Hỏi: Sau Quan Hệ Bao Lâu Có Thể Xét Nghiệm Viêm Gan B?

Trang chủ > Tiêm chủng > Vắc-xin viêm gan B > Hỏi: Sau Quan Hệ Bao Lâu Có Thể Xét Nghiệm Viêm Gan B?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười Một 3, 2022

Em chào bác sĩ. Thời gian qua em có yêu một anh, nhưng về sau mới biết anh ấy mắc bệnh viêm gan B mạn tính. Chúng em có hôn sâu nhiều lần và đã quan hệ nhưng có sử dụng bao cao su. Em có đi làm xét nghiệm viêm gan B sau đó 1 tuần và nhận kết quả âm tính. Bác sĩ cho em hỏi sau quan hệ bao lâu có thể xét nghiệm viêm gan B để nhận được kết quả chính xác ạ. Em cảm ơn bác sĩ!

Ẩn danh

Giải đáp: Sau quan hệ bao lâu có thể xét nghiệm viêm gan B?

Giải đáp: Sau quan hệ bao lâu có thể xét nghiệm viêm gan B?
Sau quan hệ bao lâu có thể xét nghiệm viêm gan B?

Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Sau quan hệ bao lâu có thể xét nghiệm viêm gan B?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam sẽ giải đáp như sau:

Đầu tiên, xin chúc mừng bạn vì đã nhận được kết quả xét nghiệm viêm gan B âm tính. Virus viêm gan B ủ bệnh từ 30 – 180 ngày. Có thể phát hiện virus viêm gan B trong thời gian trung bình khoảng 4 tuần. Khoảng thời gian này dao động từ 1 – 9 tuần từ khi bị phơi nhiễm.

Với trường hợp của bạn sẽ có khả năng lây nhiễm thấp vì đã dùng bao cao su khi quan hệ. Hôn sâu cũng tiềm ẩn nguy cơ truyền bệnh nếu niêm mạc miệng lợi của bạn bị tổn thương và tại lúc đó bạn nam có chảy máu miệng. Do đó, sau 1 tháng bạn cần đến cơ sở y tế uy tín làm xét nghiệm cũng như tiến hành tiêm ngừa viêm gan B nếu chưa có kháng thể nhé. 

Bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Phương Nam đã giải đáp xong thắc mắc sau quan hệ bao lâu có thể xét nghiệm viêm gan B. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Tiêm Phòng Viêm Gan B Muộn Có Sao Không? Xem Ngay!
Bài viết tiếp theo
Bệnh Nhân Viêm Gan B Có Nên Uống Nước Cam Không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1