[Thực Hư] Tiêm Phòng Dại Có Ảnh Hưởng Đến Sinh Sản Không?

Trang chủ > Tiêm chủng > Tiêm phòng dại > [Thực Hư] Tiêm Phòng Dại Có Ảnh Hưởng Đến Sinh Sản Không?

Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười 15, 2022

Bệnh dại có thể lây truyền từ động vật sang người. Một khi phát bệnh, tỷ lệ tử vong gần như là tuyệt đối. Do đó, chúng ta cần chủ động chủng ngừa vắc xin dại, nhất là sau khi bị phơi nhiễm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn Tiêm Phòng Dại Có Ảnh Hưởng Đến Sinh Sản Không? Hãy cùng Đa khoa Phương Nam tìm hiểu thực hư về nghi vấn trên trong bài viết này nhé!

Tiêm Phòng Dại Có Ảnh Hưởng Đến Sinh Sản Không?

Bệnh dại hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị. Nếu phát bệnh dại tỷ lệ tử vong gần như là tuyệt đối. Tiêm vắc xin dại là phương pháp phòng ngừa duy nhất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn liệu Tiêm Phòng Dại Có Ảnh Hưởng Đến Sinh Sản Không?

Nhiều người lo ngại chủng ngừa dại sẽ tác động đến sức khỏe. Nhất là sức khỏe sinh sản nên không dám tiêm ngừa. Thế nhưng quan điểm này là hoàn toàn sai, có thể dẫn đến những trường hợp tử vong đáng tiếc. 

Tiêm phòng dại có ảnh hưởng đến sinh sản không?
Tiêm phòng dại có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Theo các chuyên gia y tế, sở dĩ nhiều người băn khoăn Tiêm Phòng Dại Có Ảnh Hưởng Đến Sinh Sản và tiêm phòng dại có ảnh hưởng đến tinh trùng là vì trước đây chúng ta đã từng dùng vắc xin sản xuất trong nước nhằm mục đích tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, loại vắc xin này mang đến hiệu quả ngăn ngừa bệnh thấp cũng như để lại những phản ứng phụ không tốt cho sức khỏe nếu tiêm phòng nhiều lần. 

Thế nhưng bạn đọc hãy tâm, vì phác đồ chủng ngừa dại của nước ta ngày nay đang dùng vắc xin nhập khẩu từ Pháp. Nó không gây hại cho sức khỏe và mang đến hiệu quả phòng bệnh cao. Vắc xin dại mà Việt Nam đang dùng được WHO khuyến cáo sử dụng. Nhiều quốc gia khác cũng đều sử dụng loại vắc xin phòng dại này. Mặc dù có giá khá cao nhưng nó nằm trong danh mục được bảo hiểm y tế chi trả. Do đó, bạn có thể chủng ngừa mà không sợ tốn kém hay tác động xấu đến sức khỏe sinh sản 

Tiêm ngừa vắc xin chính là phương pháp duy nhất tính đến thời điểm hiện tại có thể cứu tính mạng của người phơi nhiễm virus dại. Vắc xin dại có thể dẫn đến một số phản ứng tạm thời thông thường như sưng, đau tại vị trí tiêm, đau đầu, sốt. Tuy nhiên về lâu dài nó không gây hại cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản ngay cả khi chúng ta tiêm nhiều lần. 

Vắc xin dại có thể dẫn đến một số phản ứng tạm thời
Vắc xin dại có thể dẫn đến một số phản ứng tạm thời như sốt

Tiêm Phòng Dại Ở Đâu?

Việc chủng ngừa vắc xin dại phải được thực hiện càng sớm càng tốt. Tốt nhất là lúc vừa sát trùng vết thương xong hoặc trong 24 giờ đầu sau khi bị động vật dại hay nghi dại cắn. Bạn có thể tiêm vắc xin dại ở trung tâm y tế dự phòng quận/huyện hoặc thành phố. Tiêm ngừa tại cơ sở y tế trong tuyến bảo hiểm sẽ được hưởng thêm quyền lợi. 

Khi chủng ngừa dại, bạn có thể cần tiêm thêm các mũi khác như chống viêm hoặc uốn ván trong trường hợp vết thương xuất hiện nguy cơ nhiễm phải những căn bệnh này. Các mũi tiêm không phải vắc xin sẽ không được chi trả bởi bảo hiểm. Thế nhưng chi phí cho những mũi tiêm này cũng không quá cao. Bạn nên tuân thủ đúng theo lịch tiêm được bác sĩ chỉ định để nhận hiệu quả tối ưu từ vắc xin nhé. 

Tại Đà Lạt, bạn có thể chủng ngừa vắc xin dại tại Phòng khám Đa khoa Phương Nam, sở hữu nhiều ưu điểm như sau:

  • Cung cấp dịch vụ tiêm vắc xin dại an toàn, hiệu quả. Quy trình khoa học, đầy đủ các bước như thăm khám sàng lọc, theo dõi sau tiêm,…
  • Vắc xin được nhập khẩu, có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng và bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn.
  • Quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, chu đáo, trực tiếp thăm khám và tiêm chủng.
  • Trang thiết bị, máy móc hiện đại, không gian thăm khám, tiêm ngừa sạch sẽ, khang trang.  
  • Chi phí tiêm vắc xin dại hợp lý, niêm yết, công khai, không phát sinh thêm. Có thể đặt lịch online để tiết kiệm thời gian.
Tiêm phòng dại ở đâu?
Tại Đà Lạt, bạn có thể chủng ngừa vắc xin dại tại Phòng khám Đa khoa Phương Nam

Tóm lại, Tiêm Phòng Dại Có Ảnh Hưởng Đến Sinh Sản Không? Vắc xin dại ngày nay được nghiên cứu và thử nghiệm cẩn thận, mang đến hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe. Do đó, mọi người hãy an tâm chủng ngừa và không cần lo vắc xin sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nhé. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với Đa khoa Phương Nam qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
[Sự Thật] Tiêm Vắc Xin Phòng Dại Có Ảnh Hưởng Gì Không?
Bài viết tiếp theo
Tiêm Vắc Xin Dại Có Ảnh Hưởng Đến Trí Nhớ Không? Vì Sao?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1