Siêu Âm Thai Không Thấy Bóng Dạ Dày Có Nguy Hiểm Không?

Trang chủ > Sản phụ khoa > Sản khoa > Siêu Âm Thai Không Thấy Bóng Dạ Dày Có Nguy Hiểm Không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Ngô Thị Vinh | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Sáu 9, 2021

Chào bác sĩ! Em đang mang thai ở tuần thứ 21, hôm qua, em đi siêu âm thì nhận được chẩn đoán là siêu âm thai không thấy bóng dạ dày. Em rất lo lắng, không biết tình trạng này có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn ạ!

(Kiều Hân – Lâm Đồng)

Siêu âm thai không thấy bóng dạ dày
Siêu âm thai không thấy bóng dạ dày có nguy hiểm hay không?

Siêu âm thai không thấy bóng dạ dày có nguy hiểm không?

Chào Kiều Hân!

Đối với câu hỏi “Siêu âm thai không thấy bóng dạ dày có nguy hiểm không?” của bạn, bác sĩ của Đa khoa Phương Nam xin giải đáp như sau:

Thông thường, thai 21 tuần tuổi là thời điểm thai đã phát triển đầy đủ các cơ quan và bộ phận cơ thể. Do đó, khi siêu âm vào giai đoạn này, bác sĩ đã có thể quan sát hầu như mọi cử động cũng như tình trạng của thai nhi. Vì vậy, trong quá trình kiểm tra, nếu bác sĩ nhận ra siêu âm thai không thấy bóng dạ dày, bác sĩ sẽ yêu cầu thai phụ nghỉ ngơi khoảng 1 – 2 tiếng để tiếp tục siêu âm lần 2, nhằm đánh giá chính xác hơn về hiện tượng này.

Trường hợp nếu siêu âm lần 2 vẫn không thấy bóng dạ dày thì bác sĩ sẽ yêu cầu mẹ bầu thực hiện các kiểm tra khác, bởi vì có thể thai nhi đang gặp một số vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa như rối loạn nuốt hoặc hẹp thực quản,… Để chắc chắn hơn về kết quả này, bạn có thể đến Đa khoa Phương Nam để bác sĩ sản khoa thăm khám kỹ lưỡng hơn. Bởi vì đôi khi sẽ có sai sót xảy ra nếu bác sĩ siêu âm là người thiếu kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, mặc dù siêu âm thai không thấy bóng dạ dày là tình trạng nguy hiểm, có thể là dấu hiệu cảnh báo dị tật tiêu hóa ở thai nhi. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, vì tình trạng teo thực quản ở thai nhi có thể điều trị được. Do đó, bạn chỉ cần đi khám thai, siêu âm định kỳ theo đúng chỉ dẫn từ bác sĩ, chú ý đến việc bổ sung dinh dưỡng, tập thể dục để chuẩn bị cho quá trình “vượt cạn” tốt nhất là được nhé!

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi về vấn đề siêu âm thai không thấy bóng dạ dày có nguy hiểm không sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc nào liên quan cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến hotline 1900 633 698 để nhận tư vấn tận tình hơn từ các chuyên gia của chúng tôi nhé!

5/5 - (11 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Tiêm Mông Bị Đau Có Nguy Hiểm Không? Làm Sao Để Khắc Phục?
Bài viết tiếp theo
[Kiến Thức] Các Vị Trí Tiêm Bắp Và Lưu Ý Khi Tiêm

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1