Vắc Xin Phòng Dại 6 Tháng Còn Tác Dụng Không? Vì Sao?

Trang chủ > Tiêm chủng > Tiêm phòng dại > Vắc Xin Phòng Dại 6 Tháng Còn Tác Dụng Không? Vì Sao?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười 22, 2022

Em chào bác sĩ. Em vừa bị mèo cào xước ở ngón tay và có rướm máu nhẹ. Cách đây 5 tháng em có tiêm ngừa 3 mũi vắc xin dại. Mèo của em cũng được tiêm phòng rồi. Bác sĩ cho em hỏi vắc xin phòng dại 6 tháng còn tác dụng không? Nếu hết tác dụng thì em định sẽ đi chủng ngừa tiếp. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Cảm ơn bác sĩ!

Cẩm Loan – Đà Lạt

Giải đáp: Vắc xin phòng dại 6 tháng còn tác dụng không?

Vắc xin phòng dại 6 tháng còn tác dụng không?
Vắc xin phòng dại 6 tháng còn tác dụng không?

Chào bạn Cẩm Loan, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Vắc xin phòng dại 6 tháng còn tác dụng không?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam sẽ giải đáp như sau: 

Lịch tiêm và thời gian có tác dụng sẽ phụ thuộc vào loại vắc xin được dùng. Tuy nhiên, WHO khuyến cáo sau 3 tháng kể từ lúc đã chủng ngừa đủ liều vắc xin dại, nếu bạn có yếu tố nguy cơ (mèo/chó cắn, cào, vết thương tiếp xúc với nước bọt của mèo/chó,…) thì vẫn cần tiêm phòng lại. 

Lịch tiêm, phác đồ sẽ được bác sĩ giải thích cụ thể hơn khi xem xét tiền sử chủng ngừa của bệnh nhân và tình trạng vết thương. Nếu mèo của bạn Cẩm Loan được tiêm phòng dại đều đặn, đúng lịch thì khả năng nhiễm bệnh có thể giảm thấp. Tuy nhiên vẫn không thể loại trừ hoàn toàn nguy cơ mắc bệnh. Do đó, bạn nên đến cơ sở y tế thăm khám và tiêm lại vắc xin theo chỉ định của bác sĩ nhé. 

Thắc mắc vắc xin phòng dại 6 tháng còn tác dụng không đã được Phòng khám Đa khoa Phương Nam giải đáp. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn Cẩm Loan. Bạn đừng quên thăm khám, tiêm phòng và chăm sóc sức khỏe thật tốt nhé. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Tiêm Phòng Dại Sau 1 Tháng Có Được Không?
Bài viết tiếp theo
Tiêm Vắc Xin Lao, 6in1, Phế Cầu Và Uống Rota Cùng Lúc Được Không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1