[Giải Đáp] Tròng Kính Chống Ánh Sáng Xanh Giá Bao Nhiêu?

Trang chủ > Nhãn khoa > [Giải Đáp] Tròng Kính Chống Ánh Sáng Xanh Giá Bao Nhiêu?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Ngọc Minh Quyên | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Ba 19, 2022

Tròng kính chống ánh sáng xanh được đánh giá cao vì sở hữu tính năng vượt trội, phù hợp với nhiều đối tượng ở các độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loại tròng kính đặc biệt này. Do đó, Đa khoa Phương Nam sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc có liên quan đến tròng kính chống ánh sáng xanh. Điển hình như tròng kính chống ánh sáng xanh là gì? Tròng kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tròng kính chống ánh sáng xanh là gì?

Tròng kính chống ánh sáng xanh còn được gọi là mắt kính lọc ánh sáng xanh. Loại tròng kính này có khả năng ngăn chặn ánh sáng xanh tím gây hại phát ra từ nguồn sáng tự nhiên như mặt trời hay nguồn sáng nhân tạo, điển hình là đèn huỳnh quang, đèn LED, màn hình thiết bị kỹ thuật số,… 

Mắt tiếp xúc với ánh sáng xanh tím nhiều sẽ bị mỏi, gia tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng (AMD) và làm suy giảm thị lực. Thế nhưng ánh sáng xanh ngọc lại rất hữu ích. Vì vậy, tròng kính chống ánh sáng xanh ra đời để bảo vệ đôi mắt khỏi tia UV, ánh sáng xanh tím,… gây hại. Đồng thời bảo toàn ánh sáng xanh ngọc có lợi, giúp duy trì nhịp độ sinh học của cơ thể luôn ổn định. Vậy tròng kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu

trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-gia-bao-nhieu-1
Tròng kính chống ánh sáng xanh còn được gọi là mắt kính lọc ánh sáng xanh

Tròng kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu? 

Tròng kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu? Giá bán tròng kính chống ánh sáng xanh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chiết suất, thương hiệu, công nghệ. Vậy tròng kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu? Trung bình giá một cặp kính chống ánh sáng xanh chất lượng dao động từ 1.000.000 – 3.000.000 đồng và hơn 3.000.000 đồng. 

 Bảng giá kính chống ánh sáng xanh theo thương hiệu và chiết suất

Chiết suất Thương hiệu Giá bán
1.56 Zeiss DuraVision Blue Protect 1.298.000 đ
Essilor Crizal Prevencia 1.238.000 đ
1.60 Hoya Stellify Blue Control 1.220.000 đ
Zeiss DuraVision Blue Protect 2.398.000 đ
Essilor Crizal Prevencia 2.278.000 đ
1.67 Zeiss DuraVision Blue Protect 3.698.000 đ
Essilor Crizal Prevencia 3.468.000 đ

Chiết suất mắt kính chính là chỉ số đặc trưng cho khả năng khúc xạ ánh sáng của vật liệu tạo nên nó. Chiết suất của kính càng cao thì khả năng bẻ gãy ánh sáng sẽ càng mạnh. Mắt kính càng phẳng, nhẹ, mỏng, độ cận cao thì giá bán cũng càng đắt. Hiện nay, High Index Plastic chính là vật liệu được sử dụng phổ biến để sản xuất kính. Chiết suất mắt kính phổ biến gồm có 1.50, 1.60, 1.67, 1.74.

 Bảng độ cận và chiết suất mắt kính phù hợp

Độ cận Chiết suất mắt kính
0 – 2.50 1.56, 1.60
2.75 – 3.50 1.60, 1.67
3.75 – 7.00 1.67, 1.74
≥ 7.25 1.74

Nếu bạn không bị cận thì vẫn có thể mua mắt kính chống ánh sáng xanh để bảo vệ thị lực khi làm việc với điện thoại, máy tính. 

trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-gia-bao-nhieu-2
Tròng kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu? 

Có mấy loại mắt kính chống ánh sáng xanh?

Thắc mắc tròng kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu đã được giải đáp. Tiếp theo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem mắt kính chống ánh sáng xanh có mấy loại nhé. Mắt kính chống ánh sáng xanh trên thị trường hiện nay được chia thành 2 dòng sản phẩm với 2 công nghệ khác nhau là: Mắt kính kiểm soát ánh sáng xanh (Blue Control) và mắt kính cắt ánh sáng xanh (Blue Cut). Để hiểu rõ hơn về 2 dòng sản phẩm này, bạn cần biết ánh sáng xanh là gì trước.

Ánh sáng xanh là gì? 

Ánh sáng mà chúng ta nhìn thấy mỗi ngày là tổng hợp của rất nhiều ánh sáng đơn sắc có bước sóng từ 380 nm đến 760 nm, với những màu sắc đặc trưng gồm đỏ, vàng, cam, lục, lam, chàm, tím. Ánh sáng xanh chính là một phần của ánh sáng có thể nhìn thấy được, bước sóng dao động từ 380 nm đến 500 nm. Tức là nằm trong dải màu tím, chàm, lam và một phần màu lục. 

Màu sắc Bước sóng
Tím 380 – 420 nm Ánh sáng xanh: 380 – 500 nm
Chàm 420 – 450 nm
Lam 450 – 490 nm
Lục 490 – 570 nm
Vàng 570 – 590 nm
Cam 590 – 630 nm
Đỏ 630 – 760 nm

Ánh sáng xanh có năng lượng cao, sở hữu bước sóng ngắn nhất trong phần ánh sáng nhìn thấy được và gây ra nhiều tác hại cho đôi mắt của con người. Nguồn ánh sáng xanh chủ yếu đến từ ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, cũng có nguồn ánh sáng xanh do con người tạo ra như máy tính, điện thoại, màn hình TV, đèn LED, đèn huỳnh quang. Trên thực tế, cường độ ánh sáng xanh từ mặt trời cao hơn nhiều so với thiết bị điện tử. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn lo ngại thị lực sẽ bị ảnh hưởng vì chúng ta thường đặt thiết bị điện tử gần với mắt. 

Có mấy loại ánh sáng xanh?

Ánh sáng xanh được chia ra thành 2 loại là ánh sáng xanh ngọc (Blue Turquoise) và ánh sáng xanh tím (Blue Violet) với lợi ích, tác hại khác nhau. Ánh sáng xanh tím có bước sóng từ 380 nm đến 450 nm, được chứng minh gây ra nhiều tác hại cho đôi mắt như rối loạn giấc ngủ, gây nhức mỏi mắt, bệnh thoái hóa điểm vàng. Ánh sáng xanh ngọc có bước sóng từ 450 nm đến 500 nm, hữu ích cho sức khỏe giúp tinh thần hưng phấn, gia tăng trí nhớ và điều hòa giấc ngủ. 

Ánh sáng Bước sóng Tác dụng
Ánh sáng xanh tím 380 – 450 nm Gây rối loạn giấc ngủ, nhức mỏi mắt, thoái hóa điểm vàng
Ánh sáng xanh ngọc 450 – 500 nm Điều hóa giấc ngủ, tăng trí nhớ, tinh thần thêm hưng phấn

Đặc điểm của hai loại mắt kính chống ánh sáng xanh

Mắt kính chống ánh sáng xanh được chia thành 2 loại là kiểm soát (Blue Control) và cắt bỏ (Blue cut). Mắt kính cắt ánh sáng xanh sở hữu lớp phủ ngăn chặn toàn bộ ánh sáng xanh (kể cả ánh sáng xanh tím và xanh ngọc). Sản phẩm điển hình là Chemi U6 Blue Cut, V-idol Blue Cut. Mắt kính kiểm soát ánh sáng xanh sở hữu lớp phủ ngăn chặn ánh sáng xanh tím nhưng vẫn để cho ánh sáng xanh ngọc đi qua. Sản phẩm điển hình là Hoya Stellify Blue Control, Essilor Crizal Prevencia.

trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-gia-bao-nhieu-3
Ánh sáng xanh có thể gây hại cho mắt

Mắt kính chống ánh sáng xanh có giúp mắt đỡ mỏi không?

Theo nghiên cứu, kính chống ánh sáng xanh thật sự đã mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Cụ thể, giúp cải thiện được tình trạng mỏi mắt, suy giảm trí nhớ và rối loạn giấc ngủ. Đeo mắt kính chống ánh sáng xanh hỗ trợ bạn giảm bớt cảm giác căng thẳng, mệt mỏi khi tiếp xúc với màn hình điện thoại, máy tính quá lâu. 

Các thương hiệu mắt kính chống ánh sáng xanh tốt nhất

Khi đã biết được tròng kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu. Bạn hãy tìm hiểu thêm những thương hiệu mắt kính chống ánh sáng xanh tốt nhất nhé. Đa khoa Phương Nam sẽ gợi ý cho bạn 3 thương hiệu dưới đây:

 Mắt kính chống ánh sáng xanh Zeiss DuraVision BlueProtect

Carl Zeiss là một thương hiệu nổi tiếng của Đức trong lĩnh vực quang học. Doanh nghiệp này không chỉ sản xuất mắt kính mà họ còn cho ra đời nhiều thiết bị y tế, hệ thống quang học, dụng cụ đo lường chất lượng với hơn 170 năm danh tiếng. Mắt kính Zeiss DuraVision BlueProtect sở hữu công nghệ kiểm soát ánh sánh xanh và chất lượng quang học cao cấp. 

 Mắt kính chống ánh sáng xanh Essilor Crizal Prevencia

Essilor đến từ Pháp và cũng là một thương hiệu mắt kính nổi tiếng. Thương hiệu này dẫn đầu thế giới về số lượng mắt kính bán ra trên thị trường. Sản phẩm của Essilor luôn được đánh giá cao về chất lượng cũng như công nghệ sản xuất hiện đại. Mắt kính Essilor Crizal Prevencia được sản xuất bởi công nghệ kiểm soát ánh sáng xanh. Và đây cũng là dòng sản phẩm được yêu thích.

 Mắt kính chống ánh sáng xanh Hoya Stellify Blue Control

Hoya là thương hiệu kính mắt nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Theo đó, mắt kính Hoya được sản xuất bằng một dây chuyền vô cùng tiên tiến, đảm bảo mang đến chất lượng vượt trội. Và Hoya Stellify Blue Control chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn mua mắt kính chống ánh sáng xanh. 

trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-gia-bao-nhieu-4
Mắt kính Zeiss DuraVision BlueProtect sở hữu công nghệ kiểm soát ánh sánh xanh và chất lượng quang học cao cấp

Những ai nên dùng tròng chống ánh sáng xanh?

Bên cạnh thắc mắc tròng kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu. Đa khoa Phương Nam sẽ cho bạn biết những ai nên dùng tròng chống ánh sáng xanh. Trên thực tế, bất kỳ ai cũng có thể dùng tròng kính chống ánh sáng xanh, dù là trẻ em hay người lớn tuổi.

Sản phẩm này đặc biệt cần thiết với nhân viên văn phòng phải tiếp xúc thường xuyên với màn hình máy tính, điện thoại. Ngoài ra, tròng kính chống ánh sáng xanh cũng rất hữu ích cho người mới mổ cận. Vì mắt sau mổ cận thường nhạy cảm với ánh sáng và yếu ớt. Trong khi đó, tròng kính chống ánh sáng xanh lại sở hữu tính năng ngăn chặn 100% tia UV.

Tuy nhiên tầm nhìn xuyên qua tròng kính chống ánh sáng xanh sẽ hơi ngả vàng vì có tính năng ngăn cản 1 phần ánh sáng xanh đến mắt. Thế nên nếu công việc của bạn đòi hỏi độ chính xác cao về hình ảnh, màu sắc thì hãy cân nhắc cẩn thận trước khi dùng kính chống ánh sáng xanh nhé. 

trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-gia-bao-nhieu-5
Nhân viên văn phòng nên dùng kính chống ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh có ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ?

Tròng kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu không phải là thắc mắc duy nhất thường được quan tâm. Nhiều người còn băn khoăn không biết ánh sáng xanh sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng giấc ngủ?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ánh sáng xanh phát ra từ thiết bị điện tử sẽ làm cơ thể ức chế sản xuất Melatonin. Đây chính là Hormone có tác dụng gây buồn ngủ. Do đó, bạn nên dừng sử dụng các thiết bị điện tử như máy vi tính, điện thoại khoảng 2 tiếng trước lúc ngủ. Nếu cần dùng những thiết bị kỹ thuật số vào ban đêm, bạn nên đeo kính chống ánh sáng xanh để có được chất lượng giấc ngủ tốt. 

Thắc mắc tròng kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu đã được Phòng khám Đa khoa Phương Nam giải đáp. Bạn hãy đến địa điểm uy tín để chọn cho mình mẫu kính chống ánh sáng xanh ưng ý. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân đang có nhu cầu mua kính chống ánh sáng xanh nhé. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Cận Bao Nhiêu Độ Thì Nên Đeo Kính? – Chuyên Gia Giải Đáp
Bài viết tiếp theo
Cách Kiểm Tra Mắt Cận Bao Nhiêu Độ Chính Xác Và Hiệu Quả

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1