Tiêm Phòng Dại Sau 1 Tháng Có Được Không?

Trang chủ > Tiêm chủng > Tiêm phòng dại > Tiêm Phòng Dại Sau 1 Tháng Có Được Không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười 22, 2022

Chào bác sĩ ạ. Em bị chó cắn nhưng chỉ trầy xước chảy máu như vết cào. Em chủ quan không tiến hành chủng ngừa vắc xin dại. Sau gần 1 tháng thì con chó bị xe tông, bỏ ăn uống rồi chết. Vậy bây giờ em có nên đi tiêm vắc xin không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Hoàng Mai – Đà Lạt

Dạ chào bác sĩ. Vào ngày 21/9/2022 em bị mèo hoang cắn vào đùi cách 1 lớp quần jean. Ban đầu em chưa thấy vết thương nên không tiến hành xử lý. Khoảng 5 – 6 tiếng sau em mới thấy vết thương. Em chỉ đi tắm bình thường không có xử lý gì hết. Vì có cách lớp quần nên em không đi tiêm phòng. Đến 14/10/2022 em bị mèo hoang cắn nên đã đi tiêm 5 mũi vắc xin vào ngày 15/10/2022. Bây giờ nghĩ lại em mới cảm thấy lo lắng. Vì từ lúc em bị mèo hoang cắn lần đầu đến khi chủng ngừa là 25 ngày. Không biết như vậy có sao không ạ?

Trung Nghĩa – Đơn Dương

Chào bác sĩ. Đầu tháng trước em có bị chó hàng xóm cào vào chân. Em không theo dõi nó một cách chi tiết. Nhưng bây giờ nó vẫn còn sống. Bác sĩ cho em hỏi tiêm phòng dại sau 1 tháng có được không? Em hiện đang rất lo lắng, muốn đi tiêm ngừa ạ. Em cảm ơn bác sĩ!

Quốc Thiên – Đà Lạt

Giải đáp: Tiêm phòng dại sau 1 tháng có được không?

Tiêm phòng dại sau 1 tháng có được không?
Tiêm phòng dại sau 1 tháng có được không?

Chào bạn Hoàng Mai, Trung Nghĩa và Quốc Thiên. Cảm ơn các bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Nhìn chung, vấn đề chung của các bạn là: “Tiêm phòng dại sau 1 tháng có được không?”. Do đó, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam sẽ giải đáp cho các bạn như sau: 

Thời gian ủ bệnh dại trung bình là khoảng 10 ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp giai đoạn ủ bệnh dại có thể kéo dài đến nhiều tháng. Vì thế, ở trường hợp của các bạn sau 1 tháng vẫn nên tiến hành chủng ngừa vắc xin dại để tạo ra kháng thể bảo vệ. Các bạn nên tuân thủ theo lịch tiêm được bác sĩ chỉ định nhé. Chúc các bạn khỏe mạnh!

Bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Phương Nam đã giải đáp xong thắc mắc tiêm phòng dại sau 1 tháng có được không. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn Hoàng Mai, Trung Nghĩa và Quốc Thiên. Các bạn hãy tiêm chủng dại đầy đủ ở cơ sở y tế uy tín nhé. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Liệu Tiêm Trễ Mũi Nhắc Lại Vắc-Xin Phế Cầu Có Sao Không? 
Bài viết tiếp theo
Vắc Xin Phòng Dại 6 Tháng Còn Tác Dụng Không? Vì Sao?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1