8 Khung Giờ Uống Nước Giảm Cân Mau Lấy Lại Vóc Dáng Thon Gọn

Trang chủ > Tư vấn sức khỏe > Giảm cân > 8 Khung Giờ Uống Nước Giảm Cân Mau Lấy Lại Vóc Dáng Thon Gọn

Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Tám 15, 2023

Nước đóng vai trò thiết yếu đối với con người trong việc thải độc, làm sạch phổi, điều hòa cơ thể cùng với nhiều công dụng khác. Trong đó nước cũng giúp chị em giảm cân hiệu quả nếu biết cách tận dụng tốt. Vậy đâu là khung giờ uống nước giảm cân lý tưởng? Hãy cùng Đa khoa Phương Nam tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Khung giờ uống nước giảm cân hữu hiệu cho chị em

Cách uống nước đúng giờ để giảm cân cần hiệu quả có kế hoạch và tuân thủ theo lịch trình cụ thể sẽ mang lại kết quả đào thải mỡ thừa tốt cho phụ nữ. Điều này đã được nhiều chuyên gia nghiên cứu, kiểm chứng trong thời gian qua. Cụ thể, có 8 khung giờ uống nước giảm cân trong ngày mà bạn nên lưu ý để kích thích quá trình đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. 

Khung giờ uống nước giảm cân hữu hiệu cho chị em
Uống nước đúng thời điểm cũng giúp bạn giảm cân hiệu quả

Ly đầu tiên – Uống sau khi thức dậy vào buổi sáng 

Khung giờ uống nước giảm cân đầu tiên bạn cần lưu ý là vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy, tốt nhất là khoảng 6 – 7 giờ. Sau một đêm ngủ, cơ thể cần ngay lập tức bổ sung nước để khởi động quá trình chuyển hóa.

Thêm nước vào thói quen hàng ngày trước khi vệ sinh cá nhân, bắt đầu bữa sáng,… sẽ giúp bạn loại bỏ các độc tố trong cơ thể và cải thiện quá trình trao đổi chất. Việc này tối ưu hóa việc đốt cháy mỡ thừa, góp phần thúc đẩy quá trình giảm cân. Hơn nữa, việc uống “ly nước vàng” này còn giúp tránh tình trạng đầy bụng và táo bón. Lượng nước nên uống cho lần đầu tiên vào buổi sáng nên nhẹ nhàng (khoảng 250 ml).

Ly đầu tiên - Uống sau khi thức dậy vào buổi sáng 
Khung giờ uống nước giảm cân đẹp da đầu tiên trong ngày là lúc vừa thức dậy

Ly thứ hai – 9 giờ sáng

Khung giờ uống nước giảm cân thứ 2 trong ngày cũng rơi vào buổi sáng, khoảng 9 giờ – tức là sau 2 – 3 tiếng sau khi uống lần đầu.

Thời điểm này rất thích hợp để tiêu thụ nước nhằm giải độc cho hệ tiêu hóa. Sự hoạt động tốt của hệ tiêu hóa sẽ cải thiện hiệu suất quá trình trao đổi chất và tăng cường hiệu quả trong việc giảm cân. Tại thời điểm này, bạn nên chọn uống lượng nước ấm khoảng 250 ml để đảm bảo sức khỏe dạ dày.

Ly thứ ba – 11 giờ 30 phút sáng

Vào buổi trưa, khoảng 11 giờ 30 phút sáng là thời điểm cơ thể loại bỏ độc tố đối với tim. Vì vậy, việc uống một ly nước tại thời điểm này với khoảng 300 ml là một lựa chọn tuyệt vời để thúc đẩy quá trình loại bỏ độc tố của tim.

Thông thường nước sẽ được hấp thụ vào các tế bào để thúc đẩy quá trình loại bỏ độc tố cũng như cung cấp oxy và khoáng chất cần thiết. Không chỉ hỗ trợ tim, nước còn giúp loại bỏ chất độc hại trong cơ thể, tạo cảm giác no bụng. Điều này hỗ trợ kiểm soát sự thèm ăn, đạt hiệu quả giảm cân tốt hơn.

Ly thứ ba - 11 giờ 30 phút sáng
Ly thứ 3 trong ngày là vào lúc 11 giờ 30 phút sáng

Ly thứ tư – 13 giờ 30 chiều

Thời điểm lý tưởng để bạn tiếp tục uống ly nước thứ tư nằm ở đầu buổi chiều, cụ thể là khoảng 13 giờ 30 phút. Lúc này, bạn đã hoàn thành bữa trưa và việc uống khoảng 250 ml nước sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa một cách hiệu quả.

Quá trình tiêu hóa cải thiện sẽ giúp giảm gánh nặng lên dạ dày, làm giảm tình trạng như đầy bụng, ợ hơi,… Điều này cũng đóng góp vào quá trình giảm cân.

Ly thứ năm – 15 giờ 30 chiều

Bạn nên tiêu thụ khoảng 300 ml nước vào khung giờ uống nước giảm cân vào buổi chiều, cụ thể là lúc 15 giờ 30 phút. Uống nước vào thời điểm này sẽ tạo cảm giác no ngay lập tức, giúp bạn tránh cảm giác đói và cám dỗ ăn vặt – một nguyên nhân gây tăng cân. Hơn nữa, việc uống nước vào lúc 15 giờ 30 phút cũng giúp loại bỏ độc tố cho ruột non, cơ thể.

Ly thứ sáu 17 giờ 30 tới 18 giờ 30 phút chiều

Ly nước thứ sáu trong ngày có dung tích khoảng 300 ml và thời điểm tốt để uống là từ 17 giờ 30 đến 18 giờ 30 chiều. Khoảng thời gian này nằm trước bữa tối, giúp bạn kiểm soát cảm giác đói bụng, tránh cần phải ăn vặt trước khi tới bữa tối.

Nhờ việc này, quá trình giảm cân sẽ trở nên hiệu quả hơn. Thêm vào đó, việc uống nước trong khoảng thời gian này cũng giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi sau một buổi chiều làm việc hoặc học tập. 

Ly thứ sáu 17 giờ 30 tới 18 giờ 30 phút chiều
Khung giờ uống nước giảm cân thứ sáu trong ngày là từ 17 giờ 30 tới 18 giờ 30 phút chiều

Ly thứ bảy 19 giờ 30 tối

Vào ngày thứ bảy, bạn nên uống một ly nước vào khoảng 19 giờ 30 tối, ngay sau bữa ăn. Điều này là do bạn vừa mới hoàn thành bữa tối và dạ dày đang thực hiện quá trình tiêu hóa. Một lượng khoảng 150 ml nước uống tại thời điểm này sẽ cải thiện quá trình tiêu hóa, hỗ trợ hiệu quả giảm cân. Đặc biệt, sự tuần hoàn máu cũng như quá trình loại bỏ độc tố trong cơ thể cũng tối ưu hơn.

Ly thứ tám 21 – 22 giờ tối

Ly nước cuối cùng trong ngày nên được tiêu thụ vào khoảng 21 – 22 giờ tối, trước khi bạn chuẩn bị đi ngủ. Quan trọng là bạn nên dự trù thời gian uống nước trước khi đi ngủ ít nhất 2 tiếng để hỗ trợ tuần hoàn máu và quá trình loại độc tố của tế bào. Đặc biệt, việc uống khoảng 100 – 150 ml nước tại thời điểm này cũng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. 

Khung thời gian uống nước giảm cân trên sẽ giúp bạn đạt được tốc độ giảm cân nhanh chóng và hiệu quả mà không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Mặc dù việc tuân thủ không cần quá chặt chẽ, có thể linh hoạt một chút. Ví dụ, nếu ly nước thứ tư thay vì uống lúc 13 giờ 30 phút bạn chọn uống vào 14 giờ để phù hợp với lịch làm việc của bạn. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là tuân theo khung thời gian uống nước giảm cân theo giờ mà chúng tôi đã cung cấp. 

Như vậy bạn đã biết được các giờ uống nước trong ngày để giảm cân. Trong phần tiếp theo hãy cùng Đa khoa tìm hiểu xem chúng ta cần uống nước với liều lượng bao nhiêu giúp lấy lại vóc dáng thon gọn cũng như đảm bảo sức khỏe ở trạng thái tốt.

Uống nước giảm cân với liều lượng như thế nào?

Đối với những người có sức khỏe bình thường và ổn định, việc thực hiện chế độ uống nước giảm cân nên áp dụng với lượng khoảng 250 – 300 ml mỗi lần, thực hiện tổng cộng 8 lần mỗi ngày. Tuy nhiên, lượng nước này có thể thay đổi tùy theo nhu cầu, trạng thái sức khỏe của mỗi người, như sau: 

 • Người vận động nhiều: Khi bạn vận động nhiều, tần suất uống nước có thể ngắn hơn. Bạn nên bổ sung 200 – 300 ml sau mỗi 20 phút – 30 phút hoạt động để duy trì cân bằng nước cho cơ thể.
 • Người già: Người lớn tuổi thường không nên uống quá nhiều nước do hệ bài tiết yếu hơn. Thay vì uống 250 – 300 ml mỗi lần, người già nên uống khoảng 100 – 150 ml và tăng số lần uống ít hơn.
 • Người bệnh: Lượng nước uống cho người bệnh phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe. Ví dụ, người bệnh thận cần giới hạn lượng nước dưới 1.000 ml mỗi ngày để không gánh thêm áp lực cho thận. Người bệnh tiểu đường nên uống khoảng 3.000 ml nước mỗi ngày nhằm hỗ trợ thải độc và duy trì lưu lượng máu.
 • Trẻ từ 6 tháng trở lên: Nhu cầu nước tùy thuộc vào độ tuổi. Trẻ từ 6 – 11 tuổi cần uống 1.300 – 1.500 ml nước mỗi ngày, chia thành 6 – 8 lần, mỗi lần 100 – 150 ml.
 • Phụ nữ mang thai: Phụ nữ mang thai cần uống khoảng 3.000 ml nước mỗi ngày, tương đương 10 – 12 cốc nước. Điều này cung cấp đủ nước cho cả mẹ và thai nhi cũng như hỗ trợ việc tiết sữa sau sinh.
 • Trẻ dưới 6 tháng tuổi: Trẻ nhỏ hơn 6 tháng không cần uống nước thêm, chỉ cần bú sữa mẹ là đủ.
Uống nước giảm cân với liều lượng như thế nào?
Những người thường xuyên vận động thể thao nên uống nhiều nước để giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn

Lưu ý rằng những hướng dẫn này chỉ là một phần tương đối và việc tư vấn với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế vẫn rất quan trọng để điều chỉnh lượng nước uống phù hợp với tình trạng mỗi người.

Gợi ý 3 loại nước uống để hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Áp dụng khung giờ uống nước giảm cân là một phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Với tính đơn giản, không gây tác dụng phụ và hiệu quả khá cao, cách này đã thu hút nhiều sự quan tâm. Dưới đây là ba loại nước hỗ trợ giảm cân mà bạn có thể tham khảo.

Nước tinh khiết

Nước tinh khiết là dạng nước không chứa bất kỳ tạp chất, bụi bẩn, vi khuẩn hoặc virus nào. Loại nước này đạt độ sạch tuyệt đối và không gây hại cho sức khỏe con người. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nước tinh khiết để cung cấp nước cho cơ thể, đạt được hiệu quả giảm cân mà không cần lo lắng về tác dụng phụ.

Nước giàu ion kiềm

Nước giàu ion kiềm là loại nước có lợi cho sức khỏe của người tiêu dùng. Không chỉ tinh khiết và không chứa các tạp chất độc hại, nước này còn chứa nhiều ion kiềm.

Những vi khoáng tự nhiên trong nước mang lại hương vị thơm ngon và nhiều tác dụng quan trọng như tăng cường hệ miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa, giải độc, cân bằng pH cơ thể, phòng ngừa một loạt các bệnh như ung thư, gout, một số vấn đề về đường ruột. Đặc biệt, nước giàu ion kiềm cũng có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả cho mọi người.

Gợi ý 3 loại nước uống để hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Nước giàu ion kiềm giúp giảm cân hiệu quả

Nước trái cây

Nước trái cây cũng được nhiều người chọn làm phương pháp hỗ trợ giảm cân phổ biến hiện nay. Nguồn nước này là tự nhiên, chứa nhiều khoáng chất và Vitamin cần thiết cho cơ thể, với nhiều tác dụng như ngăn chặn quá trình lão hóa, thanh mát, giải độc cơ thể, cải thiện tình trạng da, giúp giảm cân, ngăn ngừa ung thư cùng với việc cải thiện hệ tiêu hóa, sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, nước trái cây có hương vị thơm ngon, dễ uống.

Lưu ý khi uống nước giảm cân để đem đến kết quả tốt nhất

Trong quá trình uống nước để giảm cân, bạn cần tuân theo một số lưu ý nhằm đạt hiệu quả tốt nhất:

 • Tránh xa đồ uống có đường và nước ngọt đóng chai vì chúng chứa nhiều chất độc hại, đường hóa học. Sử dụng chúng dễ dẫn đến béo phì, tình trạng da xấu, nguy cơ mắc các bệnh lý.
 • Nên ăn uống và uống nước nhạt để hỗ trợ giảm cân. Việc tiêu thụ quá nhiều gia vị đặc biệt là muối, có thể giữ nước, gây tăng cân.
 • Điều chỉnh lượng nước phù hợp cho cơ thể dựa vào trạng thái sức khỏe. Ví dụ, người có cơ thể lớn hơn hoặc thường xuyên tập thể dục cần nhiều nước hơn so với những người ít vận động.
Lưu ý khi uống nước giảm cân để đem đến kết quả tốt nhất
Tránh uống nước quá gần giờ đi ngủ vì dễ ảnh hưởng đến cơ quan nội tạng
 • Tránh uống nước quá gần giờ đi ngủ tránh tạo áp lực cho cơ quan nội tạng phải làm việc liên tục để xử lý nước.
 • Ngoài việc quan tâm đến thời gian uống nước, chất lượng nước cũng quan trọng. Sử dụng nước tinh khiết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và hỗ trợ các mục tiêu giảm cân, làm đẹp da.
 • Cần ưu tiên dùng nước tinh khiết. Loại nước này giúp đảm bảo an toàn cho cơ thể cũng như hỗ trợ giảm cân, chăm sóc da, cung cấp nước cho các cơ quan nội tạng. 

Như vậy Đa khoa Phương Nam vừa giới thiệu đến bạn 8 khung giờ uống nước giảm cân. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn. Nếu có câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 633 698 hoặc 0868 666 968.

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Cách Dùng Nước Giấm Táo Giảm Cân Hiệu Quả
Bài viết tiếp theo
5 Cách Uống Nước Táo Đỏ Giảm Cân Hiệu Quả

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1