Top 17 Cách Nhận Biết Bầu Trai Hay Gái Theo Dân Gian

Trang chủ > Chuyên khoa > Sản phụ khoa > Sản khoa > Top 17 Cách Nhận Biết Bầu Trai Hay Gái Theo Dân Gian

Tác giả: Duyen Nguyen Ngày đăng: Tháng Hai 25, 2022

Bên cạnh những cách xác định giới tính thai nhi hiện đại, nhiều mẹ bầu vẫn còn tin tưởng thực hiện các phương pháp dân gian. Thông qua bài viết này, Phòng khám Đa khoa Phương Nam muốn chia sẻ đến bạn top 17 cách nhận biết bầu trai hay gái theo kinh nghiệm dân gian. Hãy cùng nhau tham khảo nhé!

Giới tính thai nhi được quyết định dựa trên yếu tố nào?

Trên thực tế, ngay tại thời điểm trứng thụ tinh giới tính của thai nhi đã được quyết định. Trứng vốn chỉ sở hữu nhiễm sắc thể X. Trong khi tinh trùng sẽ chứa nhiễm sắc thể X hoặc Y. Nếu trứng thụ tinh với tinh trùng nhiễm sắc thể X thì thai nhi sẽ là bé gái. Trường hợp trứng thụ tinh với tinh trùng nhiễm sắc thể Y, con yêu sẽ là bé trai. Vậy cách nhận biết bầu trai hay gái theo kinh nghiệm dân gian như thế nào? 

cach-nhan-biet-bau-trai-hay-gai-1
Tại thời điểm trứng thụ tinh giới tính của thai nhi đã được quyết định

17 cách nhận biết bầu trai hay gái theo kinh nghiệm dân gian

Dưới đây là 17 cách nhận biết bầu trai hay gái theo kinh nghiệm dân gian:

 Xem rốn

Cách nhận biết bầu trai hay gái thông qua hình dáng rốn được dùng phổ biến. Nếu rốn mẹ bầu to, có xu hướng lồi ra ngoài nhiều thì mang thai con trai. Trường hợp rốn nhỏ hoặc không bị lồi thì sinh con gái. Tuy nhiên, cách dự đoán này hoàn toàn chưa có bằng chứng khoa học nên độ tin cậy rất thấp.

 Mẹ bầu vụng về

Khi kích thước bụng tăng lên, sinh hoạt bị cản trở thì mẹ bầu sẽ vụng về hơn bình thường. Tuy nhiên theo quan niệm dân gian, nếu thai phụ trở nên vụng về thì sẽ sinh con trai.

 Kích thước của bầu vú

Sau khi mang thai, kích thước bầu ngực của chị em sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Mọi người cũng truyền tai nhau rằng nếu bầu ngực trái lớn hơn bên phải một chút thì mẹ bầu sẽ sinh bé gái và ngược lại.

 Tư thế ngủ của mẹ bầu

Cách nhận biết bầu trai hay gái này sẽ dựa vào tư thế ngủ của thai phụ. Dân gian cho rằng mẹ bầu thường nằm nghiêng về bên phải thì khả năng cao sẽ sinh con trai. Ngược lại, chị em sẽ sinh bé gái nếu nằm nghiêng về bên trái.

cach-nhan-biet-bau-trai-hay-gai-2
Dân gian cho rằng mẹ bầu nằm nghiêng về bên trái thì khả năng cao sẽ sinh con gái

 Những cơn đau đầu

Nhiều người cho rằng mẹ bầu ít hoặc hoàn toàn không bị đau đầu thì sẽ sinh bé gái. Nếu thai phụ hay xuất hiện triệu chứng đau đầu thì khả năng cao sẽ sinh con trai.

 Cân nặng của người bố

Một giai thoại dân gian cho rằng, nếu trong quá trình chị em mang thai người chồng tăng cân thì đứa bé sinh ra là con gái. Nếu không thì có thể sẽ sinh con trai. 

 Sở thích ăn uống

Cách nhận biết bầu trai hay gái bằng sở thích ăn uống của thai phụ khá phổ biến. Theo quan niệm dân gian, mẹ bầu thích ăn món mặn, thèm chua thì có khả năng cao sẽ sinh bé trai. Nếu chị em thích món ngọt thì sẽ sinh con gái. Tuy nhiên, xét về phương diện khoa học, mẹ bầu thèm một món gì đó tức là cơ thể đang xuất hiện rối loạn. Cụ thể hơn đó là kết quả của sự thay đổi nội tiết, tâm lý và nhu cầu dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai. Do đó, cách dự đoán giới tính thai nhi này cũng không có căn cứ chính xác. 

 Sưng phù ở chân

Theo quan niệm dân gian, nếu bàn chân của thai phụ bị sưng có thể sẽ sinh con trai. Ngược lại, chân không có thay đổi gì so với lúc trước thì khả năng cao sẽ sinh bé gái.

cach-nhan-biet-bau-trai-hay-gai-3
Theo quan niệm dân gian, nếu bàn chân của thai phụ bị sưng có thể sẽ sinh con trai

 Nhiệt độ bàn chân

Cách nhận biết bầu trai hay gái thông qua nhiệt độ bàn chân cũng thường được truyền tai nhau. Cụ thể nhiệt độ bàn chân nóng lên khi mang bầu thì sẽ sinh bé trai. Ngược lại chị em sẽ sinh bé gái.

 Lông trên cơ thể

Nhiều mẹ bầu cho rằng nếu lông phát triển dày và nhanh thì khả năng cao sẽ sinh con trai. Trường hợp không xuất hiện biểu hiện phát triển của lông trong thai kỳ thì sẽ sinh con gái. 

 Các vấn đề về da

Nếu chị em xuất hiện nhiều mụn trứng cá trên da thì khả năng cao sẽ sinh con gái. Ngược lại da vẫn đẹp, thậm chí mịn màng hơn thì sẽ sinh bé trai. 

 Hình dáng bụng bầu

Theo kinh nghiệm của ông bà xưa, bụng bầu con trai thường thấp, gọn. Nếu bầu con gái bụng sẽ tròn và cao. Tuy nhiên, trên thực tế hình dáng bụng bầu sẽ phụ thuộc vào vị trí nằm của thai nhi. 

cach-nhan-biet-bau-trai-hay-gai-4
Theo kinh nghiệm của ông bà xưa, bụng bầu con trai thường thấp, gọn

 Tình trạng nghén

Cách nhận biết bầu trai hay gái thông qua tình trạng nghén được nhiều chị em áp dụng. Theo đó nếu bị nghén dữ dội, nhất là nghén mùi không thể dùng món ăn gì thì có thể sẽ sinh con gái. Nguyên nhân được cho là do khi mang thai bé gái nồng độ Hormone thai kỳ sẽ cao hơn so với trường hợp có bầu con trai.

Từ đó khiến các cơn ốm nghén xuất hiện nghiêm trọng và thường xuyên hơn. Tuy nhiên, cách nhận định này chỉ là suy luận, không có cơ sở khoa học. Nghén mùi vốn là một dạng của ốm nghén. Thế nên xác suất sinh con gái và trai là như nhau.

 Nhịp tim thai

Nhiều người cho rằng có thể dự đoán giới tính thai nhi thông qua nhịp tim thai. Cụ thể, nếu nhịp tim thai dưới 140 lần/phút thì sẽ sinh bé trai. Ngược lại sẽ sinh bé gái. Tuy nhiên, điều này không được khoa học chứng minh. Và nhịp tim cũng không liên quan đến giới tính của trẻ. Vào khoảng tuần thứ 6, nhịp tim của bé bắt đầu xuất hiện với 100 – 120 nhịp/phút và cứ thế tăng lên đến đỉnh ở tuần thứ 9. Lúc này, nhịp tim dao động từ 140 – 170 nhịp/phút với cả bé gái và trai.

 Dùng baking soda

Phương pháp này thường được sử dụng tại nhà khi kết hợp baking soda với nước tiểu của thai phụ xem có xuất hiện sủi bọt hay không. Để thực hiện, mẹ bầu cần thu thập nước tiểu ở lần đi đầu tiên sau khi thức dậy và chứa trong ly sạch.

Sau đó cho baking soda bằng với lượng nước tiểu vào ly, tiến hành quan sát xem có sủi bọt hay không. Theo quan niệm dân gian, nếu xuất hiện sủi bọt khả năng cao mẹ sẽ sinh bé trai. Ngược lại không có biểu hiện gì sẽ sinh bé gái. 

 Thử nước tiểu với sữa

Để thực hiện cách nhận biết bầu trai hay gái này, bạn hãy thu thập nước tiểu và tiến hành đun sôi. Sau đó cho thêm một lượng sữa bằng với nước tiểu vào rồi tiếp tục đun. Cuối cùng tắt bếp và để nguội. Nếu hỗn hợp lợn cợn thì mẹ bầu sẽ sinh con gái. Còn hỗn hợp có màu trong thì thai phụ sẽ sinh bé trai. Tuy nhiên cũng như những phương pháp trên, cách này chưa có bằng chứng khoa học.

 Dùng nhẫn

Cách nhận biết bầu trai hay gái bằng nhẫn tồn tại trong văn hóa phương Tây. Người ta sẽ buộc một sợi dây vào nhẫn cưới rồi đưa ra trước bụng mẹ bầu. Nếu chiếc nhẫn xoay tròn thì mẹ bầu đang có thai con trai. Trường hợp chiếc nhẫn chuyển động như quả lắc thì bào thai là bé gái. 

cach-nhan-biet-bau-trai-hay-gai-5
Cách nhận biết bầu trai hay gái bằng nhẫn tồn tại trong văn hóa phương Tây

Phòng khám Đa khoa Phương Nam vừa chia sẻ đến bạn top 17 cách nhận biết bầu trai hay gái. Thế nhưng mẹ bầu cần lưu ý những cách trên không có căn cứ chứng minh, thế nên bạn đừng quá tin tưởng. Nếu thích thai phụ vẫn có thể thực hiện cho vui. Để được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698 nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1