Vì Sao Thử Que 2 Vạch Nhưng Siêu Âm Không Thấy Thai? – Nguyên Nhân Chính

Trang chủ > Siêu Âm > Siêu âm thai > Vì Sao Thử Que 2 Vạch Nhưng Siêu Âm Không Thấy Thai? – Nguyên Nhân Chính

Tác giả: Duyen Nguyen Ngày đăng: Tháng Một 5, 2022

Những chị em bị trễ kinh, thử thai ra 2 vạch nhưng đến khi đi siêu âm lại nhận được chẩn đoán là không thấy thai thường cảm thấy vô cùng lo lắng, không biết nguyên nhân là do đâu? Vậy vì sao thử que 2 vạch nhưng siêu âm không thấy thai? Tình trạng này phải xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp một cách chi tiết. 

Vì sao thử que 2 vạch nhưng siêu âm không thấy thai?

Thực tế thì tình trạng thử que 2 vạch siêu âm nhưng không thấy thai không phải là hiếm, nguyên nhân chính khiến nhiều chị em gặp phải tình trạng này thường không nằm ngoài những lý do sau:

Thử que 2 vạch nhưng siêu âm không thấy thai
Thử que 2 vạch nhưng siêu âm không thấy thai do nhiều nguyên nhân gây ra.

Que thử thai bị sai: Nguyên nhân đơn giản nhất là bạn không mang thai và que thử thai bị sai, dẫn đến việc nhầm lẫn kết quả, khiến bạn tưởng rằng mình đã mang thai. Lúc này bạn có thể kiểm tra lại chất lượng que thử thai xem nhé!

Thai còn quá nhỏ: Trễ kinh và que thử thai 2 vạch là dấu hiệu mang thai, tuy nhiên, trong quá trình siêu âm lại không thấy thai có thể là vì thai còn quá nhỏ, chưa thể nhìn thấy thông qua siêu âm. Thường thì lúc này, mẹ bầu cần tiến hành xét nghiệm nồng độ Hcg để kiểm tra chính xác hơn. Bởi khi mang thai, nồng độ Hcg của người mẹ sẽ tăng lên rất nhiều.

Mang thai ngoài tử cung: Một trong những lý do thử que 2 vạch siêu âm chưa thấy thai là vì bạn mang thai ngoài tử cung. Tức là thai không hề vào tử cung của người mẹ mà làm tổ ở vòi dẫn trứng hoặc ở nội mạc tử cung. Tình trạng này vô cùng nguy hiểm, cần sớm tìm biện pháp xử lý sớm.

Bạn đã bị xảy thai: Nếu siêu âm không thấy thai dù que thử thai 2 vạch thì có thể bạn đã bị xảy thai trước khi đi siêu âm.

Mang thai trứng: Thai trứng là tình trạng lớp tế bào ở gai nhau thai phát triển một cách không bình thường, dẫn đến thái hóa, dính vào nhau. Và việc này khiến nồng độ Hcg ở phụ nữ tăng cao, nên khi thử thai sẽ ra 2 vạch. Tuy nhiên, thực tế thì lại chưa hề mang thai nên siêu âm không thấy thai. Hiện tượng mang thai trứng vô cùng nguy hiểm, cần sớm xử lý để đảm bảo an toàn.

Do sử dụng thuốc: Trường hợp chị em lạm dụng thuốc tránh thai hay đang uống thuốc điều trị thần kinh, co giật hay lợi tiểu,… thì cũng có thể bị nhầm lẫn là đang mang thai. Vì những loại thuốc này dễ gây tình trạng trễ kinh và khiến nồng độ Hcg tăng cao, làm que thử thai bị sai.

Xử lý tình trạng siêu âm không thấy túi thai như thế nào?

Vì sao thử que 2 vạch siêu âm chưa thấy thai?
Đừng quá lo lắng khi siêu âm không thấy túi thai.

Trong trường hợp bạn nhận kết quả là thử que 2 vạch siêu âm nhưng không thấy thai hay không thấy túi thai thì đừng quá băn khoăn hay lo lắng nhé! Bởi có thể thai của bạn chưa kịp vào tử cung để làm tổ, nên không thể thấy túi thai mà thôi.

Thường thì những trường hợp này, bác sĩ sẽ hẹn lịch thăm khám và siêu âm lại cho chị em để kiểm tra tình trạng thai một cách chuẩn xác hơn.

Còn trường hợp mà trong quá trình khám, bác sĩ nghi ngờ bạn mang thai ngoài tử cung hoặc bị sảy thai, bác sĩ sẽ chỉ định bạn tiến hành thêm các xét nghiệm khác để kiểm tra chính xác hơn. Lúc này căn cứ vào kết quả, bác sĩ sẽ đưa ra hướng xử lý hiệu quả, để đảm bảo an toàn cho bạn.

Lưu ý: Nếu phát hiện bản thân xuất hiện các biểu hiện bất thường như đau bụng dưới, chảy máu bất thường, người khó chịu, mệt mỏi,… thì phải đến gặp bác sĩ ngay để kiểm tra nhé!

Làm mẹ là một hành trình thiêng liêng và cao cả, nhưng các chị em đừng quá lo lắng nhé! Hãy yêu thương cũng như chăm sóc bản thân tốt hơn. Vì con yêu sớm muộn gì cũng sẽ đến với bạn mà thôi!

Mong rằng phần chia sẻ về thử que 2 vạch nhưng siêu âm không thấy thai trên đây sẽ hữu ích với chị em. Nếu còn thắc mắc nào liên quan cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến hotline 0868 666 968 – 1900 633 698 để được các chuyên gia của Đa khoa Phương Nam giải đáp tận tình hơn nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Danh Mục Khám Sức Khỏe Làm Work Permit Như Thế Nào?
Bài viết tiếp theo
Tầm Quan Trọng Của Khám Sức Khỏe Định Kỳ Là Gì?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1