính. Kính hai tròng sẽ giúp người đen nhìn gần, xa rõ ràng nhưng chưa tối ưu cho những khoảng cách trung gian. 

Điểm nhận dạng là kính đa tròng không có vạch ngăn cách ở trên mắt kính. Nhưng kính hai tròng thì có. Tóm lại, có 4 điểm khác biệt cơ bản giữa kính hai tròng và đa tròng như sau:

Điểm khác biệt Kính đa tròng Kính hai tròng
Cấu tạo Bốn vùng: Gần, xa, trung chuyển tiếp, méo ảnh Hai vùng: Gần và xa
Tính thẩm mỹ Tính thẩm mỹ cao Có vạch ngăn cách
Chất lượng tầm nhìn Nhìn trung gian, gần, xa Nhìn gần, xa
Trải nghiệm sử dụng Chuyển đổi nhịp nhàng từ xa về gần và ngược lại Chuyển đột ngột khi thay đổi khoảng cách

Ưu và nhược điểm của kính đa tròng

Kính đa tròng mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên sản phẩm này cũng còn tồn tại một số hạn chế nhất định. Trước khi xem xét kính đa tròng giá bao nhiêu, chúng ta hãy cùng đánh giá ưu và nhược điểm của sản phẩm này nhé. 

 Ưu điểm của kính đa tròng

Kính đa tròng có vẻ ngoài đẹp hơn so với kính hai tròng. Không những vậy, hình ảnh qua kính cũng liền mạch hơn nhờ vào cấu tạo tròng không có vạch ngăn. Kính đa tròng giúp người đeo trông trẻ hơn và mang đến hình ảnh chân thật. Người sẽ nhìn tốt ở mọi khoảng cách khi dùng kính đa tròng. Mặc dù giá của kính đa tròng đắt hơn những loại kính khác nhưng sản phẩm này vẫn được xem là giải pháp tiết kiệm.

 Nhược điểm của kính đa tròng

Cách dùng kính đa tròng chính là nhược điểm. Thông thường để làm quen với kính đa tròng bạn phải mất ít nhất 5 – 7 ngày. Bạn sẽ không còn thấy chóng mặt hay nhức mỏi mắt nữa khi đã làm quen được với kính. 

kinh-da-trong-gia-bao-nhieu-3
Kính đa tròng có những ưu và nhược điểm nhất định

Kính đa tròng giá bao nhiêu?

Kính đa tròng giá bao nhiêu? Giá kính đa tròng phụ thuộc vào hai yếu tố là gọng kính và mắt kính. Trong đó, giá mắt kính lại phụ thuộc vào chiết suất, thương hiệu và tính sẵn có. Chiết suất của mắt kính càng cao thì càng nhẹ, mỏng và đắt. Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu kính đa tròng với các mức giá khác nhau như: Từ 1 – 3 triệu đồng, 3 – 7 triệu động, 7 – 10 triệu đồng và trên 10 triệu đồng. Mắt kính đa tròng chất lượng sẽ có tương phản màu và tầm nhìn tốt, chuyển tiếp vùng nhìn mượt mà, giúp người đeo thoải mái khi sử dụng.

Vậy kính đa tròng giá bao nhiêu? Dưới đây là bảng tóm tắt giá min và max của một sản phẩm với chiết suất tương ứng. Giá được cập nhật và niêm yết theo giá của nhà sản xuất. Mời bạn cùng tham khảo nhé (đơn vị VNĐ):

Chiết suất Varilux Liberty 3.0 Varilux Comfort 3.0 Adapter Advance Espace Advance Smart – Lens
1.50 3.880.000 – 7.300.000 5.580.000 – 9.290.000 5.980.000 1.628.000 – 5.280.000 1.420.000
1.53 4.580.000 3.480.000 – 3.845.000
1.56 4.580.000 5.980.000 – 6.580.000 3.180.000 2.180.000 – 3.580.000 1.880.000 – 2.980.000
1.59 5.480.000 – 9.880.000 7.180.000 – 10.680.000
1.60 5.180.000 – 9.380.000
1.61 6.980.000 – 10.580.000 4.180.000 – 7.680.000 3.680.000 – 7.480.000
1.67 6.380.000 – 10.880.000 8.480.000 – 11.700.000

Kinh nghiệm khi đi mua mắt kính đa tròng

Thắc mắc kính đa tròng giá bao nhiêu đã được giải đáp. Tiếp theo, Đa khoa Phương Nam sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm khi đi mua mắt kính đa tròng, cụ thể như sau:

  • Bạn nên chọn cơ sở uy tín, có chuyên viên giỏi, nhiều kinh nghiệm. Vì việc đo thị lực đóng vai trò rất quan trọng. 
  • Cấu tạo của kính mắt gồm có hai phần là tròng và gọng. Gọng kính chỉ là yếu tố thời trang. Trong khi đó, tròng kính sẽ quyết định tầm nhìn của bạn cũng như có khả năng bảo vệ mắt. Thế nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và chọn mua tròng kính chất lượng.
  • Hãy kiểm tra bao gói mắt kính cẩn thận khi mua. Bạn hãy theo dõi quá trình lắp tròng kính vào gọng để chắc chắn không bị tráo đổi.
  • Với kính đa tròng, quá trình mài và lắp phải được người thợ nhiều kinh nghiệm thực hiện. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi đeo nếu kính được lắp chuẩn. Tuy nhiên bạn vẫn cần thời gian để thích nghi nếu đeo lần đầu. 
kinh-da-trong-gia-bao-nhieu-4
Bạn hãy tham khảo một số kinh nghiệm khi mua kính đa tròng

Câu hỏi thường gặp

Bên cạnh thắc mắc kính đa tròng giá bao nhiêu, Đa khoa Phương Nam sẽ giúp bạn giải đáp một số câu hỏi thường gặp khác, cụ thể như sau:

 Tôi nên dùng kính đa tròng hay hai tròng?

So với kính hai tròng, kính đa tròng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Kính đa tròng giúp bạn có tầm nhìn tốt nhất, các vùng nhìn gần – trung gian – xa chuyển đổi nhịp nhàng. Do đó, đương nhiên kính đa tròng sẽ là lựa chọn tối ưu hơn.

 Đeo kính đa tròng tôi có bị nhức đầu không?

Bạn sẽ không bị nhức đầu khi đeo kính đa tròng. Nếu có thì chỉ xuất hiện trong giai đoạn đầu (khoảng 1 tuần) khi tập thích nghi với kính đa tròng. 

 Tôi 40 tuổi đeo kính đa tròng được chưa?

Mức độ lão hóa mắt ở mỗi người sẽ khác nhau. Bạn cần phải đến gặp chuyên gia đo thị lực và nhận tư vấn cụ thể. Với đối tượng ở độ tuổi trung niên, kính hai tròng hay đa tròng chính là giải pháp cải thiện tầm nhìn hiệu quả.

 Giá mắt kính đa tròng có đắt không?

Giá của kính mắt đa tròng sẽ phụ thuộc chủ yếu vào chiết suất mắt kính, thương hiệu và tính sẵn có của sản phẩm. Chi phí trung bình dao động từ 1.400.000 – 10.000.000 VNĐ.

 Nên chọn mắt kính đa tròng của thương hiệu nào?

Kính đa tròng của thương hiệu Essilor (Pháp) rất được người tiêu dùng yêu thích vì có chất lượng vượt trội, bạn hãy tham khảo nhé.

 Có loại kính đa tròng đổi màu khi ra nắng không?

Hiện nay trên thị trường có sản phẩm kính đa tròng đổi màu thành kính râm khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Và kính sẽ quay trở lại trong suốt khi ở nhà.

 Mất bao lâu mới thích ứng được khi đeo kính đa tròng?

Thông thường mắt của bạn sẽ thích nghi được với kính đa tròng sau 1 tuần sử dụng.

kinh-da-trong-gia-bao-nhieu-5
Bạn cần một khoảng thời gian nhất định để thích nghi với kính đa tròng

Thắc mắc kính đa tròng giá bao nhiêu đã được Đa khoa Phương Nam giải đáp. Bạn hãy đến cơ sở uy tín đo mắt và cắt kính nhé. Mong bạn sẽ chọn được mắt kính phù hợp nhất với bản thân. Nếu còn câu hỏi khác cần được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698 nhé! 

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Sinh Mổ Bao Lâu Thì Ăn Được Thịt Bò? Cần Lưu Ý Gì Khi Ăn?
Bài viết tiếp theo
Kính Cận Áp Tròng Bao Nhiêu Tiền? Xem Thông Tin Về Lens Cận!

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1