Tiêu Chuẩn Khám Sức Khỏe Samsung Như Thế Nào?

Trang chủ > Khám sức khỏe > Tiêu Chuẩn Khám Sức Khỏe Samsung Như Thế Nào?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Hiền | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười Hai 20, 2021

Samsung Việt Nam luôn có nhu cầu tuyển dụng đội ngũ nhân sự chất lượng 2 lần/năm với quy mô lớn. Tuy nhiên, quy trình tuyển dụng rất kỹ lưỡng, nghiêm khắc, đòi hỏi ứng viên phải đáp ứng nhiều yếu tố. Trong đó có tiêu chuẩn khám sức khỏe Samsung. Hãy cùng Đa khoa Phương Nam tìm hiểu rõ hơn về quá trình tuyển dụng và tiêu chuẩn khám sức khỏe Samsung nhé!

Tiêu chuẩn khám sức khỏe Samsung như thế nào?

Samsung là một tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh, tập trung sản xuất trong nhiều lĩnh vực như đóng tàu, xây dựng, điện tử. Samsung vẫn đang phát triển và lớn mạnh nhanh chóng sau 80 năm thành lập, đóng góp 1/5 tổng kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc. Xét riêng về doanh thu đã chiếm đến 17% tổng GDP của Hàn Quốc.

Tại Việt Nam, Samsung cũng là một doanh nghiệp đáng mơ ước của người lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, có ảnh hưởng mạnh đến sự phát triển của xã hội và kinh tế. Mỗi năm, có rất nhiều hồ sơ xin việc được gửi vào Samsung. Và đương nhiên, quy trình phỏng vấn cũng rất phức tạp, trong đó có vòng khám sức khỏe của Samsung. Nếu không nắm rõ các tiêu chí tuyển dụng, tiêu chuẩn khám sức khỏe Samsung thì rất khó thành công. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về quy trình tuyển dụng của Samsung cũng như tiêu chuẩn khám sức khỏe nhé.

tieu-chuan-kham-suc-khoe-samsung-3
Samsung Việt Nam thu hút rất nhiều người lao động

Nộp hồ sơ vào Samsung tại trang tuyển dụng

Đầu tiên, ứng viên cần nộp hồ sơ trên website tuyển dụng của Samsung. Bạn sẽ cần tạo tài khoản, cung cấp thông tin cá nhân như tên tuổi, ngành học, trường lớp, số thẻ căn cước công dân (chứng minh nhân dân), bảng điểm, bằng tốt nghiệp,… Sau đó, bạn cần chờ đợi bộ phận tuyển dụng của Samsung xem qua và mời đến phỏng vấn vòng 2. Tập đoàn Samsung tại Việt Nam dành khoảng 30% cơ hội cho sinh viên chưa ra trường và ưu tiên chọn 70% hồ sơ đã tốt nghiệp.

Hiện nay có nhiều tổ chức, cá nhân môi giới giả mạo tổ chức thi tuyển vào Samsung, khiến các ứng viên bị lừa. Bạn nên nhớ rằng Samsung luôn tuyển dụng nhân sự trực tiếp, không thông qua bất kỳ tổ chức trung gian hay cá nhân nào, chỉ diễn ra trên website chính thức và hoàn toàn miễn phí.

Phỏng vấn phòng 2: Thi GSAT (Global Samsung Aptitude Test)

Sau khi vượt qua vòng tuyển chọn hồ sơ, bạn sẽ bước vào cuộc thi kiểm tra năng lực của Samsung toàn cầu dành riêng cho ứng viên mới tốt nghiệp đại học. Nội dung thi gồm khả năng tư duy hình ảnh, suy luận và toán học. Những phần thi này đều khá khó khăn. Rất nhiều câu hỏi cần ứng viên giải quyết trong khoảng thời gian hạn hẹp, yêu cầu phải biết vận dụng cùng lúc trình độ phân tích, tính toán, tư duy, quan sát. Hơn thế nữa, toàn bộ câu hỏi là Tiếng Anh, do đó nếu không thành thạo ngoại ngữ thì khả năng thất bại rất cao.

Phỏng vấn trực tiếp

Sau khi vượt qua vòng thi GSAT, ứng viên ở các vị trí như công nhân hay kỹ thuật,… sẽ phải tiếp tục phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. Thông thường, một nhóm sẽ có 5 ứng viên, tiến hành giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh và giải đáp những câu hỏi chuyên ngành. Vòng này được chấm theo thang điểm A, B+, B, B-, C, Fail trực tiếp trên hệ thống. Hệ thống sẽ đóng lại sau một thời gian cố định, ứng viên chỉ có vài phút để thể hiện bản thân.

Vòng khám sức khỏe của Samsung

Ngoài năng lực chuyên môn, các ứng viên cần phải vượt qua vòng khám sức khỏe của Samsung mới có cơ hội vào làm việc. Samsung sẽ tổ chức một đợt kiểm tra sức khỏe toàn diện. Ứng viên sẽ được công ty thông báo về địa điểm, thời gian.

Tiêu chuẩn khám sức khỏe Samsung đòi hỏi khá cao. Do đó, nếu không đảm bảo đủ tiêu chuẩn khám sức khỏe Samsung, thì dù bạn đã thể hiện xuất sắc ở những vòng trước cũng sẽ bị loại. Ứng viên nhất định phải có thể trạng tốt hoặc khá tốt, các chỉ số bình thường, không mắc bệnh truyền nhiễm, mạn tính,… thì mới đáp ứng được tiêu chuẩn khám sức khỏe Samsung.

tieu-chuan-kham-suc-khoe-samsung-1
Bạn phải đáp ứng tiêu chuẩn khám sức khỏe Samsung mới được nhận vào làm

Lưu ý khi đi khám sức khỏe Samsung

Bên cạnh việc tìm hiểu về tiêu chuẩn khám sức khỏe Samsung, ứng viên hãy lưu ý thêm một số vấn đề dưới đây:

Lưu ý trước khi khám

 • Ứng viên nhớ mang theo căn cước công dân (chứng minh nhân dân) bản gốc và một cây bút.
 • Tránh mặc quần bó, không mang theo thiết bị điện tử như thẻ nhớ, máy ảnh, máy tính, USB, máy nghe nhạc, tai nghe,…
 • Không dùng thực phẩm chứa hàm lượng đường cao như bánh ngọt, sữa,… trước khi khám sức khỏe.

Lưu ý trong khi khám

 • Lấy mẫu nước tiểu: Bạn sẽ ghi tên, ngày sinh vào một chiếc ống nghiệm được y tá đưa cho. Sau đó vào nhà vệ sinh lấy nước tiểu và mang ra nộp trở lại.
 • Xét nghiệm máu: Bạn sẽ được y tế hỗ trợ lấy máu và đưa vào ống nghiệm có ghi tên đầy đủ.
 • Kiểm tra thị lực: Bạn nên che mắt nhẹ nhàng khi kiểm tra. Vì nhiều người khi che mắt lâu và quá chặt thì mắt sẽ bị mỏi, mờ. Lúc chuyển sang mắt còn lại sẽ không thể nhìn thấy rõ.
 • Đo huyết áp: Để tránh tình trạng hồi hộp khi đo huyết áp, bạn nên thở đều và bình tĩnh. Vì huyết áp sẽ tăng hoặc tụt so với bình thường nếu bạn hồi hộp.
 • Chụp X-quang: Hãy áp dụng đúng tư thế khi chụp. Áp sát ngực vào màn hình chụp X-quang và chống tay vào hông để nhận được kết quả chính xác nhất. Bạn nên tháo hết dây chuyền, đồ kim loại ra trước khi chụp nhé.
 • Kiểm tra hình xăm, da liễu: Bác sĩ sẽ hỏi bạn những câu hỏi như có hình xăm nào không, mắc bệnh gì?
 • Tai mũi họng: Bác sĩ sẽ dùng những dụng cụ, thiết bị chuyên dụng để kiểm tra.
 • Răng hàm mặt: Bác sĩ sẽ xem bạn có bao nhiêu chiếc răng? Răng có bị sâu hay không?

Sau khi thăm khám

Bạn sẽ đến quầy và nộp lại kết quả sau khi hoàn thành tất cả các thủ tục khám. Sau đó ký xác nhận là hoàn tất.

tieu-chuan-kham-suc-khoe-samsung-2
Bạn sẽ được nhân viên y tế hỗ trợ lấy máu xét nghiệm

Chúng ta vừa tìm hiểu về tiêu chuẩn khám sức khỏe Samsung. Mong rằng bạn sẽ vượt qua các vòng thi tuyển và đảm bảo sức khỏe để có vị trí công việc như ý nhé. Nếu có thắc mắc khác cần nhận tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng khám Đa khoa Phương Nam qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Khám Sức Khỏe Học Sinh Gồm Những Gì? Cần Lưu Ý Gì?
Bài viết tiếp theo
Khám Sức Khỏe Cho Trẻ Mầm Non Có Ý Nghĩa Gì?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1