Siêu Âm Nang Noãn Ở Đâu An Toàn Và Chất Lượng?

Trang chủ > Sản phụ khoa > Bệnh Phụ Khoa > Siêu Âm Nang Noãn Ở Đâu An Toàn Và Chất Lượng?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Chín 16, 2020

Bằng cách sử dụng đầu dò âm đạo hoặc siêu âm ổ bụng, siêu âm nang noãn là thủ thuật hữu hiệu để đánh giá, theo dõi sự phát triển của trứng. Phương pháp này còn cho thấy các tình trạng khác nhau của nang noãn như: Kích thước, số lượng nang, hội chứng buồng trứng đa nang, chất lượng trứng,…

Nang noãn là gì? 

Khi siêu âm nang noãn, bác sĩ ghi lại nang noãn là những túi nhỏ chứa đầy chất lỏng được tìm thấy bên trong buồng trứng của nữ giới. Chúng tiết ra các hormone ảnh hưởng đến các giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt và phụ nữ bắt đầu dậy thì với khoảng 300.000 đến 400.000 trứng.

Mỗi nang đều có khả năng giải phóng một quả trứng để thụ tinh. Siêu âm nang noãn là một phần quan trọng để đánh giá khả năng sinh sản, đặc biệt đối với trường hợp hiếm muộn ở nữ giới.

sieu-am-nang-noan
Mỗi nang đều có khả năng giải phóng một quả trứng để thụ tinh

Trứng phát triển trong nang khi nào?

Trong một chu kỳ kinh nguyệt bình thường, một nang noãn trưởng thành chứa một trứng. Nang to hơn cho đến khi vỡ ra vào thời điểm rụng trứng, sau đó sẽ giải phóng trứng. Điều này thường xảy ra vào khoảng 14 ngày sau khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới.

Mỗi phụ nữ mất bao nhiêu trứng mỗi tháng

Thông thường trong hầu hết các trường hợp, mỗi nang trứng sẽ giải phóng một quả trứng. Tuy nhiên, liệu trứng có đủ trưởng thành hoặc đủ chất lượng để thụ tinh hay không lại là một vấn đề khác

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng mỗi phụ nữ thường rụng 1 trứng mỗi tháng. Tuy nhiên, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản có thể mất đi trung bình 1.000 quả trứng mỗi tháng.

Nữ giới có bao nhiêu nang trứng còn lại ở tuổi 30? 

Chất lượng và số lượng trứng của phụ nữ bị ảnh hưởng bởi tuổi tác cũng như các vấn đề sức khỏe và lối sống khác. Số lượng nang và chất lượng trứng ở nữ giới giảm theo tuổi tác. Tuy nhiên, sau 35 tuổi, khả năng sinh sản của phụ nữ bắt đầu giảm đáng kể.

Tuy nhiên, buồng trứng có nhiều nang không đảm bảo quá trình thụ tinh thành công. Chất lượng của trứng là yếu tố then chốt để quá trình thụ thai đạt kết quả.

Hội chứng buồng trứng đa nang là gì?

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là tình trạng ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của buồng trứng. Biểu hiện của bệnh lý này thường là xuất hiện khối u nang trên buồng trứng hoặc lượng hormone (nam giới) cao trong cơ thể có thể ngăn buồng trứng phóng thích trứng.

PCOS rất phổ biến và có thể ảnh hưởng đến 1/5 phụ nữ. Các triệu chứng của PCOS có thể bao gồm kinh nguyệt không đều hoặc không có, khó mang thai, mọc tóc, tăng cân và nổi mụn.

sieu-am-nang-noan
Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là tình trạng ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của buồng trứng

Các nang trứng ảnh hưởng gì đến cơ hội sinh con?

Có hai yếu tố chính cần xem xét khi nói đến khả năng sinh sản của phụ nữ:

Chất lượng trứng

Số lượng nang

Siêu âm nang noãn hỗ trợ bác sĩ trong việc xác định số lượng nang trứng có trong buồng trứng. Từ đó đánh giá tình trạng khả năng sinh sản của bạn.

Những quả trứng chưa trưởng thành phát triển và tăng kích thước cho đến khi nang noãn chứa trứng có kích thước tối ưu, sau đó chúng được phóng thích (rụng trứng). Nếu bạn có nhiều nang trứng, thì bạn có khả năng phóng nhiều trứng hơn, làm tăng khả năng thụ thai thành công.

Chất lượng trứng được xác định bởi độ tuổi và lối sống của bạn. Khi phụ nữ càng lớn tuổi, chất lượng trứng càng giảm, đặc biệt là sau 35 tuổi, và thông thường từ khoảng giữa tuổi 40, hầu hết phụ nữ sẽ không thể thụ thai tự nhiên.

Siêu Âm Nang Noãn Ở Đâu An Toàn Và Chất Lượng?

Cùng với sự phát triển của y học, Đa khoa Phương Nam không ngừng nghiên cứu và học hỏi từ các nước tiên tiến nhằm tìm ra những phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho từng người.

Khách hàng khi đến Đa khoa Phương Nam siêu âm nang noãn sẽ được các lợi ích sau:

Chi phí siêu âm tại Đa khoa Phương Nam hợp lý, bình dân. Đồng thời sẽ không có chi phí phát sinh trong quá trình thăm khám.

An toàn: Máy siêu âm tại Đa khoa Phương Nam nhập khẩu từ các nước tiên tiến, không sử dụng bức xạ ion hóa, an toàn cho mọi khách hàng và cả ở phụ nữ mang thai.

Hiệu quả: Siêu âm là phương pháp hữu hiệu hỗ trợ bác sĩ trong việc điều trị bệnh một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Phương pháp siêu âm có tỷ lệ kết quả ngang bằng hoặc hơn các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh khác.

Hạn chế các biến chứng: Các bác sĩ tại Đa khoa Phương Nam giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra hướng điều trị thích hợp cho từng khách hàng

sieu-am-nang-noan
Đa khoa Phương Nam là địa chỉ siêu âm nang noãn uy tín và chất lượng

Bạn sẽ thực sự cảm thấy hài lòng với dịch vụ tại Đa Khoa Phương Nam. Quý khách vui lòng đăng ký thăm khám, tư vấn hoặc siêu âm nang noãn qua hotline 1900 633 698.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Bạn Biết Gì Về Siêu Âm Não Và Doppler Xuyên Sọ?
Bài viết tiếp theo
Siêu Âm Ở Đâu Để Biết Trai Hay Gái?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1