Xét nghiệm ADN thai nhi ở đâu an toàn

Trang chủ > Xét Nghiệm > Xét nghiệm ADN > Xét nghiệm ADN thai nhi ở đâu an toàn

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Trương Thị Hương | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Một 21, 2021

Xét nghiệm adn thai nhi hay xét nghiệm adn trước sinh là phương pháp xét nghiệm ADN huyết thống được sử dụng rất phổ biến. Vậy xét nghiệm adn từ trong bụng mẹ được tiến hành như thế nào? Hay xét nghiệm adn khi còn mang thai có nguy hiểm không? Chi phí xét nghiệm adn cho thai nhi là bao nhiêu? Cần lưu ý những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Xét nghiệm adn thai nhi có an toàn, chính xác không?

Rất nhiều người băn khoăn không biết có thể xét nghiệm AND khi mang thai không? Tuy nhiên, thực tế, xét nghiệm adn thai nhi là phương pháp kiểm tra huyết thống thai nhi ngay từ khi thai nhi còn trong bụng mẹ, nhằm kiểm tra quan hệ huyết thống giữa thai nhi và người cha giả định.

xét nghiệm adn thai nhi
Xét nghiệm adn thai nhi được thực hiện khi thai nhi được 7 – 16 tuần tuổi.

Khi nào có thể tiến hành xét nghiệm ADN thai nhi?

Kỹ thuật xét nghiệm, kiểm tra huyết thống thai nhi có thể thực hiện khi thai đã được từ 7 – 16 tuần. Bởi lúc này, trẻ đã phát triển ở mức độ ổn định. Cụ thể:

 • Phương pháp xét nghiệm ADN không xâm lấn có thể thực hiện khi thai được 7 – 10 tuần tuổi.
 • Phương pháp xâm lấn thì chỉ được tiến hành khi thai nhi đã được 16 tuần tuổi.

Xét nghiệm kiểm tra ADN có an toàn cho thai nhi không?

Thường thì chỉ cần sử dụng phương pháp không xâm lấn thì kỹ thuật xét nghiệm này rất an toàn, không gây hại đến mẹ hay thai nhi. Tuy nhiên, trường hợp sử dụng biện pháp xâm lấn thì nó lại không thể đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Do đó, các bậc phụ huynh nên lựa chọn kỹ thuật không xâm lấn để kiểm tra huyết thống thai nhi.

Xét nghiệm ADN có chính xác không?

Xét nghiệm ADN là kỹ thuật giám định quan hệ huyết thống có độ chính xác lên đến 99,99%, sai số là rất nhỏ. Do đó, các mẹ bầu có thể yên tâm khi thực hiện kiểm tra ADN nhé!

Các phương pháp xét nghiệm ADN của thai nhi thường sử dụng

Xét nghiệm ADN của thai nhi là kỹ thuật xét nghiệm huyết thống thai nhi ngay khi còn nằm trong bụng mẹ vô cùng chính xác và hiện đại. Hiện nay, có 2 phương pháp chính để kiểm tra mối quan hệ huyết thống của thai nhi với người cha giả định đó là phương pháp xét nghiệm ADN xâm lấn và phương pháp không xâm lấn.

1. Xét nghiệm ADN của thai nhi bằng phương pháp xâm lấn

Xét Nghiệm ADN Của Thai Nhi
Các mẹ bầu không nên xét nghiệm ADN cho thai nhi bằng phương pháp xâm lấn.
 • Kỹ thuật xét nghiệm ADN của thai nhi xâm lấn được áp dụng rất nhiều, cụ thể, bác sĩ sẽ tiến hành chọc dò nước ối hoặc sinh thiết nhau thai để lấy mẫu tế bào, sau đó thực hiện xét nghiệm ADN.
 • Phương pháp này chỉ có thể thực hiện khi thai nhi đủ 16 tuần tuổi. Nhưng kỹ thuật xét nghiệm ADN xâm lấn này được đánh giá không an toàn, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ cũng như thai nhi. Đặc biệt, nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra nhiễm trùng tử cung, sinh non, rò ối, thậm chí là sảy thai.
 • Nhưng chi phí xét nghiệm ADN của thai nhi thông qua xâm lấn thì chi phí khá rẻ và khách hàng có thể nhận kết quả sau 1 – 2 ngày làm việc.

Ưu điểm của phương pháp xét nghiệm thai nhi xâm lấn

Đây là phương pháp có độ chính xác cao và chi phí hợp lý.

 • Có thể phát hiện sớm được những dị tật bẩm sinh của bé như: Down, Edwards, Patau, Tuner, Klinefelter,… Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra các liệu trình điều trị chữa bệnh cho bé kịp thời, an toàn cho cả và bé. Ngoài ra các mẹ đừng quá lo lắng, phương pháp xét nghiệm thai nhi xâm lấn này không làm ảnh hướng đến quá trình phát triển của bé

Nhược điểm của phương pháp xét nghiệm thai nhi xâm lấn

 • Do phải thực hiện lấy mẫu bằng phương pháp chọc ối, nên làm nhiều thai phụ bất an, lo lắng
 • Các rủi ro có thể xảy ra như sinh non hoặc nhiễm trùng nước ối nếu không thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Xét nghiệm ADN thai nhi xâm lấm giá bao nhiêu?

Phương thức Thời gian Giá Thêm mẫu thứ 3
Tiêu chuẩn 3 ngày Dao động từ 3 – 8 triệu đồng/lần 2.000.000
Làm nhanh 1 ngày Dao động từ 5 – 10 triệu đồng/lần. 2.000.000
Yêu cầu: Thai nhi phải trên 16 tuần tuổi dựa vào siêu âm, khi đi cần mang theo giấy siêu âm gần nhất và các giấy tờ khám thai để bác sĩ kiểm tra bệnh sử.
Nếu không phải trường hợp bắt buộc, các bác sĩ khuyến khích các mẹ bầu không nên tiến hành xét nghiệm ADN bằng phương pháp sinh thiết nhau thai hay chọc dò nước ối.

2. Xét nghiệm ADN của thai nhi bằng phương pháp không xâm lấn

Xét Nghiệm ADN Của Thai Nhi -1
Sử dụng mẫu máu của mẹ để xét nghiệm ADN thai nhi cho kết quả chính xác đến 99,9%.
 • Hiện nay, phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn được các bác sĩ khuyến khích thực hiện nhiều hơn so với phương pháp xâm lấn. Đơn giản là vì nó cực kỳ an toàn với thai phụ và không gây ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm ADN.
 • Trong trường hợp này, các bác sĩ sẽ lấy mẫu máu của người mẹ để tiến hành xét nghiệm ADN thai nhi. Bởi vì, trong máu của người mẹ có chứa các ADN tự do của thai nhi. Lượng ADN này có được là do tế bào nhau thai khi chết đi sẽ giải phóng các ADN vào máu người mẹ, tỉ lệ lên đến 10%.
 • Phương pháp này có thể tiến hành khi thai nhi được 7 tuần – 10 tuần tuổi. Kết quả sẽ được đối chiếu với ADN của người cha để xác nhận chính xác. Độ chính xác của phương pháp này đạt tới 99,9%.[/border-content]

Ưu điểm của phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn

 • Vì chỉ cần thu mẫu máu tĩnh mạch của người mẹ, nên các mẹ an tâm hơn rất nhiều
 • Không có các tác động nào đến thai nhi, nên rất an toàn cho thai nhi
 • Thời gian có kết quả xét nghiệm ADN thai nhi nhanh chóng

Nhược điểm của phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn

 • Giá xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn khá đắt.

Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấm giá bao nhiêu?

Bên cạnh phương pháp xét nghiệm adn thì chi phí và thời gian có kết quả kiểm tra ADN huyết thống cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Xét nghiệm ADN thai nhi giá bao nhiêu nhé!

Phương thức Thời gian Giá Thêm mẫu thứ 3
Tiêu chuẩn 10 ngày Dao động từ 5 – 10 triệu đồng/lần. 4.000.000
Làm nhanh 5 ngày Dao động từ 7 – 20 triệu đồng/lần. 5.000.000

Yêu cầu: Thai nhi phải trên 7 tuần tuổi dựa vào siêu âm, cần mang theo giấy siêu âm gần nhất để xác định tuổi thai.

Cách chọn địa chỉ xét nghiệm ADN thai nhi an toàn, chính xác

Hiện nay, khi mà địa chỉ xét nghiệm ADN mọc lên như nấm nhưng chất lượng lại không được kiểm chứng rõ ràng, thì việc nhiều người băn khoăn không biết nên thực hiện xét nghiệm adn thai nhi ở đâu là điều hết sức bình thường.

Trên thực tế, các trường hợp xét nghiệm ADN thai nhi xong gây ra biến chứng, ảnh hưởng sức khỏe người mẹ, kết quả xét nghiệm sai… không phải là hiếm. Nên khi đăng ký xét nghiệm ADN cho thai nhi, bạn hãy lựa chọn một trung tâm xét nghiệm ADN uy tín, dựa trên những tiêu chí sau:

Giấy phép thực hiện xét nghiệm ADN

Hãy chọn địa chỉ có giấy phép thực hiện xét nghiệm ADN thai nhi. Cơ sở ý tế bạn chọn phải có giấy phép hoạt động do Bộ Y tế cấp. Như vậy mới đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ bầu.

Cơ sở máy móc, thiết bị xét nghiệm

Trung tâm xét nghiệm nhất định phải có hệ thống máy móc, thiết bị xét nghiệm ADN, phân tích gen hiện đại, tân tiến. Hoặc ít nhất là phải có đầy đủ hệ thống xét nghiệm ADN. Điều này sẽ đảm bảo quá trình phân tích ADN huyết thống diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và chính xác nhất.

xet-nghiem-adn-2-1-min
Xét nghiệm adn thai nhi ở đâu?

Đội ngũ y – bác sĩ thực hiện xét nghiệm

Cơ sở xét nghiệm bạn chọn nhất định phải có đội ngũ y – bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Am hiểu về xét nghiệm ADN. Bởi những bác sĩ có trình độ kém, đôi khi sẽ không thể phân tích ADN chính xác.

Xét nghiệm adn thai nhi ở đâu?

Hiện nay, Đa khoa Đà Lạt Phương Nam được đánh giá là một trong những địa chỉ xét nghiệm ADN cho thai nhi uy tín, an toàn và chính xác 100% được rất đông khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Chọn Đa khoa Phương Nam, bạn sẽ không phải băn khoăn xét nghiệm adn thai nhi ở đâu tốt nữa. Bởi Đa khoa Phương Nam có thể đáp ứng tất cả những gì bạn cần. Cụ thể như:.

Xét nghiệm adn thai nhi ở đâu an toàn và chính xác cao? Phương Nam hospital Đà Lạt là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN chính xác, an toàn được hàng trăm khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Bởi vì:

 • Đa khoa Phương Nam sở hữu hệ thống xét nghiệm, phân tích gen, ADN hiện đại, tân tiến hàng đầu, được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Đảm bảo kết quả chính xác 99,99%.
 • Tại đây sử dụng phương pháp xét nghiệm không xâm lấn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ và thai nhi.
 • Có phòng LAB riêng, chuyên dụng, hiện đại, đầy đủ hệ thống trang thiết bị máy móc hỗ trợ cho việc xét nghiệm.
 • Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi và giàu kinh nghiệm, được cấp phép hành nghề của bộ y tế và từng công tác tại các bệnh viện lớn.
 • Chi phí xét nghiệm ADN được công khai minh bạch, niêm yết rõ ràng. Được tư vấn chi tiết từng loại chi phí trước khi tiến hành xét nghiệm.
 • Thời gian làm việc linh hoạt, sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng tận tình, chu đáo, giúp bạn không phải băn khoăn xét nghiệm ADN thai nhi ở đâu uy tín?
xét nghiệm adn trước sinh
Đa khoa Phương Nam là địa chỉ xét nghiệm adn trước sinh chính xác 99,99%

Quy trình xét nghiệm ADN tại Đa khoa Phương Nam

Quy trình xét nghiệm ADN tại Đa khoa Phương Nam được thực hiện nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế theo 4 bước sau:

Bước 1: Tư vấn xét nghiệm: Các mẹ bầu sẽ được tư vấn chi tiết về mọi vấn đề liên quan như cách tiến hành, chi phí… khi xét nghiệm ADN.

Bước 2: Lập hồ sơ, thu và nhận mẫu: Sau khi được sự đồng ý của bệnh nhân, kỹ thuật viên sẽ tiến hành lập hồ sơ và thu mẫu của người mẹ, người bố hay những người liên quan để làm xét nghiệm ADN.

Bước 3: Phân tích mẫu và rà soát kết quả: Các chuyên gia thực hiện phân tích mẫu đã thu bằng công nghệ hiện đại, sau đó, rà soát kết quả một cách kỹ lưỡng trước khi trả lại cho bệnh nhân.

Bước 4: Trả kết quả và lưu hồ sơ: Đa khoa Phương Nam sẽ tiến hành trả kết quả xét nghiệm ADN cho mọi người và lưu hồ sơ.

Xem video giới thiệu phòng khám đa khoa Phương Nam, địa chỉ xét nghiệm ADN thai nhi uy tín chất lượng

Một số lưu ý trước, trong và sau khi xét nghiệm adn

Để quá trình xét nghiệm ADN trong bào thai diễn ra thuận lợi, thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Cần chuẩn bị đầy đủ mẫu của người cần giám định ADN với thai nhi như mẫu máu, mẫu tóc, mẫu móng tay… của người bố giả định trong trường hợp người bố không đến xét nghiệm ADN cùng mẹ bầu.

Trường hợp người bố giả định đi cùng mẹ bầu đến xét nghiệm ADN thì nên để kỹ thuật viên của cơ sở y tế tiến hành lấy mẫu.

Nếu mẫu không đạt chất lượng, bác sĩ sẽ cần phải lấy lại mẫu lại một lần nữa để đảm bảo kết quả chính xác hơn.

Nếu quyết định chọc ối xét nghiệm ADN thì phải có người nhà đi cùng.

Xét nghiệm ADN tự nguyện với mục đích cá nhân thì có thể không cần nhiều thủ tục phức tạp. Nhưng nếu xét nghiệm ADN với mục đích hành chính như làm giấy khai sinh, nhập tịch, nhập cư… thì phải chuẩn bị đầy đủ chứng minh nhân dân, hô chiếu và quá trình lấy mẫu phải có sự giám sát của người có chức năng giám sát.

Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đây về xét nghiệm ADN thai nhi sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan cần tư vấn, hãy liên hệ đến Hotline của Đa khoa Phương Nam 1900 633 698 để được giải đáp tận tình hơn nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Xét Nghiệm ADN Bao Nhiêu Tiền? Uy Tín - Bảo mật - Nhanh chóng
Bài viết tiếp theo
Xét Nghiệm ADN Bằng Tóc Có Chính Xác Không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1