Tầm Soát Ung Thư Tại Đà Lạt?

Trang chủ > Ung thư > Tầm Soát Ung Thư Tại Đà Lạt?

Tác giả: Tôn Ngọc Ngày đăng: Tháng Mười Một 26, 2019

Tình trạng ung thư tại Việt Nam ngày một gia tăng vì hầu hết bệnh nhân khi phát hiện đã ở giai đoạn cuối. Nguyên nhân là do người bệnh không chủ động tầm soát định kỳ, thường phát hiện khi ung thư đã phát triển và di căn. Vì vậy, khi cơ thể khỏe mạnh vẫn cần tầm soát ung thư đều đặn 1 năm/lần để bảo vệ sức khỏe. Vậy tầm soát ung thư là gì? Nên tầm soát ung thư ở đâu tại Đà Lạt?

tam-soat-ung-thu-tai-da-lat

Tầm soát ung thư là gì?

Tầm soát ung thư là thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán nhằm phát hiện các tế bào tiền ung thư hay khối u nhỏ sớm nhất, khi người bệnh chưa có các triệu chứng bất thường. Từ đó, có thể can thiệp y học hiệu quả, ngăn chặn tiến triển thành ung thư và tăng tỷ lệ chữa khỏi bệnh.

Vì sao tầm soát ung thư là cần thiết?

Tầm soát ung thư rất cần thiết, giúp:

Phát hiện bệnh sớm, điều trị dễ dàng bằng các phương pháp ít xâm lấn như phẫu thuật loại bỏ tế bào ung thư thay vì hóa trị, xạ trị (ở giai đoạn đầu).

Rút ngắn thời gian điều trị cũng như tiết kiệm nhiều chi phí phát sinh.

Tăng tỷ lệ khả năng chữa khỏi bệnh và cơ hội sống bệnh nhân.

Độ tuổi nào nên tầm soát ung thư?

Phần lớn các bệnh ung thư có thể được kiểm soát tốt nếu phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp. Tuy nhiên, so với nhiều nước trên thế giới, tỷ lệ chữa khỏi ung thư của người Việt lại khá thấp, chỉ khoảng 33% ở nam giới và 40% ở nữ giới.

Vậy nên dù bạn ở mọi lứa tuổi bạn đều cần phải tìm hiểu địa chỉ thăm khám tầm soát ung thư ở đâu sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là bảng tham khảo độ tuổi và loại ung thư nên tầm soát theo khuyến nghị của American Cancer Society:

  • Nam giới độ tuổi từ 21 – 39 tuổi: Ung thư đại tràng.
  • Nam giới độ tuổi từ 40 – 49 tuổi: Ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày.
  • Nam giới độ tuổi từ > 50 tuổi: Ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi.
  • Nữ giới độ tuổi từ 21 – 39 tuổi: Ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư đại tràng.
  • Nữ giới độ tuổi từ 40 – 49 tuổi: Ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư đại tràng, ung thư dạ dày.
  • Nữ giới độ tuổi từ > 50 tuổi: Ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư đại tràng, ung thư phổi.

Bên cạnh tầm soát ung thư thì để bảo vệ sức khỏe tối ưu nhất, mọi người nên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần. Để hỗ trợ khách hàng tốt nhất, hiện tại Phương Nam có cung cấp dịch vụ khám sức khỏe ở Đà Lạt, đặc biệt là dịch vụ khám bảo hiểm y tế ở Đà Lạt sẽ giúp tất cả các đối tượng khách hàng có điều kiện thăm khám và chữa bệnh tốt hơn với mức chi phí tiết kiệm nhất.

Ngoài tầm soát ung thư, thì còn các phương pháp khác để phát hiện những bất thường của cơ thể như chụp X – Quang, nội soi, xét nghiệm, … Các dịch vụ này hiện tại cũng đã được Phương Nam đưa vào dịch vụ của bệnh viện tại Đà Lạt. Bạn có thể tham khảo thêm tại xét nghiệm tổng quát ở Đà Lạt, nội soi ở Đà Lạt, chụp X – Quang ở Đà Lạt. Để tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại

Nên tầm soát ung thư ở đâu tại Đà Lạt?

tam-soat-ung-thu-tai-da-lat

Tầm soát ung thư ở đâu Đà Lạt tốt và đáng tin cậy là vấn đề luôn được nhiều người quan tâm. Bởi, với thực trạng quá tải tại các bệnh viện lớn như hiện nay, không ít người cảm thấy mệt mỏi khi phải chờ đợi hàng giờ để được thăm khám. Không chỉ vậy, bất cập lớn nhất là một số cơ sở y tế kém chất lượng, không đảm bảo vô trùng khi xét nghiệm hay trang thiết bị, máy móc không đáp ứng đủ điều kiện để tầm soát ung thư.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe của người dân, Bệnh viện Đa khoa Phương Nam tại Đà Lạt sở hữu đội ngũ nòng cốt là những bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, thủ tục và quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng.

Đặc biệt, các hạng mục xét nghiệm tầm soát ung thư tại Đa khoa Phương Nam đều dựa trên những bài kiểm tra thực tế, chỉ can thiệp y học cần thiết nhưng vẫn mang lại kết quả chính xác và tiết kiệm chi phí.

Phương Nam hiện tại là một trong những bệnh viện đa khoa uy tín, cung cấp nhiều dịch vụ khám chữa bệnh tốt tại Lâm Đồng.

tam-soat-ung-thu-tai-da-lat
Tầm soát ung thư ở đâu – Đến Đa khoa Phương Nam

Để lựa chọn một cơ sở y tế tầm soát ung thư ở đâu tại Đà Lạt tốt, bạn nên tham khảo ý kiến từ gia đình, bạn bè. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu kỹ nơi thăm khám đó có địa chỉ, thông tin có minh bạch và đội ngũ bác sĩ có an toàn và chuyên nghiệp hay không.

>> Dịch vụ của Bệnh viện Quốc tế Đa khoa Phương Nam Đà Lạt, Lâm Đồng:

Tiêm vacxin tại Lâm Đồng Cắt bao quy đầu tại Đà Lạt Đặt vòng ở Đà Lạt
Khám mắt ở Đà Lạt Chữa hiếm muộn tại Đà Lạt Khám thai ở Đà Lạt
Khám nha ở Đà Lạt Chữa sùi mào gà ở Đà Lạt Điều trị tắc tia sữa ở Đà Lạt
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Tầm Soát Ung Thư Và Những Điều Cần Biết
Bài viết tiếp theo
Tầm Soát Ung Thư Bao Nhiêu Tiền?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1