[Phải Biết] Giá Tiêm Phòng Trước Khi Mang Thai

Trang chủ > Sản phụ khoa > Sản khoa > [Phải Biết] Giá Tiêm Phòng Trước Khi Mang Thai

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Ngô Thị Vinh | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Tư 12, 2021

Bạn đang có ý định sinh con và muốn chủng ngừa vacxin nhưng không biết bảng giá tiêm phòng trước khi mang thai như thế nào? Nên tiêm lẻ hay tiêm theo gói sẽ có lợi hơn? Vậy thì hãy xem ngay bài viết này để được giải đáp!

Bảng giá tiêm phòng trước khi mang thai tại Phòng khám Đa khoa Phương Nam

Nhìn chung bảng giá tiêm phòng trước khi mang thai không có một định mức chính xác, thường xuyên dao động và tại Phòng khám Đa khoa Phương Nam cũng vậy. Chi phí sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại vacxin, thời điểm và địa điểm tiêm chủng,…

Bạn có thể tham khảo bảng giá tiêm phòng trước khi mang thai theo từng mũi lẻ như sau:

Trên đây là bảng giá tiêm phòng trước khi mang thai tại Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Chi phí sẽ có nhiều thay đổi theo thời gian nên bạn chỉ nên tham khảo thôi nhé. Nếu muốn biết mức giá chính xác nhất hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Bên cạnh những vacxin được liệt kê ở trên, nếu có điều kiện, bạn nên tiêm thêm vacxin HPV phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung trước 26 tuổi. Tại Việt Nam có 2 loại vacxin HPV được sử dụng rộng rãi là Cervarix và Gardasil. Ngoài ra, vacxin ngừa bệnh viêm phổi do phế cầu, viêm gan A,… cũng rất quan trọng.

Một thắc mắc của chị em là “tiêm vacxin có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt không?” Thông thường, sau khi tiêm sẽ gặp một số phản ứng phụ như sưng chỗ tiêm, sốt nhẹ, người mệt mỏi, … Nhưng hoàn toàn không ảnh hưởng đến kinh nguyệt, vì thế chị em có thể yên tâm.

tiem-vaccine-cho-ba-bau-min

Lịch tiêm phòng cho mẹ bầu

Lịch tiêm phòng cho các mẹ bầu ở lần đầu và những lần sau khác nhau. Do phải phụ thuộc vào tính chất vắc-xin cũng như khoảng thời gian mang thai giữa 2 lần. Vậy nên bảng giá tiêm phòng trước khi mang thai sẽ có sự thay đổi

Lịch tiêm cho mẹ bầu mang thai lần 1

Trước khi mang thai

 • Tiêm phòng sởi – Quai bị – Rubella: Mẹ bầu cần tiêm phòng mũi 1 trước khi có thai ít nhất từ 1 – 3 tháng và không tiêm khi đang mang thai.
 • Tiêm phòng  thủy đậu: Mẹ bầu cần tiêm phòng mũi 1 và mũi 2 trước khi mang thai ít nhất từ 1 – 3 tháng và không tiêm khi đang mang thai.
 • Tiêm phòng cúm: Các mẹ bầu cần tiêm 1 mũi/năm vào tất cả các khoảng thời gian trong năm, nhưng không được tiêm vào 3 tháng đầu của thai kỳ, có thể làm ảnh hưởng tới thai nhi.
 • Tiêm phòng viêm gan B: Cả vợ và chồng nên tiêm đủ 3 mũi trong vòng 4 tháng trước khi mang thai

Trong lúc đang mang thai

Mẹ bầu cần tiêm đủ  5 mũi vacxin ngừa uốn ván, và thời gian tiêm giữa các mũi như sau:

 • Mũi 1: Mẹ bầu đang mang thai nên tiêm mũi 1 vào giai đoạn 3 tháng giữa thai sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất
 • Mũi 2: Mẹ bầu nên tiêm mũi 2 sau mũi 1 ít nhất 1 tháng hoặc trước khi sinh ít nhất 1 tháng.
 • Mũi 3: Mũi thứ 3 cách mũi thứ 2 ít nhất 6 tháng hoặc kỳ có thai lần sau.
 • Mũi 4: Mũi thứ 4 cách mũi thứ 3 ít nhất 1 năm hoặc kỳ có thai lần sau.
 • Mũi 5: Mũi thứ 5 cách mũi thứ 4 ít nhất 1 năm hoặc kỳ có thai lần sau.

Lịch tiêm phòng cho bà bầu lần 2

Tiêm phòng mũi thứ 2 sẽ ít hơn tiêm phòng mũi 1. Nhiều loại vắc-xin sẽ có tác dụng kéo dài vài năm vậy nên thời gian mang thai giữa các lần càng ngắn thì số lượng mũi tiêm càng ít.

 • Hiệu quả của Vắc-xin phòng ngừa viêm gan B, rubella, …, sẽ kéo dài đến vài năm. Nếu các mẹ mang thai lần 2 thì nên đi xét nghiệm để kiểm tra hàm lượng kháng thể còn trong cơ thể, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra kết luận có nên tiêm lại hay không.
 • Tiêm phòng cúm có thể thực hiện vào bất cứ lúc nào trong năm, có thể tiêm trong lúc đang mang thai, một năm nên tiêm 1 mũi.
 • Đối với vắc xin uốn ván,  mẹ bầu cần tiêm đủ 5 mũi và thời gian tiêm giữa các mũi khác nhau, cụ thể như:  Tiêm mũi 1 – 2 thì mẹ bầu cần tiêm trong 3 tháng đầu thai kỳ, nếu đã tiêm phòng 3 – 4 mũi và lần cuối tiêm trên 1 năm thì cần tiêm nhắc lại. Nếu đã tiêm đủ 5 mũi nhưng lần cuối tiêm quá 10 năm thì vẫn cần phải tiêm 1 mũi nhắc lại.

Lịch tiêm phòng cho mẹ mang bầu lần 3 trở đi

Lịch tiêm phòng cho mẹ mang bầu lần 3 trở đi sẽ tương tự như lịch tiêm phòng cho bà bầu lần 2. Để chính xác nhất, các mẹ nên xét nghiệm kiểm tra kháng thể của vacxin còn lại trong cơ thể, nếu lượng kháng thể quá thấp, thì nên tiêm lại vacxin.

Nếu đã biết lịch tiêm phòng cho mẹ bầu, bạn nên tìm hiểu thêm địa điểm chủng ngừa phù hợp nhất nhé.

gia-tiem-phong-truoc-khi-mang-thai-1
Cần tiêm phòng đầy đủ trước khi mang thai

Tiêm vacxin trước khi mang thai ở đâu?

Tiêm vacxin khi mang thai ở đâu? Bạn có thể chọn các trung tâm y tế dự phòng, trung tâm tiêm phòng tại các bệnh viện hoặc ở những cơ sở y tế dịch vụ khác điển hình là Phòng khám Đa khoa Phương Nam.

Trước khi tiêm ngừa, bạn cần được xét nghiệm kỹ lưỡng, để bác sĩ chỉ định lịch tiêm phù hợp với thời gian dự định có thai cũng như tình trạng sức khỏe tại thời điểm đó. Việc tiêm vacxin trước khi mang thai rất quan trọng, nên chị em cần chọn địa điểm chủng ngừa đảm bảo những tiêu chí sau đây:

 • Được bác sĩ trực tiếp tư vấn, thăm khám, chỉ định phác đồ phù hợp và tiến hành tiêm vacxin cho bạn.
 • Đội ngũ bác sĩ, cán bộ y tế có nhiều năm kinh nghiệm, giỏi chuyên môn.
 • Vacxin có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được bảo quản theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt.
 • Quy trình tiêm chủng có đầy đủ các bước theo khuyến cáo từ Bộ Y Tế.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, không gian sạch sẽ, dụng cụ y tế được trang bị đầy đủ đạt chuẩn y khoa.
 • Chi phí phù hợp, công khai minh bạch và bảo đảm không có thêm bất kỳ phát sinh nào.
gia-tiem-phong-truoc-khi-mang-thai-da-khoa-phuong-nam
Bạn có thể thăm khám và tiêm chủng tại Đa khoa Phương Nam

Phòng khám Đa khoa Phương Nam là địa điểm tiêm chủng đảm bảo được tất cả các tiêu chí trên. Bạn có thể tham khảo thêm bảng giá bên dưới và đến chủng ngừa trước khi mang thai nhé.

Vậy nên tiêm lẻ hay theo gói?

Bên cạnh giá tiêm phòng trước khi mang thai, nhiều chị em còn thắc mắc liệu nên tiêm lẻ hay theo gói sẽ tốt hơn? Trên thực tế, dù chọn tiêm lẻ hay theo gói thì vẫn mang đến lợi ích như nhau trong việc phòng bệnh. Nên điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của từng người. Tuy nhiên, việc tiêm theo gói sẽ giúp bạn phòng ngừa được nhiều loại bệnh hơn. Xét về mặt chi phí, tiêm theo gói cũng tiết kiệm hơn so với tiêm lẻ.

gia-tiem-phong-truoc-khi-mang-thai-3
Tiêm vacxin lẻ hay theo gói cũng đều mang đến công dụng tốt

Phòng khám Đa khoa Phương Nam vừa chia sẻ đến bạn giá tiêm phòng trước khi mang thai cùng một số thông tin hữu ích. Nếu cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 633 698 nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Vì Sao Cần Tiêm Phòng Trước Khi Mang Thai? Lịch Tiêm Ra Sao?
Bài viết tiếp theo
[Giải Đáp] Lịch Tiêm Phòng Cho Bà Bầu Như Thế Nào Hợp Lý?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1