Uống Vacxin Rota Ở Đâu Uy Tín, An Toàn Nhất?

Trang chủ > Khoa khác > Y học dự phòng > Uống Vacxin Rota Ở Đâu Uy Tín, An Toàn Nhất?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Tư 6, 2021

Vacxin Rota của Bỉ có thể giúp phòng ngừa bệnh tiêu chảy do virus Rota gây ra vô cùng hiệu quả. Vậy uống vacxin Rota ở đâu uy tín, an toàn? Chi phí cụ thể thế nào? Khi uống vacxin ngừa tiêu chảy cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên một cách chi tiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về vacxin Rota Bỉ

Trước khi đi sâu vào vấn đề uống vacxin Rota ở đâucũng như chi phí khi uống vacxin, chúng ta cùng tìm hiểu qua về vacxin Rota Rotarix của Bỉ – Loại vacxin phòng ngừa tiêu chảy an toàn, hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhé!

1. Nguồn gốc của vacxin Rota Bỉ

Vacxin Rota Rotarix của Bỉ là loại vacxin ngăn ngừa bệnh tiêu chảy do virus Rota gây ra được sử dụng phổ biến hiện nay. Vacxin này được nhập khẩu trực tiếp từ Bỉ và do Glaxo SmithKline sản xuất.

uống vacxin Rota ở đâu 
Vacxin Rotarix của Bỉ có tác dụng phòng bệnh tiêu chảy do virus Rota vô cùng hiệu quả.

2. Đối tượng sử dụng vacxin Rotarix của Bỉ

Hiện nay, vacxin Rotarix của Bỉ được chỉ định sử dụng cho trẻ em từ 6 tuần tuổi trở lên, nên rất an toàn đối với trẻ.

Đặc biệt, vacxin Rota Rotarix được sử dụng qua đường uống, có khả năng bám dính rất tốt nên dù sau khi uống trẻ bị nôn trớ cũng không phải uống lại. Hơn nữa, vacxin Rotarix của Bỉ chỉ cần uống 2 liều thay vì phải 3 liều như những loại khác.

Vì thế đây là một trong những loại vacxin tốt và hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh tin tưởng cho con yêu sử dụng.

3. Lịch uống vacxin Rotarix của Bỉ

Như đã thông tin Vacxin Rotarix của Bỉ Cần uống 2 liều, cụ thể:

 • Liều thứ 1: Sử dụng khi trẻ được 6 tuần tuổi.
 • Liều thứ 2: Uống cách liều thứ nhất 1 tháng.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế đối tượng chính của Rotavirus chính là trẻ em dưới 5 tuổi, đặc biệt giai đoạn từ 6-36 tháng tuổi bé có nguy cơ bị virus Rota tấn nhiều nhất vì đây là giai đoạn bé bắt đầu các hoạt động khám phá xung quanh như bò, trườn, … Tuy nhiên, thời điểm này hệ miễn dịch của bé lại chưa có khả năng chống lại virus. Vì thế hoàn thành tiêm ngừa cho bé trước giai đoạn này là rất tốt.

Hiện tại có 2 loại vacxin Rota là vacxin Rotarix của Bỉ và vacxin Rotarix của Mỹ, mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng, nhưng nhìn chung đều cho hiệu quả phòng ngừa bệnh tiêu chảy cấp ở bé. Nhưng vacxin Rotarix của Bỉ thì tiêm từ 6 tuần tuổi còn vacxin Rotarix của Mỹ thì phải chờ bé được 7,5 tuần tuổi trở mới được tiêm ngừa.

4. Tác dụng của vacxin Rotarix

Vacxin Rotarix của Bỉ có tác dụng phòng bệnh tiêu chảy và viêm dạ dày ruột do virus Rota thuộc các tuýp huyết thanh G1 và không phải do G1 gây ra vô cùng hiệu quả, lên đến 95%. Trẻ đã uống vacxin Rotarix thì có thể phòng ngừa khả năng lây nhiễm virus Rota, ngăn chặn bệnh tiêu chảy.

Đặc biệt, những trẻ đã uống vacxin ngừa tiêu chảy thì khả năng bị tiêu chảy do virus Rota là rất thấp, trường hợp có bị mắc thì triệu chứng cũng rất nhẹ nhàng, không gây nguy hiểm gì đến trẻ hay để lại biến chứng.

Các chuyên gia cũng khuyến khích mẹ nên cho trẻ uống vacxin Rota Bỉ để đảm bảo hiệu quả phòng bệnh tốt nhất và không phải uống quá nhiều liều, giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

Uống Vacxin Rota ở đâu thì tốt
Uống Vacxin Rota ở đâu thì tốt là băn khoăn của nhiều phụ huynh.

Uống vacxin Rota ở đâu uy tín, chất lượng?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ tiêm chủng cho trẻ em, nhưng không phải cơ sở nào cũng uy tín. Do đó, việc mọi người thắc mắc uống vacxin Rota ở đâu an toàn là hoàn toàn bình thường.

Hiện nay, Đa khoa Phương Nam là một trong những địa chỉ tiêm chủng uy tín, được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Đặc biệt, không chỉ cung cấp dịch vụ uống vacxin Rota, Đa khoa Phương Nam còn thực hiện đa dạng các dịch vụ tiêm chủng khác cho cả trẻ em và người lớn.

1. Ưu điểm khi uống vacxin Rota tại Đa khoa Phương Nam

Cho trẻ uống vacxin Rota tại Đa khoa Phương Nam, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm bởi:

 Đa khoa Phương Nam quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống, hạn chế tối đa phản ứng phụ do vacxin gây ra.

 Vacxin ngừa tiêu chảy tại Đa khoa Phương Nam được nhập khẩu trực tiếp từ Bỉ, được bảo quản bằng hệ thống hiện đại, đạt chuẩn GPS, đã được Bộ Y tế chứng nhận.

 Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, giúp trẻ thoải mái, dễ chịu khi đến uống vacxin.

 Trẻ được thăm khám, sàng lọc kỹ lưỡng trước khi tiêm vacxin và theo dõi, đánh giá tình trạng sức khỏe sau khi tiêm cũng như trước khi ra về.

 Quy trình uống vacxin đạt chuẩn, tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tối ưu cho trẻ.

 Trẻ tiêm phòng tại Đa khoa Phương Nam được xây dựng phác đồ và lịch tiêm chủng chi tiết, an toàn, phù hợp với tình trạng của từng trẻ.

 Chi phí tiêm vacxin hợp lý, bảng giá niêm yết công khai, không phát sinh.

 Thời gian uống vacxin nhanh chóng, không phải chờ đợi, hỗ trợ đặt hẹn online để chủ động thời gian.

Uống Vacxin Rota ở đâu uy tín
Đa khoa Phương Nam là địa chỉ cung cấp dịch vụ uống Vacxin Rota của Bỉ uy tín.

2. Quy trình uống vacxin Rota tại Đa khoa Phương Nam

Tại Đa khoa Phương Nam, quy trình uống vacxin Rota được thực hiện vô cùng nghiêm ngặt, luôn đề cao yếu tố an toàn cho trẻ.

Cụ thể, trẻ sẽ được uống vacxin ngừa tiêu chảy theo quy trình sau:

 • Bước 1: Bác sĩ khám sàng lọc, thăm khám lâm sàng, tìm hiểu về tình trạng sức khỏe, tình trạng dị ứng của trẻ.
 • Bước 2: Nếu đã đảm bảo trẻ đủ khả năng để uống vacxin, bác sĩ sẽ cho trẻ sử dụng vacxin ngừa tiêu chảy Rota với liều lượng phù hợp.
 • Bước 3: Bác sĩ theo dõi tình trạng của trẻ sau khi tiêm ít nhất 30 phút.
 • Bước 4: Tư vấn chăm sóc sau khi uống vacxin và nhắc nhở lịch uống vacxin trong lần tiếp theo.

Uống vacxin Rota Bỉ giá bao nhiêu tại Đa khoa Phương Nam?

Hiện nay, Đa khoa Phương Nam đang cho trẻ uống vacxin ngừa tiêu chảy Rota Rotarix được nhập khẩu trực tiếp từ Bỉ với mức giá khoảng 1.100.000 VNĐ.

Đặc biệt, Đa khoa Phương Nam chỉ thu phí vacxin và sẽ miễn phí khám sàng lọc cho trẻ. Do đó, phụ huynh hãy yên tâm khi đưa trẻ đến đây uống vacxin ngừa tiêu chảy nhé!

Uống vacxin Rota Bỉ giá bao nhiêu
Đa khoa Phương Nam đang cho trẻ uống vacxin Rota Rotarix Bỉ với mức giá khoảng 1.100.000 VNĐ.

Một số lưu ý khi uống vacxin Rota Bỉ

Bên cạnh việc quan tâm uống vacxin Rota ở đâu tốt thì để đảm bảo quá trình sử dụng vacxin thuận lợi, an toàn, khi cho trẻ uống vacxin Rota Bỉ, phụ huynh cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Vacxin của Bỉ sẽ có chi phí cao hơn những loại vacxin khác nhưng có thể xem là loại vacxin tốt nhất hiện nay nên phụ huynh vẫn nên cho trẻ uống loại vacxin này.
 • Những trẻ đang bị ho sốt, hay đang mắc bệnh cần tạm hoãn lịch uống vacxin ngừa tiêu chảy của Bỉ.
 • Trẻ bị suy giảm hệ miễn dịch, phản ứng thái quá với vacxin hay có vấn đề về tiêu hóa không được uống vacxin tiêu chảy.
 • Vacxin Rota của Bỉ cần được uống hoàn tất trước khi trẻ được 6 tháng tuổi mới đảm bảo hiệu quả phòng ngừa tốt nhất.
 • Cha mẹ cần mang trẻ đi uống vacxin Rota đúng lịch và nếu trẻ đang sử dụng thuốc, phải báo với bác sĩ về loại thuốc đang dùng.
 • Vacxin Rota là loại vacxin uống, không dùng bằng đường tiêm nên cha mẹ cần hết sức lưu ý.
 • Thường thì sau khi uống Rota mẹ cần cho trẻ ở lại cơ sở y tế để theo dõi ít nhất 30 phút và tiếp tục quan sát tại nhà từ 24 – 48h tiếp theo.
 • Thường thì trẻ sẽ gặp phải một số tác dụng phụ khi uống rota như sốt nhẹ, nôn trớ hoặc trẻ uống vacxin rota bị tiêu chảy. Nếu tình trạng này biến mất sau 1 – 2 ngày thì phụ huynh không cần quá lo lắng bởi đây là phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu trẻ xuất hiện tình trạng sốt cao, phát ban, co giật… thì phải nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế để thăm khám cũng như tìm biến pháp xử lý kịp thời, phòng tránh những vấn đề ngoài ý muốn xảy ra.
uống vacxin Rota ở đâu tốt
Hãy theo dõi tình trạng của trẻ kỹ lưỡng trong vòng 24 – 48 h uống vacxin Rota.

Hy vọng rằng những thông tin về uống vacxin Rota ở đâu uy tín trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến hotline 1900 633 698 để được giải đáp tận tình hơn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Những Điều Cần Biết Về Vacxin Ngừa Tiêu Chảy Do Virus Rota Gây Ra
Bài viết tiếp theo
[Giải Đáp] Trẻ Uống Vacxin Rota Bị Tiêu Chảy Phải Làm Sao?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1