Làm Gì Khi Người Yêu Bị Viêm Gan B? – Bác Sĩ Giải Đáp

Trang chủ > Chuyên khoa > Nội khoa > Bệnh truyền nhiễm > Làm Gì Khi Người Yêu Bị Viêm Gan B? – Bác Sĩ Giải Đáp

Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Mười Một 21, 2022

Cháu chào bác sĩ. Cháu là nữ năm nay 21 tuổi. Gần đây cháu vừa biết bạn trai bị viêm gan B. Sắp tới chúng cháu sẽ kết hôn. Theo như cháu tìm hiểu thì chỉ cần tiêm vắc xin thì sẽ không bị lây bệnh và chúng cháu có thể sinh con ra khỏe mạnh. Thông tin như vậy có đúng không bác sĩ? Người yêu bị viêm gan B cháu phải làm gì ạ? Nếu tiêm vắc xin thì cháu phải thực hiện trước khi có con bao lâu? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Trúc Diễm – Đơn Dương

Giải đáp: Làm gì khi người yêu bị viêm gan B? 

Làm gì khi người yêu bị viêm gan B? 
Làm gì khi người yêu bị viêm gan B?

Chào Trúc Diễm, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Làm gì khi người yêu bị viêm gan B?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam sẽ giải đáp như sau:

Chào cháu, trước khi đi tiêm phòng vắc xin, cháu nên đến cơ sở y tế làm xét nghiệm để kiểm tra xem bản thân mình có mắc bệnh viêm gan B hay không. Nếu kết quả nhận được là âm tính, cháu hoàn toàn có thể chủng ngừa vắc xin trước khi cưới và trước lúc mang thai. 

Hiện nay, vắc xin viêm gan B được tiêm 3 mũi. Các mũi tiêm này sẽ cách nhau khoảng 1 tháng. Cơ thể cháu sẽ có kháng thể sau 1 tháng kể từ thời điểm tiêm đủ 3 mũi vắc xin viêm gan B. Cháu có thể mang thai và trẻ sinh ra sẽ khỏe mạnh mà không lo nhiễm virus HBV. Điều kiện là cơ thể cháu đáp ứng tốt với vắc xin HBV (có kháng thể sau 1 tháng tiêm đủ 3 mũi). Chúc cháu luôn khỏe mạnh!

Thắc mắc làm gì khi người yêu bị viêm gan B đã được bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Phương Nam giải đáp. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn Trúc Diễm. Đừng quên chăm sóc sức khỏe thật tốt bạn nhé. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1