Tiêm Vắc Xin Lao, 6in1, Phế Cầu Và Uống Rota Cùng Lúc Được Không?

Trang chủ > Tiêm chủng > Tiêm phòng lao > Tiêm Vắc Xin Lao, 6in1, Phế Cầu Và Uống Rota Cùng Lúc Được Không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười 22, 2022

Xin chào bác sĩ. Bé nhà em hiện được 1 tháng 20 ngày tuổi. Vì không sắp xếp được thời gian nên em vẫn chưa cho bé tiêm phòng vắc xin lao. Em đang định tiêm vắc xin 6in1, nhỏ Rota và chủng ngừa phế cầu cho bé khi được 2 tháng tuổi. Bác sĩ cho em hỏi tiêm vắc xin lao, 6in1, phế cầu và uống rota cùng lúc được không? Hay là phải tách ra? Nếu tiêm được thì thời gian giữa các mũi là bao lâu ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Thúy Vân – Đức Trọng

Giải đáp: Tiêm vắc xin lao, 6in1, phế cầu và uống Rota cùng lúc được không?

Giải đáp: Tiêm vắc xin lao, 6in1, phế cầu và uống rota cùng lúc được không?
Tiêm vắc xin lao, 6in1, phế cầu và uống Rota cùng lúc được không?

Chào Thúy Vân, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Tiêm vắc xin lao, 6in1, phế cầu và uống Rota cùng lúc được không?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam sẽ giải đáp như sau: 

Nếu bé vẫn chưa tiêm phòng vắc xin lao thì bạn cần đưa con đến cơ sở y tế chủng ngừa càng sớm càng tốt. Vắc xin lao có thể tiêm cùng với vắc xin 6in1, phế cầu hay uống Rotavirus. Tuy nhiên, trong 1 ngày chỉ nên tiêm tối đa 2 mũi và uống 1 liều Rota.

Khi tiêm 2 mũi vắc xin trong ngày, trẻ sẽ có nguy cơ gặp tình trạng sốt, sưng đau vết tiêm cao hơn so với việc chủng ngừa 1 liều. Sau đó khoảng 1 – 2 tuần, bạn có thể cho bé tiêm loại vắc xin khác theo lịch được bác sĩ chỉ định nhé. 

Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn Thúy Vân giải đáp xong thắc mắc tiêm vắc xin lao, 6in1, phế cầu và uống Rota cùng lúc được không. Cảm ơn bạn đã tin tưởng Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Chúc bé nhà bạn phát triển thật tốt nhé. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Vắc Xin Phòng Dại 6 Tháng Còn Tác Dụng Không? Vì Sao?
Bài viết tiếp theo
Chó Mèo Bị Bệnh Dại Sống Được Bao Lâu? Tìm Hiểu Ngay!

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1