Tiêm Nhắc Lại Vắc Xin Sởi Quai Bị Rubella Khi Nào?

Trang chủ > Tiêm chủng > Vắc xin Sởi - quai bị - rubella > Tiêm Nhắc Lại Vắc Xin Sởi Quai Bị Rubella Khi Nào?

Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Chín 14, 2022

Vắc xin sởi quai bị Rubella (MMR II) giúp chúng ta ngăn ngừa đồng thời 3 bệnh lý nguy hiểm. Việc chủng ngừa vắc xin MMR II đặc biệt có ý nghĩa với trẻ nhỏ. Vì đối tượng này rất dễ nhiễm bệnh và có nguy cơ gặp biến chứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, để tối ưu hóa lợi ích, việc chủng ngừa vắc xin MMR II phải được thực hiện đủ mũi, đúng lịch. Trong đó, mũi nhắc lại cũng có vai trò vô cùng quan trọng. Vậy tiêm nhắc lại vắc xin sởi quai bị Rubella khi nào? Hãy cùng Đa khoa Phương Nam tìm hiểu nhé!

Tiêm nhắc lại vắc xin sởi quai bị Rubella khi nào? 

Sởi, quai bị, Rubella đều là những bệnh lý nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ gây ra biến chứng nghiêm trọng cho trẻ. Các căn bệnh này đều có khả năng lây nhiễm cao, nên chủng ngừa vắc xin sởi quai bị Rubella là việc làm vô cùng cần thiết. Trường hợp bé không sở hữu đáp ứng miễn dịch với mũi tiêm đầu tiên hoặc có nhưng hiệu giá kháng thể bị giảm thì việc chủng ngừa nhắc lại sẽ làm chuyển dịch huyết thanh để ngăn ngừa bệnh sởi, quai bị và Rubella. 

Vậy tiêm nhắc lại vắc xin sởi quai bị Rubella khi nào? Để giải đáp thắc mắc này bạn cần nắm rõ lịch tiêm vắc xin sởi quai bị Rubella cho trẻ, cụ thể như sau:

  • Mũi 1: Trẻ ở độ tuổi từ 12 – 15 tháng cần tiêm mũi vắc xin MMR II (sởi quai bị Rubella) đầu tiên.
  • Mũi 2: Mũi vắc xin MMR II nhắc lại có thể thực hiện vào bất kỳ thời điểm nào trước khi trẻ được 6 tuổi. Mũi 2 phải tiêm cách mũi 1 tối thiểu 28 ngày.
Tiêm nhắc lại vắc xin sởi quai bị Rubella khi nào? 
Tiêm nhắc lại vắc xin sởi quai bị Rubella khi nào?

Tiêm vắc xin MMR II ở đâu tốt nhất?

Bên cạnh câu hỏi tiêm nhắc lại vắc xin sởi quai bị Rubella khi nào. Nhiều bạn đọc cũng thắc mắc liệu nên tiêm vắc xin MMR II ở đâu tốt nhất? Để đảm bảo an toàn và nhận được hiệu quả tối ưu từ vắc xin MMR II, bạn nên tiến hành chủng ngừa ở cơ sở y tế uy tín. Tại Đà Lạt, bạn có thể đến Phòng khám Đa khoa Phương Nam, sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật:

  • Cung cấp dịch vụ tiêm ngừa vắc xin MMR II chất lượng, an toàn. Quy trình chủng ngừa khoa học, đầy đủ các bước như thăm khám sàng lọc, theo dõi sau tiêm,… 
  • Vắc xin MMR II được nhập khẩu trực tiếp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng.
  • Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn và tiêm chủng.
  • Trang thiết bị, dụng cụ y tế hiện đại, phòng khám sạch sẽ, khang trang.
  • Chi phí tiêm ngừa hợp lý, niêm yết, công khai, minh bạch, không phát sinh thêm. 
  • Hỗ trợ đặt lịch hẹn online, giúp bạn sắp xếp thời gian thuận lợi, không phải chờ đợi lâu.
Tiêm vắc xin MMR II ở đâu tốt nhất?
Đa khoa Phương Nam là địa điểm tiêm vắc xin MMR II uy tín

Tóm lại, chúng ta cần tiêm nhắc lại vắc xin sởi quai bị Rubella đúng lịch để nhận được hiệu quả tối ưu. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, bạn cần chọn địa chỉ tiêm ngừa uy tín như Đa khoa Phương Nam. Nếu còn thắc mắc khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698 nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Vắc Xin Thủy Đậu Tiêm Mấy Mũi? Lịch Tiêm Cụ Thể Ra Sao?
Bài viết tiếp theo
Tiêm Sởi Và Viêm Não Nhật Bản Cùng Lúc Hay Tách Ra?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1