Đã Tiêm Viêm Gan B Có Cần Tiêm 6 Trong 1 Nữa Không?

Trang chủ > Khoa khác > Y học dự phòng > Đã Tiêm Viêm Gan B Có Cần Tiêm 6 Trong 1 Nữa Không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Bảy 25, 2022

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi đã tiêm viêm gan B có cần tiêm 6 trong 1 nữa không ạ? Con em đã tiêm vacxin viêm gan B rồi ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. E cảm ơn!

Hồng Hà – Đà Lạt

Giải đáp: Đã tiêm viêm gan B có cần tiêm 6 trong 1 nữa không?

Đã tiêm viêm gan B có cần tiêm 6 trong 1 nữa không?
Đã tiêm viêm gan B có cần tiêm 6 trong 1 nữa không?

Chào bạn Hồng Hà, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Đối với vấn đề đã tiêm viêm gan B có cần tiêm 6 trong 1 nữa không của bạn, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa của Phòng khám Đa khoa Phương Nam giải thích như sau:

Thông thường, viêm gan B sẽ được tiêm cho trẻ sau khi trẻ chào đời. Vì vậy, hầu hết trẻ em đều đã được tiêm vac xin viêm gan B ngay từ khi mới sinh.

Còn vacxin 6 trong 1 sẽ chưa nhiều thành phần khác, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp trẻ chống lại những mầm bệnh khác như bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, viêm gan B và viêm phổi. Nên phụ huynh vẫn nên tiến hành tiêm vacxin 6 trong 1 cho trẻ. Trường hợp đã tiêm đủ các mũi viêm gan B, thì bạn có thể xin ý kiến chuyên gia về việc tiêm thêm vắc xin 5 trong 1 của Pháp, loại vắc xin dịch vụ có các mũi bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt và viêm phổi.

Tuy nhiên, việc tiêm phòng vacxin có thành phần chống virus viêm gan B lặp lại không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ hay hiệu quả của vacxin. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề đã tiêm viêm gan B có  cần tiêm 6 trong 1 được không nhé!

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đã tiêm viêm gan B có cần tiêm 6 trong 1 nữa không? Nếu còn băn khoăn nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến hotline 1900 633 698 hoặc 0868 666 968 của Đa khoa Phương Nam để được hỗ trợ tư vấn tận tình hơn.

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
[Giải Đáp] Chích Ngừa Viêm Gan B Trễ Hẹn Có Sao Không?
Bài viết tiếp theo
[Giải Đáp] Tiêm 5 Trong 1 Kèm Tiêm Viêm Gan B Được Không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1