Tiêm Ngừa Sởi Trễ Có Sao Không? Bác Sĩ Giải Đáp Nhanh!

Trang chủ > Tiêm chủng > Vắc xin Sởi - quai bị - rubella > Tiêm Ngừa Sởi Trễ Có Sao Không? Bác Sĩ Giải Đáp Nhanh!

Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Chín 15, 2022

Em chào bác sĩ ạ! Con em hiện được 9 tháng tuổi. Cách nay hai tuần là đúng thời gian tiêm ngừa sởi. Nhưng đến nay em vẫn chưa đưa bé đi tiêm được. Em đang định sẽ sắp xếp đưa bé đi tiêm. Bác sĩ cho em hỏi tiêm ngừa sởi trễ có sao không ạ? Liệu vaccine có còn mang đến tác dụng không? Em cảm ơn bác sĩ nhiều!

Nhã Thy – Đà Lạt

Giải đáp: Tiêm ngừa sởi trễ có sao không?

Giải đáp: Tiêm ngừa sởi trễ có sao không?
Giải đáp: Tiêm ngừa sởi trễ có sao không?

Chào Nhã Thy, cảm ơn bạn vì đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Tiêm ngừa sởi trễ có sao không?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam sẽ giải đáp như sau:

Thông thường tại các quốc gia phương Tây ít khi xuất hiện bệnh sởi, nên người ta sẽ chủng ngừa vaccine cho trẻ vào tháng thứ 12. Tuy nhiên, ở các nước có nhiều trường hợp mắc bệnh sởi như Việt Nam, việc chủng ngừa vaccine cho trẻ nhỏ thường thực hiện vào tháng thứ 9. Cũng có lúc tiêm từ khi trẻ được 6 tháng tuổi.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, không nhất thiết phải chủng ngừa vaccine sởi cho bé sớm như vậy. Vì công dụng phòng bệnh sẽ không kéo dài sau đó. Với bệnh sởi, Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia sẽ tiến hành tiêm cho bé 2 lần. Lần đầu là trước khi bé được 12 tháng tuổi và chủng ngừa mũi nhắc lại sau đó 3 hay 6 tháng. Do đó, con của bạn Nhã Thy tiêm vaccine sởi trễ 1 – 2 tháng là không sao cả. Bạn cứ cho bé chủng ngừa bình thường nhé. Nếu tiêm trước thì bé sẽ được vaccine bảo vệ sớm hơn.

Bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Phương Nam vừa giúp bạn Nhã Thy giải đáp thắc mắc tiêm ngừa sởi trễ có sao không. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698 nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Tiêm Sởi Và Viêm Não Nhật Bản Cùng Lúc Hay Tách Ra?
Bài viết tiếp theo
Vị Trí Tiêm Vacxin Sởi Ở Đâu? Giải Đáp Nhanh!

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1